728 x 90

4 ร้านขนมปังที่ควรจะมาชิม

img
โดย++ นายระดมเดช วิศวกรโยธาหนุ่มใหญ่ ผู้บริหารระดับสูงธนาคารเอกชนแห่งหนึ่ง ที่เริ่มต้นสืบเสาะหาร้านอร่อยตามแหล่งซอกซอยต่างๆ ตามสไตล์นายแบงค์ที่ต้องออกตรวจสาขาเป็นประจำ

BLT ขอพาเปลี่ยนบรรยากาศมาลิ้มรสของว่างทานเล่น กับเมนูขนมปังในร้านระดับตำนานแห่งเมืองกรุง

1. เพลินชัย ขนมปังสี่พระยา
ร้านขนมปังแห่งนี้ยกให้เป็นระดับตำนาน เพราะเปิดมาเกือบ 60 ปีแล้ว ซึ่งมีกรรมวิธีการทำโดยนำขนมปังก้อนประมาณกำปั้นทาเนยน้ำตาล แล้วลำเลียงเข้าเตาอบสัก 15 นาที จนออกมาผิวกรอบกำลังดี เข้าเนื้อ หั่นพอดีคำ ราดด้วยนม มีให้เลือกแค่แบบเดียว แต่บอกได้อย่างเต็มปากว่าอร่อยเหาะ แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ จะละมุนลิ้น นอกจากนี้ยังมีนมสด ตั้งหม้อต้มใหญ่ๆ ให้เห็นอยู่หน้าร้าน พร้อมด้วยชา และกาแฟ ขายคู่กับก๋วยเตี๋ยวแคะ ครบจบมื้อด้วยความอิ่มหน่ำสำราญใจ
เพลินชัย ขนมปังสี่พระยา

ที่ตั้ง ปากซอยจินดาถวิล ถนนสี่พระยา ใกล้กับ ธ.กรุงเทพ สาขาสี่พระยา และสาขาเสนานิคม 1 ซอย 4 แยกวังหิน
เปิด 07.00 - 14 .00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
โทร. 02 236 2661

2. ภูธรบาร์ ขนมปังปิ้งลุงเฉื่อย
บรรยากาศกลิ่นอายเก่าๆ ของซอยแพร่งภูธรพาให้นึกย้อนยุคไปสัก 100 ปีได้ การมาเยือนภูธรบาร์จึงเหมือนได้ยลงานศิลป์ชั้นดีของการปิ้งขนมปังเตาถ่านสไตล์โบราณ เปรียบเป็นการสร้างงานอย่างพิถีพิถัน ค่อยๆ บรรจงทาและใส่ไส้ตามสั่ง แล้วจึงย่างขนมปังออกมาจนกรอบทั่วทั้งก้อน กัดจมเขี้ยวไส้ถึงจะละลายออกมาชุ่มลิ้นแบบมีจังหวะ รสชาติเข้าเนื้อ เสิร์ฟมาในถ้วยสังกะสี ขอบอกว่ารอนานมาก เพราะเขาทำอย่างใจเย็น งานออกมาถึงได้อร่อยขนาดนี้ แต่คุ้มค่ากับการรอครับ
ภูธรบาร์ ขนมปังปิ้งลุงเฉื่อย
ที่ตั้ง ถนน แพร่งภูธร
โทร. 095 118 8554
เปิด 19.00 – เที่ยงคืน (หยุดวันอาทิตย์) 

3. ร้านน้องแอม ขนมปังซอยเท็กซัส
ปังปิ้งร้านนี้ขายบนรถสี่ล้อเล็กสีแดงมากว่า 10 ปีแล้ว ขอชมว่าเลือกใช้วัตถุดิบเป็นขนมปังกะโหลกอย่างดี นำมาทาเนยปิ้งจนกรอบ แล้วจึงทาหน้าตามใจคนสั่งชอบ หรือจะต้องการแบบไส้ก็พร้อมเนรมิตสารพัดไส้ ใส่ให้แบบจัดหนักจนเยิ้มออกมากันเลยทีเดียว ส่วนเครื่องดื่ม นมสดแท้ก็นับว่ารสชาติดี หรือจะชา และกาแฟก็มีเสิร์ฟให้ครบ นั่งทานกันท่ามกลางบรรยากาศสภากาแฟ ทานไปคุยกันไป ออกรสออกชาติสุดๆ ชี้เป้าให้มาชิมเลยครับ 
ร้านน้องแอม ขนมปังซอยเท็กซัส
ที่ตั้ง ปากซอยผดุงด้าว (ซอยเท็กซัสสุกี้) ฝั่งถนนเจริญกรุง
โทร 086 324 1711
เปิดทุกวัน 18.00 - 22.00 (หยุดวันอาทิตย์ - วันจันทร์)

4. นรสิงห์ ขนมปังแกงมัสมั่นไก่
ร้านกาแฟนรสิงห์ถือเป็นร้านกาแฟแห่งแรกของสยามประเทศ เกิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 โดยใช้อาคารเทียบรถพระที่นั่งของวังพญาไทเป็นที่ตั้งร้าน ตกแต่งย้อนยุคพร้อมกับเปิดเพลงเก่าๆ คลอ ทำให้รู้สึกเสมือนเป็นท่านชายขึ้นมาทันที สำหรับเมนูที่ชวนสั่งคือมัสมั่นไก่ โดยเสิร์ฟคู่กับขนมปังหัวกะโหลกปิ้ง รสชาติมัสมั่นสุดละมุน กลิ่นหอมกำลังดี ไม่โฉ่งฉ่าง ทานกับขนมปังปิ้งร้อนๆ อบมากรอบทั่วแผ่น นอกจากนี้ยังมีกาแฟอร่อยๆ และอาหารอีกหลายชนิดไว้คอยให้ได้มาละเลียด ชวนมาลิ้มลองรับรองว่าไม่ผิดหวัง
นรสิงห์ ขนมปังแกงมัสมั่นไก่
ที่ตั้ง ภายใน รพ.พระมงกุฎเกล้า ถนนราชวิถี เข้ามาแล้วเลี้ยวซ้ายไปทางวังพญาไท
โทร. ‭02 354 8376‬
เปิดทุกวัน 09.00-19.00 น.

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments