Saturday, January 25, 2020
More

  โพลชี้ วัยรุ่นไทยเป็น “นักลอง” บุหรี่ไฟฟ้า

  หลายประเทศทั่วโลกกำลังตื่นตัวและเตรียมทบทวนการควบคุมบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเร่งด่วน ซึ่งมีการห้ามซื้อ ขาย และนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าในหลายประเทศ ขณะที่ไทยพบผู้ป่วยรายแรกจากบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว ตอกย้ำถึงอันตรายที่ได้ปรากฏให้เห็น โดยรัฐบาลไทยยังคงกฎหมายห้ามนำเข้าและห้ามขายบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเข้มงวด...

  ผลสำรวจเผย คนไทยส่วนใหญ่เห็นด้วยห้าง/ร้าน งดแจกถุงพลาสติก โดย 79% พกกระเป๋า ถุงผ้าไปใส่ของเอง

  ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “งดใช้ถุงพลาสติก”...

  ยอดสั่งอาหารคืนเคาท์ดาวน์ เพิ่มขึ้น 16 เท่า “ไก่ทอด” แชมป์เมนูฮิต

  เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563 Grab เผยสถิติการใช้บริการทั้งเรียกรถ และสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันของคนไทย พบว่า...

  AU POLL เผยผลวิจัยเชิงสำรวจ ปีใหม่ 2563 คนกรุงคิดอะไร?

  สถาบันวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอยูโพล) เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจเรื่องปีใหม่ 2563 : คนกรุงคิดอะไร?...

  AU POLL เผยผลวิจัยเชิงสำรวจ ดัชนีความเครียดของคนกรุงไตรมาส 3/2562

  สถาบันวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอยูโพล) เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจเรื่องดัชนีความเครียดของคนกรุงไตรมาส 3/2562 : ตัวอย่างประชาชนทั่วไป...

  ชาวไทยเกินครึ่ง 67% ยกให้สัตว์เลี้ยงเป็นสมาชิกเต็มตัวของครอบครัว

  Booking.com แพลตฟอร์มจองที่พักระดับโลก เผยผลสำรวจว่า เจ้าของสัตว์เลี้ยงชาวไทยเกินครึ่ง (67%) มองว่าสัตว์เลี้ยงของตนเองนั้นเป็นสมาชิกเต็มตัวของครอบครัว โดยกว่าครึ่ง (58%) ยอมรับว่าจะเพลิดเพลินกับวันหยุดมากขึ้นหากได้พาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวด้วย

  ภูเก็ต กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ติดอันดับเมืองสำหรับนักท่องเที่ยวเชิงธุรกิจของโลก ปี 2020

  นิตยสาร CEOWORLD เผยอันดับจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดของโลก สำหรับนักเดินทางเพื่อธุรกิจ ปี 2020 พบว่า ประเทศไทย มีเมืองที่ติดอันดับการจัดอันดับครั้งนี้ถึง 3 เมือง ได้แก่ ภูเก็ต กรุงเทพฯ และ เชียงใหม่

  ผลวิจัยชี้ คนไทยมีค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพจากความเครียดรวม 2.17 หมื่นล้านบาทต่อปี

  ซิกน่า และทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพแห่งภูมิภาคเอเชีย เปิดเผยว่า ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาสุขภาพของประชากรจาก 9 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย...

  ไทยขึ้นแท่น!! ประเทศที่มีราคายาถูกที่สุดในโลก

  เว็บไซต์ MEDBELLE.COM เผยผลการจัดอันดับราคายาของประเทศต่างๆ (The 2019 Medicine Price Index) จากทั้งหมด 50 ประเทศทั่วโลก พบว่าประเทศไทย มีราคายาที่ถูกที่สุดในโลก ขณะที่สหรัฐอมริกา เยอรมนี และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กลายเป็นประเทศที่มีราคายาแพงที่สุดในโลกตามลำดับ

  กรุงเทพฯ ครองอันดับ 3 เมืองที่นักท่องเที่ยวใช้จ่ายเงินมากที่สุดของโลก

  มาสเตอร์การ์ด เผยผลสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายทางโลก ประจำปี 2019 พบว่า กรุงเทพมหานคร ติดอันดับ 1 เมืองจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาเยือนมากที่สุดติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ทั้งยังพบว่า กรุงเทพฯ ได้กลายเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวต่างชาติใช้จ่ายในการพักค้างคืนมากที่สุด อันดับที่ 3 ของโลก ในจำนวน 20.03 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

  รับข่าวสารอัพเดตจาก BLT Bangkok

  ทุกความเคลื่อนไหวของเมือง & ทุกไลฟ์สไตล์มีเรื่องเล่า