728 x 90 • img

  เทรนด์จิตอาสามาแรง 10 ล้านคนไทยรวมพลัง

  กระแสการทำความดีเพื่อสังคมไทยได้รับความสนใจมากขึ้น โดยตัวเลขจิตอาสามีจำนวนทะลุ 10 ล้านคน ชี้คนไทยเริ่มนำการทำงานจิตอาสาเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิต โดยงานอาสาด้านเด็ก เยาวชน และสตรี ได้รับความนิยมสูงที่สุด

  READ MORE
 • img

  กทม. เตรียมขยายเส้นทางอีก 1,047 กม. 222 โครงการ

  ความต้องการในการเดินทางมีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงมีการศึกษาและกำหนดโครงการขยายถนน-ทางด่วนเพิ่มอีก 222 โครงการรวมระยะทาง 1,047 กิโลเมตร เพื่อแก้ไขปัญหาการเดินทางในเมืองให้ดียิ่งขึ้น

  READ MORE
 • img

  ไอเดียแต่งบ้านสำหรับนักสะสม เก็บไอเท็มชิ้นโปรดอย่างมีสไตล์

  อิเกีย นำเสนอคอลเลคชั่นพิเศษที่ตอบโจทย์นักสะสม ให้จัดเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ และสามารถชื่นชมกับของรักเหล่านั้นได้อย่างภูมิใจ ตั้งแต่แฟชั่นไอเท็มของผู้หญิง เช่น หมวก เครื่องประดับ รองเท้า หรือแกดเจ็ทของผู้ชาย เช่น กล้องถ่ายรูป โมเดลรถ ของเล่น แผ่นดีวีดี รวมไปถึงหนังสือการ์ตูน

  READ MORE
 • img

  เปิดแผน กรุงเทพฯ มุ่งสู่เมืองคาร์บอนต่ำ

  กรุงเทพฯ เป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกสู่ชั้นบรรยากาศในปริมาณที่มากอีกเมืองหนึ่งของโลก และมีการวางผังเมืองที่สามารถดูดซับและกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้เพียง 45,000 ตันต่อปี เพราะปัจจุบันกรุงเทพฯ มีพื้นที่สีเขียวในรูปแบบสวนสาธารณะและสวนหย่อมคิดเป็นพื้นที่เพียง 22,098 ไร่เท่านั้น

  READ MORE
 • img

  คนไทย 14 ล้าน พร้อมใจวางขวด งดเหล้าเข้าพรรษา

  วันเข้าพรรษาของทุกปีถือเป็นวันงดดื่มสุราแห่งชาติ และหมุดหมายของการเริ่มต้นการลด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตลอด 3 เดือนในช่วงเข้าพรรษา ซึ่งชาวไทยมีทิศทางเข้าร่วมมากขึ้น โดยปีนี้ สสส. มุ่งทำงานร่วมกับชุมชนภายใต้คำขวัญ พลังมด...ชวนงดเหล้าครบพรรษา

  READ MORE
 • img

  ทุ่มงบ 1 ล้านล้านบาท เมกะโปรเจกต์คมนาคมทั่วไทย

  เพื่อความสะดวก และความสุขในการเดินทางของประชาชน กระทรวงคมนาคม จึงวางแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศไทย ในอีก 4 ปีข้างหน้า (2562-2565) ครอบคลุมทั้งทางบก ทางราง ทางน้ำ และทางอากาศ

  READ MORE
 • img

  ตลาดธุรกิจไก่ทอด แข่งขันเดือด

  ธุรกิจไก่ทอดเป็นเซ็กเมนต์ใหญ่ที่สุดของตลาดฟาสต์ฟู้ด โดยมีสัดส่วนถึง 40% ขณะเดียวกันการเข้าสู่ตลาดไก่ทอด ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีเจ้าตลาดหลักอย่างเคเอฟซียึดครองพื้นที่ส่วนใหญ่ไว้และยังคงสร้างความเชื่อมั่นให้กลุ่มผู้บริโภค

  READ MORE
 • img

  ส่งของด่วนมาแรง 4 แสนชิ้นต่อวัน

  ผลจากธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ดันให้ภาคธุรกิจขนส่งสินค้าเติบโตอย่างก้าวกระโดด คาดปี 61 มูลค่ารวมอาจทะลุ 3 หมื่นล้านบาท ขณะที่บริการส่งสินค้าด่วนวันเดียวในกรุงเทพฯ ได้รับความนิยมสูงขึ้น โดยอีก 7 ปีครองสัดส่วน 22% ของการจัดส่งทั้งหมด

  READ MORE
 • img

  ตลาดรถยนต์สุดคึกคัก คาดปี 61 แตะล้านคัน

  ยอดขายรถยนต์ครึ่งปีแรกพุ่งทะยานถึง 4 แสนคัน คาดการณ์ครึ่งปีหลังโอกาสสดใส ปัจจัยหลักจากสภาวะเศรษฐกิจ ที่เริ่มฟื้นตัว ส่งผลให้ยอดขายอาจแตะ 1 ล้านคันได้ครั้งแรกในรอบ 5 ปี

  READ MORE
 • img

  อีก 5 ปี กรุงเทพฯ จะก้าวสู่มหานครระบบราง

  ปี 2566 เป็นเป้าหมายแห่งความสำเร็จของกระทรวงคมนาคม ในการพัฒนาโครงข่ายรถไฟฟ้าตามแผนแม่บทระยะที่ 1 ซึ่งจะทำให้มีเส้นทางรถไฟฟ้าในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยาวรวมกันเป็น 464 กิโลเมตร ขึ้นแท่นเป็นเมืองที่มีโครงข่ายรถไฟฟ้ายาวเป็นอันดับ 3 ของโลก

  READ MORE