728 x 90 • img

  เผยคนไทยเป็นโสดเพิ่มขึ้น!! ใช้จ่ายกินเที่ยวสูง ทรัพย์สินน้อย ความสุขต่ำ

  ช่วง 10 ปีที่ผ่านมาคนไทยมีการจดทะเบียนสมรสลดลง แต่หย่าร้างกันมาก ขณะที่มีประชากรเพิ่มถึง 3 ล้านคน ส่งผลให้มีคนโสดเยอะขึ้น ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่มีรายจ่ายกิน-เที่ยว-ชอป ต่อหัวมาก แต่กลับพบว่ามีความสุขน้อยกว่าคนที่มีครอบครัว

  READ MORE
 • img

  ดีเดย์เปิด “สถานีห้าแยกลาดพร้าว” 11 ส.ค. นี้ รฟม. พร้อมเร่งอีก 4 สถานีให้ทันใช้ปลายปี 62

  11 สิงหาคมนี้ คนกรุงจะเดินทางสะดวกมากขึ้น เมื่อรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จะเปิดให้บริการเพิ่มอีก 1 สถานี จากสถานีหมอชิต-สถานีห้าแยกลาดพร้าว จากนั้น รฟม. ผู้รับผิดชอบด้านงานโยธา จะประสานความร่วมมือกับ กทม. และ บีทีเอส เพื่อเร่งเปิดให้บริการ ต่ออีก 4 สถานีจนถึงหน้า ม.เกษตรศาสตร์ ภายในปลายปี 2562 พร้อมยืนยันให้บริการตลอดเส้นทางภายในปี 2563

  READ MORE
 • img

  ผลสำรวจชี้คนเมืองต้องการ 5G มากสุด เล็งย้ายค่ายหากไม่พัฒนา

  เทคโนโลยี 5G มีผลกระทบต่อผู้บริโภคอย่างสูง ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือที่เริ่มให้บริการ 5G ได้ก่อน จึงมีความได้เปรียบอย่างมาก ขณะที่สมาร์ทโฟนที่รองรับทุกคลื่นความถี่ทยอยเปิดตัวออกสู่ตลาด คาดว่าจะมีการสมัครใช้งาน 5G ทั่วโลกมากกว่า 10 ล้านราย ภายในปี 2562 ด้านผลสำรวจชาวไทยพบว่า ครึ่งหนึ่งตัดสินใจจะเปลี่ยนผู้ให้บริการภายใน 6 เดือน หากเครือข่ายที่ใช้ปัจจุบันไม่เปิดให้บริการ 5G

  READ MORE
 • img

  ไทยหวังโกยรายได้ท่องเที่ยวติด 1 ใน 6 ของโลก คาดปี 2562 ต่างชาติเดินทางแตะ 39 ล้านคน

  ทิศทางอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเยือนไทยราว 39 ล้านคน เพิ่มขึ้น 2-4% ซึ่งตั้งรายได้ไว้ที่ 3.38 ล้านล้านบาท เติบโต 9.5% ขณะที่มีการสำรวจพบว่าคนไทยจองตั๋วเครื่องบิน-โรงแรมผ่านมือถือมากเป็นอันดับ 2 ของเอเชียแปซิฟิก

  READ MORE
 • img

  เด็กไทยเปย์เก่ง! ชอปปิงออนไลน์เพิ่มขึ้น 5 เท่า

  เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่กลายเป็นผู้บริโภคกลุ่มใหม่และกลุ่มใหญ่บนโลกออนไลน์ โดยผลสำรวจชี้ว่าเด็กไทยซื้อของออนไลน์เพิ่มขึ้น 5 เท่า จาก 1.02% เป็น 5.64% ซึ่งนับเป็นความสนใจอันดับ 4 รองมาจาก การเล่นโซเชียลมีเดีย ดูหนัง ฟังเพลง และการเล่นเกมส์

  READ MORE
 • img

  บัตรแมงมุมเลื่อนแล้วเลื่อนอีก คาดปลายปี 63 อาจเสร็จสมบูรณ์

  แผนการนำระบบตั๋วร่วมในชื่อ “บัตรแมงมุม” มาใช้เชื่อมต่อการเดินทางเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและอำนวยความสะดวกต่อประชาชน ทั้งในระบบขนส่งสาธารณะ ได้แก่ รถไฟฟ้า BTS รถไฟฟ้า MRT รถโดยสารประจำทาง เรือโดยสาร ทางด่วน มอเตอร์เวย์ รวมถึงใช้เป็นกระเป๋าเงินในการจับจ่ายสินค้าหรือธุรกรรมต่างๆ ยังคงเป็นฝันค้าง ต้องเลื่อนจากปลายปี 2562 ไปเป็นปลายปี 2563 หรืออาจจะนานกว่านั้น เนื่องจากยังติดปัญหาในหลายจุด

  READ MORE
 • img

  กรุงเทพฯ ค่าครองชีพพุ่งสูงติดอันดับ 40 ของโลก

  เผยผลสำรวจเมืองที่มีค่าครองชีพสูงในโลกปี 2562 กรุงเทพฯ​ ไต่ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 40 ของโลก 19 ของเอเชีย และ 2 ของอาเซียน โดยยังพบว่าครัวเรือนมีรายจ่ายสูงกว่า 2.1 หมื่นบาท ขณะที่มีรายได้เฉลี่ย 2.6 หมื่นบาท ทั้งนี้พบข้อมูลว่าการเรียนจบสูงๆ เงินเดือนก็ยิ่งมาก และการเปลี่ยนงานบ่อยยังทำให้เงินเดือนยิ่งพุ่ง

  READ MORE
 • img

  ขสมก. โคม่า เข้าแผนฟื้นฟูกิจการ คาดชำระหนี้สินได้ภายในปี 2588

  จากที่ประสบปัญหาขาดทุนมาอย่างต่อเนื่องและมีหนี้สินคงค้างรวมกันอยู่มากถึง 118,183 ล้านบาท ล่าสุดคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติเห็นชอบแผนฟื้นฟูกิจการ เพื่อให้ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ใช้เป็นแนวทางปรับปรุงระบบการทำงานให้มีประสิทธิภาพ เพิ่มความสามารถในการหารายได้และการบริหารจัดการหนี้สิน ซึ่งจะนำไปสู่การบริหารองค์กรที่ยั่งยืนและลดภาระกับภาครัฐ โดยจะเริ่มมีผลการดำเนินงาน (EBITTDA) เป็นบวกตั้งแต่ปี 2566

  READ MORE
 • img

  ไทยมีวันหยุดมากเป็นอันดับ 4 ของโลก

  จากข้อมูลการสำรวจพบว่าคนไทยมีวันหยุดราชการมากติดอันดับโลก โดยในปี 2562 มีวันหยุดตามมติ ครม. 19 วัน ขณะที่กว่า 1 ใน 3 จะเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเพียงปีละครั้ง ส่วนใหญ่เที่ยวในประเทศ ใช้จ่าย 8,503 บาท/คน/ทริป ซึ่งยังคงให้เวลากับครอบครัวเป็นอันดับแรก นอกจากนั้นการเมาบนเครื่องบินและในโรงแรมถือเป็นพฤติกรรมสุดยี้สำหรับนักเดินทางไทย

  READ MORE
 • img

  ไทยนำเข้าขยะพลาสติก 481,381 ตัน/ปี สูงสุดเป็นอันดับ 3 ในอาเซียน

  ปี 2561 อาเซียนนำเข้าขยะพลาสติกและขยะอิเล็กทรอนิกส์กว่า 2,265,962 ตัน หรือคิดเป็น 27% จากทั่วโลก โดยมาเลเซีย เวียดนาม และไทย เป็นจุดหมายหลักของการส่งออกขยะจากทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศพัฒนาแล้วอย่างสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น กลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียนจึงต้องเร่งมือหาแนวทางเพื่อรับมือกับการไหลบ่าของขยะที่เพิ่มขึ้นเพื่อการแก้ไขปัญหาในระยะยาว

  READ MORE

FEATURED POSTS

EDITOR'S PICK