728 x 90 • img

  นักวิจัยไทยแก้ปัญหาวิกฤต น้ำท่วม-น้ำแล้ง โดยใช้วิธีการบริหารจัดการน้ำผ่านแอปพลิเคชัน

  นักวิจัยไทย ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการบริหารจัดการน้ำ โดยใช้ข้อมูลจริงจากภาคสนาม ตั้งแต่แปลงนา ไปจนถึงเขื่อนกักเก็บน้ำ ที่จะสามารถติดตามสถานการณ์ต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เพื่อแก้ปัญหา และรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วม น้ำแล้ง ได้อย่างทันท่วงที

  READ MORE
 • img

  “มนุษย์เงินเดือน” ก็รวยได้...ด้วยการลงทุน

  เป็นพนักงานกินเงินเดือนธรรมดาแบบนี้เมื่อไรจะรวย? ฝันอยากมีเงินก้อน เกษียณเร็ว เกษียณรวย ต้องทำยังไง? เชื่อว่า มนุษย์เงินเดือนหลายคนคงตั้งคำถามเหล่านี้อยู่ในใจ ซึ่งฉบับมีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก ด้วยวิธีการลงทุนสำหรับมนุษย์เงินเดือนเพื่อวางแผนเกษียณและสร้างความมั่งคั่ง ด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ

  READ MORE
 • img

  เปิดอาณาจักร BGC ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์แก้วเบอร์ 1 ในไทยและอาเซียน

  บรรจุภัณฑ์แก้วถือเป็นเครื่องใช้ที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน จากการวัฒนธรรมการบริโภคเครื่องดื่มและอาหาร ซึ่ง คาดว่าในปี 2565 มูลค่าตลาดบรรจุภัณฑ์แก้วจะเติบโตขึ้นเป็น 84.5 พันล้านบาท คิดเป็น 3.2% ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการเทรนด์การงดใช้พลาสติก จากทิศทางดังกล่าว ทำให้ BGC หนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์แก้ว จึงไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนตัวเองเพื่อให้เป็นที่ 1 ในไทยและอาเซียนต่อไป

  READ MORE
 • img

  สร้างสมดุลเพื่อสุขภาพทางการเงินที่ดีสไตล์มนุษย์เงินเดือน

  ความต้องการพื้นฐานของมนุษย์นั้นไม่มีอะไรมากไปกว่าการที่อยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และการมีสุขภาพใจที่ดี ซึ่งเป็น 2 สิ่งสำคัญที่ช่วยให้ชีวิตขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ซึ่งยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรละเลยและต้องคอยตรวจสอบอยู่เสมอ นั่นก็คือ “สุขภาพทางการเงิน” และอยากให้ทุกคนลองมาเช็กสุขภาพทางการเงินด้วยวิธีง่ายๆ จาก การเช็กค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

  READ MORE
 • img

  5 เคล็ด(ไม่)ลับ จัดการภาษี ฉบับมนุษย์เงินเดือน

  ย่างเข้าสู่เดือนมีนาคม ซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายสำหรับยื่นขอคืนภาษี ทำให้นึกคิดถึงเมื่อตอนที่ กรุงศรี คอน-ซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและ สินเชื่อบุคคล จัดงานสัมมนา More Money Talk: รู้จักวางแผนภาษีอย่างมีสติกับ TaxBugnoms เพื่อให้ความรู้ทางการเงินแก่พนักงาน กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ก็ได้แชร์เคล็ดลับวิธีการบริหารภาษีอย่างง่ายที่ใครๆ ก็สามารถนำไปทำตามได้ เพื่อจัดการวางแผนภาษีของตัวเองได้ตั้งแต่ต้นปี ซึ่งมี 5 เคล็ดลับ ที่ทำให้เรื่องการจัดการภาษีสำหรับมนุษย์เงินเดือนไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

  READ MORE
 • img

  วิธีจัดการบริหารมรดกก่อนจากไป

  จัดการเรื่องเงินให้เรียบร้อยตั้งแต่ยังมีชีวิตอยู่ ก่อนที่จะสายเกินไป

  READ MORE
 • img

  เตรียมความพร้อมก่อน Early Retire

  วางแผนการเงินและการลงทุน ในแต่ละช่วงอายุเพื่อเตรียมรับมือวัยเกษียณ

  READ MORE
 • img

  ส่งท้ายหนี้เก่า ต้อนรับหนี้ใหม่

  หยุดเสพติดหนี้ตั้งแต่วันนี้ แล้วห้ามใจหยุดก่อหนี้ใหม่ให้ได้

  READ MORE
 • img

  10 ดาวเด่น LTF-RMF

  กระเป๋างอกเงยและช่วยประหยัดภาษีด้วย กองทุนรวม LTF และ RMF

  READ MORE
 • img

  คิดให้ดีก่อนให้ใครยืมเงิน

  พร้อมหรือไม่ที่จะยื่นมือให้ความช่วยเหลือ

  READ MORE

FEATURED POSTS

EDITOR'S PICK