728 x 90 • img

  เทียบประสิทธิภาพ 3 เครือข่ายโทรศัพท์ของไทย ทั้ง AIS TrueMove H และ DTAC

  Opensignal เผยรายงานการเปรียบเทียบประสิทธิภาพ 3 เครือข่ายโทรศัพท์ของไทย ทั้ง AIS, TrueMove H และ DTAC จากประสบการณ์ในการใช้บริการด้านต่างๆ อาทิ การเข้าถึงเครือข่าย 4G, ความเร็วในการดาวน์โหลด-อัปโหลด การใช้งานแอปพลิเคชันด้านเสียง รวมถึงความหน่วงของสัญญาณ

  READ MORE
 • img

  เปิดผลวิเคราะห์การสตรีมวิดีโอบนสมาร์ทโฟนของค่ายมือถือในประเทศไทย

  เผยผลสำรวจการสตรีมวิดีโอบนสมาร์ทโฟนในประเทศไทย TrueMove H ใช้เวลาโหลดวิดีโอ 4.9 วินาที ขณะที่ DTAC ใช้เวลาโหลด 5.7 วินาที ส่วน AIS รั้งท้ายใช้เวลาโหลด 7.4 วินาที

  READ MORE
 • img

  Facebook เปิดตัว Libra Cryptocurrency สกุลเงินใหม่แห่งปี 2020

  สะเทือนวงการธนาคาร! หลังจากที่ Facebook ร่วมมือกับ Visa, MasterCard, Uber, PayPal, Spotify, eBay, Lyft, Vodafone และอีกหลายบริษัททั่วโลก ถือกำเนิด Cryptocurrency สกุลใหม่มีชื่อว่า “Libra” ที่จะเริ่มใช้ในต้นปี 2020

  READ MORE
 • img

  Gadget App สำหรับเด็กๆ

  เดือนมกราคมของทุกๆ ปีนอกจากวันขึ้นปีใหม่แล้วอีกวันที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ ‘วันเด็ก’ นี่หละ และอย่างที่เรามักจะได้ยินคนพูกันว่า “เด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า” เพราะอย่างนั้นเราจึงต้องบ่มเพาะเขาให้ดี และเนื่องในโอกาสเดือนของเด็กๆ แบบนี้ก็เลยอยากจะเอาแอปพลิเคชั่นและแกดเจ็ตเก๋ๆ ที่จะมาช่วยเรื่องการเรียนรู้และความเป็นอยู่ของน้องๆ มาฝากกัน

  READ MORE
 • img

  จับตาเทรนด์มือถือ 2019

  ปีนี้ถือว่าเป็นอีกปีที่วงการมือถือพัฒนาไปอย่างไม่หยุดนิ่งเลย โดยเฉพาะช่วงครึ่งปีหลังที่ผ่านมาเราได้เห็นอะไรใหม่ๆ มากมาย ทั้งเรื่องของนวัตกรรมตัวมือถือเอง เรื่องคลื่น 5G ที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ แต่แน่นอนค่ะว่าเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่พัฒนาไปแบบไม่หยุดนิ่ง ปีนี้จบไปปีใหม่ที่จะมาถึงต้องมีอะไรใหม่ๆ เข้ามา เพราะอย่างนั้นวันนี้เลยจะขอรวมเอาเทรนของมือถือน่าสนใจที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2019 นี้มาให้ได้รู้กันก่อนใครเลย

  READ MORE
 • img

  อีสปอร์ต เปลี่ยนเด็กติดเกมสู่อาชีพสร้างอนาคต

  ปัจจุบันเกมออนไลน์ถูกพัฒนาให้กลายเป็นอีสปอร์ต (Esports) กีฬาอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถพัฒนาผู้เล่นให้เป็นนักกีฬามืออาชีพสร้างรายได้อย่างมหาศาล ขณะเดียวกันก็ได้รับการยอมรับจากภาครัฐมากขึ้น โดยล่าสุด สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยเตรียมส่งนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย. นี้

  READ MORE
 • img

  YouTube วีดีโอแพลตฟอร์มระดับโลกในเมืองไทย

  ข้อมูลและสถิติที่น่าสนใจจาก YouTube

  READ MORE
 • img

  AI กำลังปฏิวัติการหาคนเข้าทำงาน

  ก่อนหน้านี้ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence - AI) เป็นที่หวั่นเกรงกันว่าจะเข้ามาทำให้การสรรหาพนักงานนั้นจะขาดความเป็นมนุษย์ และเหมือนกับหุ่นยนต์มากเกินไป แต่ปัจจุบัน AI สามารถให้ข้อมูลที่จำเป็นแก่ผู้สรรหาพนักงาน ในการค้นหาแหล่งรวมและการว่าจ้าง ผู้ปฏิบัติงานมืออาชีพที่มีคุณภาพสูงขึ้นได้

  READ MORE
 • img

  เทรนด์ไอที ขับเคลื่อนธุรกิจแห่งยุคดิจิทัล

  5 บริบทที่จะทำให้เข้าใจเทรนด์สำคัญในปี 2561 มากขึ้น โดยศูนย์กลางของการโฟกัสจะไปอยู่ที่ข้อมูล

  READ MORE
 • img

  MR เทรนด์ใหม่ที่กำลังจะมา

  ทำความรู้จัก MR - Mixed Reality ส่วนผสมระหว่าง AR และ VR

  READ MORE

FEATURED POSTS

EDITOR'S PICK