728 x 90 • img

  Next Station! สู่อิสรภาพ

  สถานีอิสรภาพ คือหนึ่งในสถานีรถไฟฟ้าที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ท่ามกลางชุมชนชาวฝั่งธน รายล้อมด้วยวัดวาอาราม ขนาบข้างด้วยคลองมอญและคลองบางกอกใหญ่ ที่พื้นที่โดยรอบมีจุดเช็กอินสุดฮิตและ Hidden Place ใหม่ๆ ที่ต้องลัดเลาะตามตรอกซอกซอยเท่านั้นถึงจะเจอ!

  READ MORE
 • img

  Next Station! ห้าแยกลาดพร้าว

  แยกลาดพร้าวเป็นหนึ่งย่านแลนด์มาร์กสำคัญของกรุงเทพฯ ซึ่งปัจจุบันกำลังยกระดับเป็นศูนย์กลางการเดินทางทางรางแห่งใหม่ด้วยสถานี BTS ห้าแยกลาดพร้าว ที่เพิ่งเปิดให้บริการ สะท้อนภาพการเคลื่อนไหวของย่านนี้ที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาจนเป็นย่านที่มีสีสันให้ค้นหาอยู่เสมอ

  READ MORE
 • img

  สูดกลิ่นอายสไตล์จีนกลางกรุง ณ สถานีวัดมังกร

  ชวนชาวกรุงไปเดินเล่นย่านไชน่าทาวน์ ซึ่งไม่ได้มีดีแค่สตรีทฟู้ดและถนนคนเดินยามค่ำคืนเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยคาเฟ่สุดโมเดิร์นที่ยังคงกลิ่นอายจีน และไม่ลืมไหว้พระขอพรแก้ปีชง ณ วัดมังกรกมลาวาส ลงจาก MRT สถานีวัดมังกรก็จะเจอจุดปักหมุดที่ห้ามพลาดมากมาย โดยช่วงนี้ รฟม.เปิดให้ประชาชนใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายฟรีจนถึงวันที่ 28 ก.ย. 62 ใครไม่อยากเอาท์ไปเช็กอินด่วน!!

  READ MORE
 • img

  เลียบคลองบางกอกน้อย ตามรอยนิราศของสุนทรภู่

  ชวนเดินทางเลาะลัดคลองบางกอกน้อย ตามรอยเส้นทางนิราศของสุนทรภู่ มหากวีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งได้ร้อยเรียงเรื่องราวการเดินทางอันผ่านสถานที่สำคัญในอดีต ซึ่งครั้งนี้จะพาไปไหว้พระ 4 วัดโบราณ และเยี่ยม 1 ชุมชนเก่าแก่ ที่มีเสน่ห์และความสำคัญที่ควรค่าแก่การมาสัมผัส

  READ MORE
 • img

  ทองหล่อ ย่านแห่งไลฟ์สไตล์ไฮเอนด์

  ทองหล่อ หรือซอยสุขุมวิท 55 เป็นหนึ่งในย่านสำคัญของกรุงเทพฯ เนื่องจากเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ ที่ตั้งของออฟฟิศ ที่อยู่อาศัยกลางกรุง และแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ซึ่งครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ด้วยความที่เป็นทั้งย่านเชิงพาณิชย์และย่านอยู่อาศัย จึงดึงดูดให้คนเข้ามาในย่านนี้กันอย่างไม่ขาดสาย

  READ MORE
 • img

  สะพานใหม่ นิวฮับแห่งกรุงเทพฯ ตอนเหนือ

  ย่านสะพานใหม่ เป็นทำเลสำคัญทั้งย่านการค้าและที่อยู่อาศัยของมาช้านาน และการมาของรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ประกอบกับศักยภาพของทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จึงเป็นปัจจัยทำให้โครงการที่พักอาศัยใหม่ๆ ขยายเข้ามามากขึ้น ซึ่งส่องประกายให้พื้นที่แห่งนี้ได้รับการจับตามองว่าจะกลายเป็นฮับแห่งใหม่ของโซนกรุงเทพฯ​ ตอนเหนือ

  READ MORE
 • img

  ชี้เป้าหลากหลายความอร่อยแห่งสามย่าน

  สามย่าน ย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมความหลากหลายของไลฟ์สไตล์คนเมือง ไม่ว่าจะเป็นความเก๋าของชุมชนสามย่าน หรือความทันสมัยของเออเบิร์นนิสต้า ก็รวมตัวกันอย่างกลมกลืน เช่นเดียวกับร้านเด็ดเจ้าดังและร้านเปิดใหม่สุดฮิต ที่การันตีความอร่อยไม่แพ้กัน

  READ MORE
 • img

  เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมที่หลากหลายในบางรัก

  ชวนออกไปสำรวจแหล่งห้างฝรั่ง ถิ่นแขก สาแหรกจีน ในย่านบางรัก ย่านสำคัญอีกแห่งของกรุงเทพฯ ชั้นใน ซึ่งมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม แต่ได้หลอมหลวมอย่างกลมกลืน ทั้งยังเต็มไปด้วยเรื่องราวทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์

  READ MORE
 • img

  เช็กพิกัดน่าปักหมุด จากปากน้ำถึงช้างเอราวัณ เส้นทาง BTS สายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ

  เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (ใต้) ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ มีระยะทางรวม 13 กิโลเมตร ทั้งหมด 9 สถานี โดยปัจจุบันยังคงขยายเวลาให้บริการฟรีไม่มีกำหนด ทำให้การเดินทางจากสมุทรปราการเข้ามาในเมืองสะดวกสบายขึ้น จึงเป็นโอกาสดีที่จะชวนกันมานั่งรถไฟฟ้าฟรี เดินเที่ยวแลนด์มาร์กสำคัญของชาวสมุทรปราการ จากสถานีปากน้ำ สถานีโรงเรียนนายเรือ ขึ้นมาถึงสถานีช้างเอราวัณ

  READ MORE
 • img

  ย่านสามยอด เสน่ห์เมืองเก่าสุดคลาสสิก

  ย่านสามยอด ถืออีกหนึ่งย่านเมืองเก่าของกรุงเทพฯ ที่อวลด้วยกลิ่นอายความคลาสสิก ซึ่งกำลังจะเป็นแลนด์มาร์กใหม่ที่สำคัญ โดยมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วงพาดผ่าน ที่จะเป็นประตูให้ผู้คนได้มาสัมผัส

  READ MORE

FEATURED POSTS

EDITOR'S PICK