728 x 90 • img

  ส่องมาตรการของต่างประเทศ ในวันที่ฝุ่นปกคลุมเมือง

  หลายเมืองใหญ่ทั่วโลกได้ออกมาตรการ และวิธีการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองทางอากาศขนาดเล็ก ที่กำลังคุกคามทั้งสุขภาพ และการใช้ชีวิตของประชาชนมากขึ้นทุกวัน เพื่อหวังจะลดปริมาณฝุ่นลงในระยะยาว และให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

  READ MORE
 • img

  กทม.ขอปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนพญาไท ช่วงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ - สะพานหัวช้าง

  ในปี 2562 กรุงเทพมหานคร ยังคงเดินหน้าปรับปรุงภูมิทัศน์ หรือฟื้นฟูย่านสำคัญต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด สวยงาม และคงความเป็นอัตลักษณ์ในพื้นที่ ซึ่งเป็นการสานต่อโครงการตามวาระการพัฒนากรุงเทพมหานคร พ.ศ.2561 “Now Moving Forward ทำจริง เห็นผลจริง”

  READ MORE
 • img

  ย้อนอุบัติเหตุงานสร้างรถไฟฟ้า ใน 2 ปี มี 9 หน ชีวิตดีๆ คนกรุงอยู่ไหน?

  จากการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลากสีทั่วกรุงเทพฯ ที่มุ่งแก้ปัญหาการจราจร ยกระดับการเดินทางของคนกรุงเทพฯ ให้สะดวกสบายขึ้น รวมทั้งขึ้นชั้นเป็นมหานครแห่งรางในอีก 5 ปีข้างหน้า แต่ระหว่างการก่อสร้างกลับเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดกับเหตุการณ์อาคารพังถล่ม จากการรื้อถอนเพื่อก่อสร้างปล่องรถไฟใต้ดินสถานีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ส่งผลให้ประชาชนที่เดินอยู่บนทางเท้าได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

  READ MORE
 • img

  พายุปาบึกอาจเป็นสัญญาณเตือนความผันแปรของฤดูกาลพายุ และการพัฒนาตัวของพายุหมุน

  ความรุนแรงของพายุโซนร้อนปาบึก ส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายต่อหลายจังหวัดในประเทศไทย โดยเฉพาะทางภาคใต้ ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาได้เร่งหาปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดพายุดังกล่าวแล้ว เพื่อปรับปรุงการคาดการณ์สถานการณ์พายุ ที่นับวันดูจะยากขึ้นเรื่อยๆ

  READ MORE
 • img

  ผู้ว่าฯ กทม. เผย ทางเลียบเจ้าพระยาทำต่อหรือไม่ มีนาคมนี้รู้ผล

  สำหรับโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ระยะทาง 14 กิโลเมตร จากสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า - สะพานพระราม 7 ที่หลายฝ่ายติดตามอยู่ว่าจะหยุดหรือเดินหน้าต่อ ล่าสุด พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ยังคงดำเนินการตามปกติ โดยมีบางส่วนที่ได้เวนคืนพื้นที่ไปบ้างแล้ว และมีบางส่วนที่ยังไม่ได้ข้อสรุป

  READ MORE
 • img

  ส่องผลการประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ 2019

  สิ้นสุดการรอคอยของคอภาพยนตร์ เมื่อ Hollywood Foreign Press Association จัดเวทีการประกาศรางวัล Golden Globe Award 2019 เพื่อมอบรางวัลให้กับภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์ จากผลการโหวตของนักข่าวและสื่อมวลชนในสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นงานสำคัญประจำปีของวงการฮอลลีวู้ดเลยทีเดียว

  READ MORE
 • img

  คนไทยมีชั่วโมงงานเกินมาตรฐานโลก หลายชาติเล็งลดวันทำงานลง

  ผลสำรวจเผยคนไทยมีชั่วโมงการทำงานสูงถึงสัปดาห์ละ 50.9 ชั่วโมง ขึ้นแท่นมากที่สุดในเอเชีย ท่ามกลางกระแสโลกที่ต่างมีแนวโน้มลดชั่วโมงหรือวันทำงานลง จากปัจจัยที่เทคโนโลยีกำลังก้าวหน้าจนเข้ามาแทนที่แรงงานมนุษย์

  READ MORE
 • img

  กรุงเทพฯ​ ยังฮอต! ครองแชมป์ เมืองนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาเยือนมากสุดในเอเชีย

  นักท่องเที่ยวทั่วโลกยังคงนิยมมาเที่ยวที่ กรุงเทพฯ​ อย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2561 กรุงเทพฯ ยังคงเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในเอเชีย ขณะที่พบว่าเทรนด์ของนักท่องเที่ยวไทยในปี 2562 จะยอมจ่ายแพงขึ้น เน้นบริการท่องเที่ยวแบบพิเศษ และสถานที่แปลกใหม่

  READ MORE
 • img

  รฟม.ตัวจริงเรื่องสร้างรถไฟฟ้า ทุกโปรเจ็กต์เสร็จตามสัญญาเพื่อคนกรุง

  นับว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ รฟม. ที่สามารถสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน เสร็จก่อนกำหนดถึง 3 เดือน และเปิดใช้ไปเมื่อเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา อีกทั้งยังได้เร่งรัดก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้า-โครงการที่เกี่ยวเนื่อง ที่อยู่ในความรับผิดชอบให้เสร็จโดยเร็ว ซึ่งจะเริ่มทยอยเปิดบริการตั้งแต่ปลายปี 2561 เป็นต้นไป เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่แด่คนกรุงเทพฯ

  READ MORE
 • img

  แอปพลิเคชัน ThailandRain คำนวนปริมาณฝนทั่วไทยสุดแม่นยำ

  นักวิจัยไทย เจ๋ง พัฒนา “POP อัลกอริทึมประมาณค่าฝน” จากดาวเทียมครั้งแรกของไทย สู่การสร้างแอปฯ สำหรับเช็คพื้นที่ฝนตก และปริมาณน้ำฝนได้จากในสมาร์ทโฟน

  READ MORE