728 x 90 • img

  บุหรี่ไฟฟ้า อันตรายหรือปลอดภัย

  บุหรี่ไฟฟ้า ยังคงเป็นปัญหาถกเถียงกันในประเทศไทย ทั้งกรณีที่เป็นสินค้าต้องห้ามในการนำเข้า จำหน่าย และให้บริการ แต่ก็ยังมีผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าในประเทศมากกว่า 300,000 ราย ขณะเดียวกันหลักฐานทางวิชาการที่เกี่ยวกับความปลอดภัยของบุหรี่ไฟฟ้าก็ยังคงไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่า แท้จริงแล้วบุหรี่ไฟฟ้าอันตรายหรือปลอดภัย

  READ MORE
 • img

  เลื่อน! บัตรแมงมุมไปปี 62 ยันอัพเกรดระบบ EMV เสร็จทันปีหน้า

  ยังคงยืนยันเป้าหมายการเปิดให้บริการบัตรโดยสารแมงมุม ระบบ EMV (Europay Mastercard and Visa) ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่เชื่อมโยงทุกระบบการเดินทาง ด้วยบัตรมาตรฐานสากลเพียงใบเดียว ว่าจะสามารถเปิดตัวใช้งานได้อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนธันวาคม 2562

  READ MORE
 • img

  ผลวิจัยเผย คนกรุงเครียดกว่าคนตจว. 2 เท่า

  แม้ว่ากรุงเทพฯ จะเป็นเมืองน่าเที่ยวระดับโลก แต่จากสภาพปัญหาที่คนกรุงต้องเผชิญอยู่ทุกวันกลับเร้าให้เกิดความเครียด ซึ่งพบว่ามีมากกว่าพื้นที่อื่นๆ ของประเทศเกือบ 2 เท่าตัว ด้านกรมสุขภาพจิตเร่งป้องกันปัญหาสุขภาพจิต รวมถึงการป้องกันการฆ่าตัวตาย

  READ MORE
 • img

  พนันออนไลน์ระบาด ป่วนยุคดิจิทัล

  ปัจจุบันสื่อออนไลน์มีบทบาทต่อการได้รับข้อมูลข่าวสารของผู้คนมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ได้เผยแพร่เนื้อหาที่ส่งเสริมหรือเชิญชวนให้เล่นพนันออนไลน์มากกว่าสื่อกระแสหลัก โดยปัจจุบันเว็บไซต์พนันมีมากกว่า 200,000 เว็บไซต์ มีการใช้กลยุทธ์ทางการตลาดกระตุ้นให้สนใจและอยากเล่นอยากลองมากขึ้น โดยเฉพาะกับกลุ่มเด็กและเยาวชน

  READ MORE
 • img

  กรุงเทพฯ ครองเบอร์ 1 เมืองท่องเที่ยวโลก 3 ปีซ้อน สวนทางยอดนักท่องเที่ยว - รายได้หลุดเป้า

  ภาพรวมการท่องเที่ยวไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปีนี้ กรุงเทพฯ ถูกยกย่องให้เป็นเมืองจุดหมายปลายทางอันดับ 1 ของโลกเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน และรั้งเมืองจุดหมายของนักท่องเที่ยวคนเดียว ขณะที่ สทท. คาดการณ์นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนไทยแตะ 37.19 ล้านคน ทำรายได้กว่า 1.97 ล้านล้านบาท

  READ MORE
 • img

  ธุรกิจออนไลน์รุกตลาดอาหาร รับยุค 4.0

  เทรนด์การเติบโตของฟู้ดเดลิเวอรี่ยังมีแนวโน้มสดใส สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองรุ่นใหม่ที่เน้นความสะดวกสบาย และเข้าถึงโซเชียลมากขึ้น ขณะเดียวกันเทรนด์การจองร้านอาหารออนไลน์ก็ตอบสนองความต้องการทั้งในแง่ผู้บริโภค และผู้ประกอบการได้อย่างดี ส่งผลให้ตลาดอาหารออนไลน์ยังคงมีการแข่งขันอย่างดุเดือด

  READ MORE
 • img

  เจาะตลาดสูงวัย รับกระแส Aged Society

  ประเทศไทยกำลังก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุเต็มรูปแบบในปี 2568 ทำให้กระแสต่างๆ หันมาสนใจเทรนด์การดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการสังเกตพฤติกรรมการใช้โซเชียลมีเดียของผู้สูงวัยที่ส่งผลต่อการเลือกสินค้าบริโภค ที่จะทำให้แบรนด์ต่างๆ เจาะตลาดเข้าหากลุ่มสูงวัยมากขึ้น

  READ MORE
 • img

  จับตาการจัดการคลื่นที่ยังกระตุก ไทยจะก้าวสู่ยุค 5G ที่ขาดความชัดเจน?

  จากกรณีคลื่นความถี่ในระบบสัญญาสัมปทานทยอยสิ้นสุดลง แต่ผลที่ตามมาคือปัญหาในการบริหารจัดการจนเกิด ความกังวลใจว่าซิมจะดับ ล่าสุด กสทช. เตรียมเปิดเคาะประมูลคลื่นครั้งใหม่ในเดือนตุลาคมนี้

  READ MORE
 • img

  กทม. คาดใช้ผังเมืองใหม่ปลายปี 62 เน้นเพิ่มศักยภาพที่ดินตามแนวรถไฟฟ้า

  จากที่ปัจจุบัน กรุงเทพมหานคร มีโครงสร้างของเมืองที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะการขยายตัวของพื้นที่เมืองเข้าไปสู่พื้นที่อนุรักษ์ชนบทและเกษตรกรรมมากขึ้น จนส่งผลให้พื้นที่เกษตรกรรมลดลง ขณะที่ในหลายพื้นที่กำลังประสบปัญหาประชากรหนาแน่นเกินกว่ามาตรฐานที่ผังเมืองรวมกำหนด รวมถึงมีโครงการพัฒนาขนาดใหญ่ทั้งจากภาครัฐและเอกชนเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงจำเป็นต้องปรับปรุงผังเมืองใหม่ เพื่อให้กรุงเทพฯ มีผังเมืองรวมที่สอดคล้องกับสภาพข้อเท็จจริง และมีประสิทธิภาพในการพัฒนามากยิ่งขึ้น

  READ MORE
 • img

  แผงลอย vs คนเดินเท้า ใครอยู่ใครไป?

  นับตั้งแต่เริ่มดำเนินนโยบายคืนทางเท้าให้ประชาชนอย่างเข้มข้นมาตั้งแต่ปี 2557 ถือเป็นผลงานของผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ที่ประชาชนคนเดินเท้ามีความพึงพอใจในอันดับต้นๆ เพราะมีการจัดการอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ส่งผลต่อเมืองในเรื่องขาดสีสันของความเป็น Street Food City และส่งผลกระทบต่อกลุ่มผู้ค้าหาบเร่แผงลอย เนื่องจากขาดที่ทำมาหากิน จึงออกมาเคลื่อนไหวขอทวงคืนทางเท้าให้จัดพื้นที่ขายให้ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยกันบ้าง แล้วความสมดุลของเรื่องนี้จะอยู่ตรงไหน

  READ MORE