728 x 90 • img

  เผยผลสำรวจ เรียนสูง เกรดสวย ย้ายบ่อย เงินเดือนพุ่งจริงหรือ?

  อีไอซี ธนาคารไทยพานิชย์ เปิดเผยบทวิเคราะห์ ที่ได้จากการสำรวจข้อมูล resume ของคนไทยกลุ่มตัวอย่าง ในหัวข้อ “เรียนสูง+เกรดสวย+ย้ายบ่อย = เงินเดือนดี?”

  READ MORE
 • img

  Agile แนวคิดที่องค์กรยุคใหม่ใช้ในโลกแห่งดิจิทัล

  การทำงานในโลกยุคดิจิทัล องค์กรต่างๆ ต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทั้งด้านเทคโนโลยี เศรษฐกิจ รวมถึงความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งองค์กรที่ปรับตัวไม่ทันจะกลายเป็นผู้ตามหลัง องค์กรที่จะอยู่รอดได้ก็ไม่ได้วัดที่ความสามารถเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของความเร็ว หรือเป็นยุค “ปลาเร็วกินปลาช้า”

  READ MORE
 • img

  เผย 5 สายงานที่ตลาดต้องการสูง จากแรงหนุนท่องเที่ยวไทยบูม

  ตลาดงานในไทยได้รับอานิสงส์จากการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยเฉพาะภาคธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม ทำให้มีความต้องการแรงงานอย่างต่อเนื่อง พบว่ามี 5 สายงานที่กำลังต้องการแรงงานสูงในขณะนี้

  READ MORE
 • img

  ผลสำรวจชี้ พนักงานยุคใหม่ 83% ต้องการความยืดหยุ่นในการทำงาน

  ผลสำรวจใหม่ล่าสุดจาก IWG พบว่า ร้อยละ 83 ของพนักงานทั่วโลกจะปฏิเสธตำแหน่งงานที่มีสภาพการทำงานที่ไม่ยืดหยุ่น โดยเชื่อว่า การเลือกสถานที่ทำงานได้มีความสำคัญต่อพวกเขามากกว่าการทำงานในบริษัทที่มีชื่อเสียง

  READ MORE
 • img

  ฟรีแลนซ์ VS มนุษย์เงินเดือน ใครกันแน่ที่ครองโลก

  EIC เผยมนุษย์เงินเดือนชาวไทยเกินครึ่ง อยากเปลี่ยนมาทำงานอิสระอย่างเต็มตัว ไม่ว่าจะเป็นงานฟรีแลนซ์ หรือออกมาเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง จนกลายเป็นเหมือนว่าเทรนด์การทำงานอิสระจะเข้ามาแทนที่งานนั่งโต๊ะที่เรากำลังทำอยู่ในไม่ช้า แต่ยังก็มีเหตุผลสำคัญที่ทำให้ชาวฟรีแลนซ์จะยังไม่ได้ครองโลกอย่างที่เราคิด

  READ MORE
 • img

  เผย 10 สายงานที่มีเงินเดือนมากสุด อีคอมเมิร์ซ ติด Top 5 รายได้งาม ทุกระดับงาน

  สายงานอีคอมเมิร์ซ เป็นสายงานเดียวที่ติด Top 5 เงินเดือนสูงในทุกระดับงาน ขณะที่ งานขาย งานบริการลูกค้า พัฒนาธุรกิจ งานไอที-อีคอมเมิร์ซ เป็นสายงานที่ต้องการมากที่สุดในปี 2562 จากเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากยิ่งขี้น ธุรกิจต่างๆ จึงต้องปรับกลยุทธ์ให้ก้าวทันยุคสมัยที่เปลี่ยนไป

  READ MORE
 • img

  9 โคเวิร์คกิ้งสเปซ และร้านกาแฟน่าปักหมุดย่านราชประสงค์

  แน่นอนว่า ที่ไหนมีคนรุ่นใหม่ไฟแรง ที่นั่นจะต้องมีโคเวิร์คกิ้งสเปซ และร้านกาแฟสุดโมเดิร์น เป็นของคู่ใจสำหรับนักคิด และเหล่านักสร้างสรรค์ ย่านราชประสงค์ ย่านแห่งไลฟ์สไตล์และธุรกิจต้นแบบแห่งแรกของประเทศไทย จึงไม่แปลกที่จะมีโคเวิร์คกิ้งสเปซและร้านกาแฟเก๋ไก๋ผุดขึ้นมาอย่างมากมาย

  READ MORE
 • img

  ตลาดงานอาชีวะมาแรง ตอบโจทย์สังคม 4.0

  ภาคอุตสาหกรรมของประเทศไทยใน 5 เดือนแรกขยายตัวอย่างต่อเนื่องอยู่ที่ 3.8% ขณะเดียวกันความต้องการกำลังคนด้านอาชีวศึกษาก็เพิ่มจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคระบบราง เพื่อรองรับการคมนาคมขนส่งของประเทศ ตามนโยบายการพัฒนาระบบรางของรัฐบาล

  READ MORE
 • img

  ความสุขของคนไทยกับการทำงาน

  ช่วงที่ผ่านมามีสัญญาณการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่ส่งผลต่อตลาดแรงงาน ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มจำนวนสัดส่วนของผู้สูงอายุ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี การขยายตัวของสตาร์ทอัพ รวมถึงเทรนด์การทำงานที่มีความยืดหยุ่น

  READ MORE
 • img

  ส่องทิศทางตลาดแรงงานไทยในยุคประชากรลด

  การเปลี่ยนแปลงของตลาดแรงงานไทย เกิดขึ้นพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงของประชากร ที่มีอัตราการเกิดลดลงอย่างต่อเนื่อง

  READ MORE

FEATURED POSTS

EDITOR'S PICK