Saturday, January 25, 2020
More

  Marketing Oops! Summit 2020 งาน MarTech แห่งปีที่นักการตลาดยุคใหม่ต้องไม่พลาด

  ในยุคของ Marketing Tech ที่วันนี้ไม่ใช่แค่เทรนด์...แต่เป็นสิ่งที่นักการตลาดยุคใหม่ต้องตามให้ทันและทำให้เป็น! นี่จึงเป็นที่มาของงานประชุม MarTech แห่งปี...

  เครือซีพี-ทรู ร่วมสนับสนุนอาชีพเกษตรกรรมให้คนตาบอดและคนพิการ

  นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรมและน้อมนำประโยชน์คืนกลับสู่สังคมอย่างแท้จริง เมื่อกลุ่มบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) และ บริษัท ทรู...

  ผู้ผลิตถุงพลาสติกเผยผลกระทบจากนโยบายงดใช้ถุงสูงถึง 24,308.33 ล้านบาท

  ผลตอบรับจากนโยบายยกเลิกการแจกถุงพลาสติกในห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อได้รับการตอบรับหลากหลายจากภาคประชาชนและผู้ประกอบโดยกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติกได้รับผลกระทบมากที่สุดล่าสุดยื่นข้อเสนอต่อกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อช่วยลดผลกระทบที่เกิดขึ้น นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า จากการหารือร่วมกับ กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) และผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กว่า 10 บริษัท เกี่ยวกับผลกระทบ จากมาตรการยกเลิกการแจกถุงพลาสติก หลังพบกลุ่มผู้ประกอบการ ผลิตถุงพลาสติกหูหิ้วได้รับผลกระทบจากการเลิกใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว ที่มีความหนาน้อยกว่า 36 ไมครอน ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา แบ่งเป็น สมาชิกสมาคมอุตสาหกรรมพลาสติก 86 บริษัท และผู้ประกอบการผลิตถุงพลาสติก 47 ราย ได้รับผลกระทบ 24,308.33 ล้านบาท ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการได้มีข้อเสนอต่อภาครัฐเพื่อเป็นทางออกให้กับผู้ประกอบการและเป็นทางเลือกให้กับประชาชนผู้บริโภค ข้อเสนอ ได้แก่ 1. "ขอให้ใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว ที่มีความหนากว่า 36 ไมครอนเป็นทางเลือกใช้ทดแทนถุงแบบบาง หรือ ก๊อปแก๊ป" โดยจะผลิตถุงหูหิ้วที่มีความหนาอย่างน้อย 40 ไมครอนขึ้นไป หรือ ถุงขนาด 8 นิ้วขึ้นไป สามารถทดแทนและรวมถุงขนาดเล็กต่างๆให้เป็นใบเดียวได้ ช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกขนาดเล็กต่างๆในท้องตลาดลง และรวบรวมเก็บกลับไปรีไซเคิลได้ง่ายและขายได้กิโลกรัมละ 10 บาท โดยสมาคมพลาสติกจะทำการรับซื้อถุงพลาสติกใช้แล้วที่สะอาดกลับเข้าโรงรีไซเคิล 2. "กำหนดสัญลักษณ์และสีสัญลักษณ์สำหรับถุงพลาสติกแต่ละชนิดให้ชัดเจนรวมถึงมีข้อความสื่อสารบนถุงชัดเจนเพื่อการคัดแยกขยะ" แบ่งเป็น ถุงพลาสติกสลายตัวได้ทางชีวภาพ ถุงสีธรรมชาติ สีขาวขุ่น และมีสัญลักษณ์สีเขียวบนถุง พร้อมข้อความกำกับถุงสลายตัวได้ทางชีวภาพ และทิ้งลงถังขยะอินทรีย์สีเขียว และถุงพลาสติกรีไซเคิลได้ มีสัญลักษณ์รีไซเคิลสีเหลือง พร้อมข้อความกำกับถุงพลาสติกรีไซเคิลได้ และทิ้งลงถังขยะรีไซเคิลสีเหลือง 3. "จัดทำมาตรฐาน มอก. สำหรับถุงหูหิ้วพลาสติกที่รีไซเคิลได้และถุงขยะอินทรีย์ย่อยสลายได้" เพื่อให้เป็นมาตรฐานบังคับใช้ภายใน 2 ปี 4. "จัดทำ Drop Point สำหรับถุงพลาสติกรีไซเคิลได้" โดยสมาคมพลาสติกและสมาคมผู้ค้าปลีกจะทำจุด Drop Point สำหรับถุงพลาสติกที่รีไซเคิลได้แล้วให้นำถุงพลาสติกเหล่านั้นกลับมารีไซเคิล ซึ่งสมาคมพลาสติกจะรับซื้อกิโลกรัมละ 10 บาท เป็นการนำร่องการนำถุงพลาสติกกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่อีกครั้ง โดยภาครัฐจะนำข้อเสนอเหล่านี้ไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพิจารณา ถึงความเหมาะสมดังกล่าวต่อไป

  ผลสำรวจชี้ คนไทย 74% เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม

  ผลสำรวจจาก งานวิจัยการตลาดโลกสวย Voice of Green: เพื่อโลก เพื่อเรา...

  “จูเลียต” ตามรอยตำนานรักอมตะ รับวาเลนไทน์

  Airbnb ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก พร้อมเปิดบ้าน ‘จูเลียต’ นางเอกผู้โด่งดังจากบทประพันธ์ของเชกสเปียร์ในเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี ให้คู่รักยุค...

  กทม.ชี้เกาะกลางถนนกว้างน้อยกว่า 3 ม. ไม่เหมาะปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่

  หลังจากมีข้อสังเกตจากภาคประชาชนว่า พื้นที่สาธารณะในกรุงเทพฯ ทั้งถนนและเกาะกลาง มักเป็นการปลูกไม้ประดับแทนที่จะเป็นไม้ยืนต้น และมีข้อเสนอให้ปลูกไม้ยืนต้นบริเวณแนวตอม่อรถไฟฟ้าสายสีเขียวนั้น ล่าสุด กทม....

  รฟม. เร่งทำความสะอาดท่อระบายน้ำ เส้นรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม

  การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินงานโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง – บางแค...

  กรมอนามัยแนะ ลดเผากระดาษเงินกระดาษทอง – จุดธูปช่วงตรุษจีน ลดการเกิดฝุ่น PM2.5

  กรมอนามัยแนะ ลดเผากระดาษเงินกระดาษทอง - จุดธูปช่วงตรุษจีน ควรใช้ธูปขนาดสั้น หรือดับแล้วเก็บให้เร็วขึ้น และสวมหน้ากากอนามัยระหว่างจุดธูป...

  สธ. สั่งยกระดับรับมือไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ุใหม่ เพิ่มระบบคัดกรองที่มีประสิทธิภาพที่สนามบิน 5 แห่ง

  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ประชุมทางไกลกับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดและผู้อำนวยการโรงพยาบาลทั่วประเทศ...

  คาเฟ่สุดคลู “โคลด์ บริว คาเฟ่ บาย เนสกาแฟ” พร้อมมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับคอกาแฟ

  เนสกาแฟ เปิดตัว “โคลด์ บริว คาเฟ่ บาย เนสกาแฟ” ที่สามย่านมิตรทาวน์ ชวนคอกาแฟมาดื่มด่ำกาแฟสกัดเย็นที่ไม่ธรรมดาอย่าง “เนสกาแฟ...

  รับข่าวสารอัพเดตจาก BLT Bangkok

  ทุกความเคลื่อนไหวของเมือง & ทุกไลฟ์สไตล์มีเรื่องเล่า