728 x 90

สถานที่ยอดฮิตที่ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นิยมไปเคาท์ดาวน์รับปีใหม่ 2562

img

ในช่วงเวลาเคาท์ดาวน์เข้าสู่ วันที่ 1 มกราคม 2562
มีผู้คนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรียกใช้บริการรถจากแกร๊บทั้งหมด 31,465 ครั้ง ซึ่งหากคำนวณว่าในแต่ละครั้ง มีผู้โดยสารอย่างน้อย 1 คน บวกกับคนขับอีก 1 คน จะหมายความได้ว่า มีคนจำนวนประมาณ 63,000 คน ฉลองเทศกาลปีใหม่ผ่านการใช้บริการแกร๊บ

ขณะเดียวกันคนส่วนใหญ่ประมาณ 9.75 ล้านคน ส่งข้อความอวยพรกันในวันสิ้นปีผ่านแกร๊บแชท โดยเฉพาะในช่วงเวลา 17.00 น. จนถึงเที่ยงคืนของวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ซึ่งมีทั้งรูปภาพ และข้อความเสียง

ช่วงเวลายอดฮิตในการเดินทางออกไปเคาท์ดาวน์
จากการจัดเก็บสถิติของผู้ใช้บริการ พบว่าช่วงเวลาที่ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เรียกแกร๊บมากที่สุดในวันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม 2561 ได้แก่ช่วง 22.00 - 23.00 น. และยังเป็นสถิติที่สูงที่สุด เมื่อเทียบกับวันจันทร์ทั่วไป

หลังจากที่หลายๆ คนร่วมกันเดินทางไปนับถอยหลัง และเข้าสู่ปีใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว คนส่วนใหญ่ก็เตรียมเรียกแกร๊บเพื่อเดินทางกลับ โดยเฉพาะในช่วงเวลา 01.00 - 02.00 น. ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าว ไม่ได้เป็นแค่ช่วงเวลาที่ผู้โดยสารใช้บริการแกร๊บเพิ่มขึ้นมากที่สุดหลังเที่ยงคืนเท่านั้น ยังเป็นจำนวนที่มากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับวันอังคารอื่นๆ ในปีที่ผ่านมาอีกด้วย

ผู้คนส่วนใหญ่นิยมไปฉลองที่ไหนในคืนสิ้นปี
แน่นอนว่าทุกประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะต้องมีสถานที่เค้าท์ดาวน์พร้อมจัดอีเวนท์พิเศษขึ้นมากมาย ทั้งคอนเสิร์ต ลานเบียร์ และการแสดงพลุต่างๆ ซึ่งในประเทศไทยเองก็เช่นกัน อาทิ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ที่มีการจัดคอนเสิร์ต และการแสดงดอกไม้ไฟริมแม่น้ำเจ้าพระยา, ห้างเปิดใหม่ล่าสุด อย่าง ไอคอนสยาม ก็มีการแสดงดอกไม้ไฟได้อย่างน่าประทับใจ, ถนนข้าวสาร และบริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ สถานที่สุดฮิตที่ผู้คนมากมายยังมุ่งหน้าไปงานเคาท์ดาวน์เป็นประจำทุกปี          

ในส่วนของประเทศเพื่อนบ้าน ก็มีแหล่งฮิตให้ไปฉลองเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ Hoàn Kiem ในเวียดนาม, อนุสาวรีย์แห่งชาติ ที่จาการ์ตา อินโดนีเซีย,อ่าวมารีนา สิงคโปร์ และสวน Thuwanabumi Event Park ในย่างกุ้ง เมียนมา

จำนวนเที่ยวสูงสุดของคนขับแกร๊บ 1 คน ในวันสิ้นปี (ระหว่าง 17.00น. – 23.59น. วันที่ 31 ธ.ค. 2561)
ขณะที่ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ส่วนใหญ่กำลังเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ คนขับแกร็บอีกมากมายกำลังทำงานอย่างหนัก เนื่องจากมีผู้โดยสารจำนวนมากที่ต้องการเรียกรถในคืนวันสิ้นปี ซึ่งจากสถิติในวันดังกล่าว พบว่า คนขับแกร๊บ 1 คน รับผู้โดยสารถึง 26 เที่ยว

เมนูยอดฮิตที่ถูกสั่งผ่านแกร๊บฟูดมากที่สุดในวันสิ้นปี

สำหรับเมนูอาหารยอดนิยมที่ลูกค้าสั่งผ่านแกร็บฟู้ด ในช่วงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ถึง 01.00 น. วันที่ 1 มกราคม 2562 เพื่อมาเป็นส่วนหนึ่งของความสุขในคืนวันสิ้นปี ทั้งในอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ดูเหมือนว่าทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะนิยมสั่งของทานเล่น และของหวานมาฉลองปีใหม่กัน

มูลค่าการสั่งอาหารสูงสุด

จากสถิติพบว่า รายการอาหารชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สั่งผ่านแกร๊บฟูดและมียอดใช้จ่ายต่อเมนูมากที่สุดในคืนสิ้นปีของแต่ละประเทศ เป็นดังนี้

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments