728 x 90

4 ร้านเบรกฟาสต์อร่อยมัดใจ

img
โดย++ นายระดมเดช วิศวกรโยธาหนุ่มใหญ่ ผู้บริหารระดับสูงธนาคารเอกชนแห่งหนึ่ง ที่เริ่มต้นสืบเสาะหาร้านอร่อยตามแหล่งซอกซอยต่างๆ ตามสไตล์นายแบงค์ที่ต้องออกตรวจสาขาเป็นประจำ

เมื่อเช้านับว่าเป็นมื้อที่สำคัญ ฉะนั้นจึงชวนมาต้อนรับวันใหม่ ด้วยสุดยอดเมนูอาหารเช้า กับร้านดังเจ้าอร่อย พร้อมแนวคิดใหม่กับการออกแบบร้านสุดชิกชวนเแชะภาพ

หลงโถว คาเฟ่ 
ร้านสุดชิกแห่งแยกเฉลิมบุรี
คาเฟ่สไตล์จีนไซส์เล็กๆ สุดชิกแห่งนี้ เกิดจากกลุ่มเพื่อนนักออกแบบและฟู้ดสไตลิสต์ หน้าร้านมีป้ายไฟนีออนคลาสสิคเป็นชื่อภาษาจีน เมื่อเข้ามาในร้านจะประทับใจกับการจัดเรียงโต๊ะแบบสลับฟันปลา ใช้โครงเหล็กติดบนผนังและต้องไต่บันไดขึ้นไปนั่ง นับว่าเป็นการใช้พื้นที่ที่จำกัดได้อย่างมีคุณค่า ตกแต่งแบบ โมเดิร์นไชนิส เข้ากับบรรยากาศย่านเยาวราช เมนูอาหารเช้าแบบจีน เป็นชุดข้าวต้มพร้อมกับข้าวแบบจีนโบราณ 8 อย่าง จัดในเข่งสวยงาม ซาลาเปาไส้คัสตาร์ตไข่เค็มใส้ไหล ซาลาเปาหมูแดงก้อนเล็กขนมจีบ เกี๊ยวน้ำ เกี๊ยวทอด ปอเปี๊ยะกุ้งสติกชิ้นยาวน่าทาน แม้ว่าเพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่คิวยาวเลยทีเดียวที่ตั้ง : ถ.เยาวราช (ก่อนถึงสี่แยกเฉลิมบุรี)
เปิดทุกวัน 08.00 - 22.00 น.
โทร. 085 824 6934
__________
ปากหม้อพุพาน ขอนแก่น
เมนูเด็ดยามเช้าเมืองหมอแคน
อันที่จริงแล้วอาหารเช้าสไตล์เวียดนามแท้ๆ เรียกว่า ปากหม้อญวณ  ปากหม้อพุพาน มาจากการที่เจ้าของร้านมีประสบการณ์ในร้านอาหารเวียดนามมาตลอด เลยซึมซับครูพักลักจำเคล็ดลับสูตรความอร่อย ก่อนจะมาเปิดร้านเป็นของตัวเองเมื่อไม่กี่ปีมานี้ เมนูที่น่าสนใจคือ ไข่กะทะ ที่ทำออกมาได้รสชาติดี ไข่ม้วนที่ดูหนาน่ากิน มาพอดีคำ, ข้าวเกรียบปากหม้อ ชิ้นยาวไส้หมูสับแน่น, ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น้ำซุปอร่อยเด็ด ใส่ข้าวเกรียบปากหม้อคู่มากับหมูยอ, พิซซ่าญวน ตบท้ายด้วยกาแฟเวียดนาม นับว่าเป็นการเริ่มต้นยามเช้าได้แบบอิ่มอร่อยที่ตั้ง : ถ.กสิกรทุ่งสร้าง (ตรงข้ามสำนักงานทะเบียนขอนแก่น)
เปิดทุกวัน 07.00 - 14.00 น. 
โทร. 082 849 4804
__________
จิบไถ่ คาเฟ่
รวมความอร่อยยามเช้า
ร้านอาหารเช้าชื่อโบราณแห่งนี้มาจากภาษาจีน แปลว่ารวมไทย โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากร้านขายของชำสมัยรุ่นคุณปู่ จนมาเปิดร้านอาหารเช้า เดิมตั้งอยู่เลียบทางรถไฟ แถววัดเสมียนนารี ตัวร้านตกแต่งแบบจีนปนไทย ประดับประดาด้วยของสะสมของครอบครัว เก่าเก็บจึงไม่ค่อยได้เห็นที่ไหน ถึงจะเป็นคาเฟ่เล็กๆ แต่บรรยากาศน่านั่ง หากใครชอบทานไส้กรอกแฮม มาร้านนี้ไม่มีผิดหวัง เพราะเป็นเจ้าของไส้กรอกบีลัคกี้ด้วย เมนูชวนทานมีไข่กะทะข้าวผัดหนักเครื่องวาฟเฟิลคลับแซนด์วิชพิซซ่าหน้าแฮมชีสอาหารเช้าแบบอเมริกัน และขนมเปี๊ยะหมูแดง ส่วนเครื่องดื่มก็มีกาแฟ รวมทั้งชุดน้ำชา ที่ตั้ง : ใต้ตึก CEC ถ.กำแพงเพชร 6 (เลียบทางรถไฟเลยวัดเสมียนนารี)
เปิดทุกวัน 07.00 - 19.00 น.
โทร. 02 158 0345
__________
โกปี๊ เฮี้ยะไถ่กี่
ตำนานแห่งสภากาแฟ
ยกให้ขึ้นหิ้งเป็นตำนานร้านกาแฟยามเช้า ด้วยการเปิดขายมานานกว่า 60 ปี เดิมเป็นร้านโชว์ห่วยแล้วแปลงโฉมเป็นร้านกาแฟ จากนั้นพัฒนาเป็นร้านอาหาร ปัจจุบันได้ทายาทรุ่น 4 มาดูแล บรรยากาศเป็นแบบสภากาแฟ โต๊ะหินแบบกลม เก้าอี้ไม้ กาแฟคิดค้นสูตรเอง มีรสชาติเข้มข้นหอมอร่อย เมนูอาหารว่ากันว่าร้านนี้เป็นร้านแรกๆ ที่นำไข่กะทะเข้ามาขายในกรุงเทพฯ รสชาติไม่เลวเลย ขนมปังสอดไส้ก็อร่อยใช้ได้ ขอเน้นว่าต้องทานตอนร้อนๆ เท่านั้น ยังมีไข่ดาวเบคอนโรตีแกงเขียวหวาน และตบท้ายด้วยชาเย็น อิ่มท้องพร้อมอิ่มใจสุดๆที่ตั้ง : มี 4 สาขา วิสุทธิกษัติย์, เสาชิงช้า, สะพานผ่านฟ้า และห้างเดอะไบร์ท พระราม 2 
เปิดทุกวัน 07.00 - 20.00 น.
โทร. 091 979 1498

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments