728 x 90

ดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี คฑาพยากรณ์ 3-9 ม.ค. 62

img
โดย++ อ. คฑา ชินบัญชร หมอดูไพ่ยิปซีแห่งวงการโหราศาสตร์ เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ย และโหงวเฮ้ง

ดวงชะตาจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างในสัปดาห์ 3-9 ม.ค. นี้ กับ คฑาพยากรณ์ 12 ราศี อ.คฑายังคงดูดวงแม่นๆ แบบจัดเต็มเหมือนเดิม

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)
“ไพ่ The Star” ความเงียบเหงาเศร้าซึมกำลังจะหายไป สิ่งที่ฝันไว้กำลังจะเป็นจริง ทำในสิ่งที่อยากให้เป็น จะพบข่าวดี 
การทำงาน  เริ่มมองเห็นอนาคตอันยาวไกล ยิ่งขยันยิ่งเป็นผลดี คิดอะไรได้ให้รีบสานจะสำเร็จ ก้าวหน้า เป็นช่วงมีงานเสริมเพิ่มรายรับ มีจังหวะเหมาะทำธุรกิจส่วนตัว  
การเงิน  ดอกผลจะค่อยๆ งอกเงยจากสิ่งที่ลงทุนไว้ แต่ไม่ได้เด่นชัดเป็นลาภลอย จึงไม่ต้องเสี่ยงลุ้นให้เก้อ แค่ลงทุนลงแรงก็เห็นเม็ดเงินแล้วครับ  
ความรัก  ไม่ต้องนั่งเสียใจกับสิ่งพลาดพลั้ง เริ่มต้นใหม่ คนโสดจะได้พบรักกับคนอายุน้อยกว่า คนมีแฟนแล้วเริ่มเข้าใจกัน อาจชวนออกเดทระลึกความหลัง

ราศีกุมภ์ (13 ..-13 มี..)   
“ไพ่ Judgement” ขวางหูขวางตาผู้ใหญ่ มักมีเรื่องขัดแย้ง พยายามห่างๆ และลดดีกรีความแรงลงมาบ้างจะได้ไม่เกิดเรื่อง  
การทำงาน  มีไหวพริบดี คล่องแคล่ว ทำให้ผลงานเป็นที่พอใจ อย่าประมาท ความอิจฉาริษยาอยู่รายล้อม ให้รอบคอบ ระวังมีปากเสียงกับผู้ใหญ่ ความคิดไม่ตรงกัน อย่าเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุง แล้วจะก้าวหน้า  
การเงิน  จับจ่ายใช้สอยคล่องมือ แต่ก็ระวังเรื่องการถูกเอาเปรียบไว้บ้าง เผลอเชื่อใจใครมาก จะเสียผลประโยชน์ 
ความรัก  คนโสดมีดวงได้เจอคนถูกใจ ส่วนคนมีแฟนแล้วมีแง่งอน มีปากเสียงบ้าง แต่รักยังมั่นคงดีอยู่ ให้หาของขวัญของถูกใจให้กันเพื่อเพิ่มความรู้สึกดีๆ

ราศีมีน (14 มี..-12 เม..)   
“ไพ่ 4 คทา” รู้สึกเครียดๆ เพราะเจอแต่แรงกดดัน พยายามหาทางปลดปล่อยก่อนที่จะส่งผลเรื่องสุขภาพ   
การทำงาน  ช่วงต้นพอไปได้ รีบสะสางให้เสร็จ เพราะช่วงกลางลงมาเจอแต่อุปสรรค เรื่องงาน และคน ทำให้ล่าช้า อย่ารับปากสุ่มสี่สุ่มห้า อะไรปฏิเสธได้ให้บอกปัดไป จะได้ไม่เป็นภาระพอกพูนจนสะสางไม่ได้  
การเงิน  สภาพคล่องในการจับจ่ายใช้สอยของตัวเองไม่มีปัญหา จะพลาดตรงที่ใจอ่อน น้ำท่วมปาก ปฏิเสธไม่เป็นจนต้องมาอึดอัดใจ เดือดร้อนจากการช่วยเหลือ
ความรัก  คนโสดอย่าไปเร่งร้อน รีบเร่งยิ่งไม่เจอคนถูกใจ ปล่อยไปตามดวงดีกว่า คนมีแฟนแล้วมักถูกเปรียบเทียบให้รู้สึกด้อย อะไรปรับแก้ได้ ค่อยๆ ปรับกันไป

ราศีเมษ (13 เม..-13 ..)   
“ไพ่ 3 เหรียญ” วุ่นวายอยู่กับเรื่องเงินทอง เดี๋ยวออก เดี๋ยวเข้าไม่จบสิ้น ช่วงต้นวุ่นวายอยู่กับเรื่องคนอื่นเยอะ ปล่อยวางบ้างชีวิตจะสงบขึ้น  
การทำงาน  ไม่ค่อยลงตัว มีคนสั่งให้ทำนั่นทำนี่ตลอด ต้องเรียนรู้ให้ไว และใช้ไหวพริบในการเอาตัวรอด เวลาสั้นๆ คุณสามารถพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ช่วงปลายมีดวงคนอุปถัมภ์จะทำอะไรก็ให้รีบ เวลามีน้อย  
การเงิน  กระเป๋ารั่วตั้งแต่เริ่ม เบามือจ่ายบ้าง ช่วงกลางเริ่มดีขึ้น เพราะมีโชคจากการเสี่ยง รวมถึงโชคจากคนอายุมากกว่าด้วย  
ความรัก  มีมือที่สามเข้ามาพัวพัน พยายามใส่ใจ ดูแลความรู้สึกกันแล้วความสัมพันธ์จะดีขึ้น คนโสดมีดวงได้เจอคนถูกใจอายุมากกว่า หรือมีคนแนะนำให้รู้จัก 

ราศีพฤษภ (14 ..-13 มิ..)  
“ไพ่ The Fool” เงินทองเก็บไม่อยู่ มีแต่เรื่องต้องหยิบต้องจ่าย เป็นช่วงที่เน้นกินเน้นเที่ยว เริ่มเห็นแววสะดุดทันที 
การทำงาน  เบื่อความจำเจ อยากลองสิ่งใหม่ๆ ส่งผลให้มีดวงย้ายงาน สมัครงาน รวมถึงงานเสริมเพิ่ม เริ่มอะไรก็ควรรอบคอบ ปรึกษาผู้ใหญ่ ผู้รู้จะได้แรงสนับสนุน  
การเงิน  ได้มือซ้ายจ่ายมือขวา รับน้อย จ่ายมาก ไม่สมดุล ต้องพยายามรัดเข็มขัดบ้าง มิฉะนั้นจะขัดสนได้ ยังไม่มีโชคลาภ ไม่ต้องเปลืองไปกับความสูญเปล่า  
ความรัก  เฮฮาปาร์ตี้สุดเหวี่ยง คนโสดกำลังรักอิสระ พอใจกับการไม่มีพันธะ เหมาะแล้ว เวลานี้ไม่ควรจริงจัง เจอแต่คนเจ้าชู้ คนมีแฟนแล้วมีวี่แววจะนอกลู่นอกทางสูง เพราะความเบื่อจึงอยากหาอะไรใหม่ๆ

ราศีเมถุน (14 มิ..-14 ..)   
“ไพ่ราชินีถ้วย” คุณดูเปลี่ยนไป มีความสุขุมลุ่มลึกจนผิดจากบุคลิก ส่วนหนึ่งมาจากมีผู้ใหญ่ชี้แนะ และเริ่มมองอนาคตมากขึ้น ส่งผลให้ดวงการงานพุ่งขึ้นไปด้วย  
การทำงาน  ได้แสดงความสามารถ แสดงความเฉลียวฉลาด ทำให้ผู้ใหญ่ยอมรับ มีโอกาสเลื่อนขั้นปรับตำแหน่ง หรือได้ข้อเสนอพิเศษดีๆ อย่ารอช้าให้รีบคว้าเอาไว้
การเงิน  สภาพคล่องดี ได้รับผลตอบแทนจากสิ่งที่ลงทุนไปอย่างคุ้มค่า ยิ่งงานมาก เงินก็ยิ่งมากตามด้วย ช่วงปลายมีลาภปาก ได้กินฟรีมีเจ้ามือเลี้ยง 
ความรัก  หอมหวาน คนโสดรักกำลังคืบคลานเข้ามา ความร่าเริง อ่อนโยน จะทำให้มีคนสนใจ ส่วนคนมีแฟนแล้วรักหวานชื่น โรแมนติก คนรักตามใจสุดๆ

ราศีกรกฎ (15 ..-16 ..)   
“ไพ่ 7 คทา” อารมณ์แจ่มใส มีกำลังใจที่ดี ทำให้คุณมีความกระตือรือร้นในการสร้างฝัน สร้างอนาคต 
การทำงาน  เป็นช่วงที่งานเข้า งานเยอะ ต้องรับผิดชอบหลายอย่าง มีการแข่งขัน แต่ทั้งหมดนี้คุณผ่านฉลุย เพราะได้บริวาร หรือเพื่อนร่วมทีมดี รวมถึงกำลังใจดีทำให้ลุยได้เต็มที่ ช่วงปลายได้รับข่าวดี ถ้ารอลุ้นประกาศผล รับรองไม่พลาดเป้าแน่  
การเงิน  ไม่มีขัดสน เพราะขยันขันแข็งกว่าช่วงที่ผ่านมาเยอะ ช่วงปลายมีโชคลาภแม้จะไม่ได้เป็นเงินทอง แต่ก็เป็นข้าวของที่ถูกใจ  
ความรัก  คนโสดได้มีเรื่องกุ๊กกิ๊กฝันหวานกับคนอายุน้อยกว่า พาให้โลกสดใส มีความสุข ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักทำตัวดี มีเรื่องทำให้ประทับใจ

ราศีสิงห์ (17 ..-16 ..)   
“ไพ่ 9 คทา” ทุ่มสุดตัวกับเรื่องงาน เป็นช่วงที่ยังเอาแน่ไม่ได้ จึงไม่ควรไว้วางใจ หรือคาดฝันไว้ไกลอาจทำให้ผิดหวัง  
การทำงาน  แม้จะดูเหมือนทางสะดวก แต่มีความไม่แน่นอนอยู่ ช่วงกลางมีการปรับเปลี่ยน โยกย้าย ต้องเร่งทำคะแนน เป็นช่วงที่จะมีการเปรียบเทียบ แข่งขัน ถ้าทุ่มสุดตัวก็คงไม่พลาดในสิ่งที่ต้องการ
การเงิน  ไม่ค่อยน่าห่วง จะมีรายจ่ายใหญ่ๆกับเรื่องรถ การเดินทาง และที่อยู่ หากวางแผนการใช้จ่ายดีแล้วก็หมดห่วง ยังไม่มีลาภลอย ไม่ต้องไปหวังน้ำบ่อหน้า  
ความรัก  คนโสด มีเรื่องหวานๆ คนเข้ามาจีบ มาชื่นชมให้ตัวลอย แต่ถ้าคิดจะคบหาคงต้องศึกษากันก่อน จะมีอุปสรรคจากระยะทางหรือเวลา คนมีแฟนแล้วต้องหาเวลาเติมรักกันบ้าง รักเริ่มจืดแล้ว

ราศีกันย์ (17 ..-16 ..)  
“ไพ่ 7 ดาบ” ยังคงหดหู่กับแรงกดดันรอบตัว ภาระยังคงหนักอึ้ง ไม่สามารถให้ใครแบ่งรับไปแทน แต่ถ้าอดทน และทุ่มเทจะประสบความสำเร็จ 
การทำงาน  งานเยอะ งานหนัก งานที่คุณไม่ถนัด จะปฏิเสธก็น้ำท่วมปาก ต้องก้มหน้าก้มตาทำไปก่อน พร้อมเตรียมใจถูกโยกย้าย  มีดวงในการย้ายงาน เปลี่ยนงาน 
การเงิน  ไม่ค่อยโสภา มีค่าใช้จ่ายจุกจิก แต่ที่ใหญ่ๆ คงเป็นเรื่องรถ ค่าซ่อมแซม คงต้องหาทางประหยัดในส่วนอื่นจะได้พอดีกันกับรายจ่าย  
ความรัก  ช่วงต้นอิ่มเอมใจสุดๆ รักหอมหวาน แต่จู่ๆ มีเหตุให้เกิดเรื่อง มีอุปสรรค ความสัมพันธ์ไม่คืบ อดทนไว้ก่อน ส่วนคนโสดสนิทจะมีพ่อสื่อแม่ชักแนะนำให้หายเหงา แต่ยังไงต้องสืบประวัติให้ดีก่อน

ราศีตุลย์ (17 ..-16 ..)   
“ไพ่ 6 คทา” ความใจเย็น สุขุมรอบคอบ ทำให้ได้รับโอกาสดี มีจังหวะสานต่อฝัน 
การทำงาน  ราบรื่น ทั้งงานที่ทำเป็นทีม และงานเดี่ยว คุณกับเพื่อนร่วมงานมีมิตรภาพที่ดี ทำงานได้อย่างสบายใจ ผลงานออกมาดี ผู้ใหญ่ให้ความเอ็นดู ถึงแม้ช่วงปลายอาจมีข่าวคราว หรือแนวปฏิบัติบางเรื่องที่ขัดต่อความคิดเห็นก็ตาม คงต้องปล่อยไป มิฉะนั้นจะมีเรื่องขัดแย้ง  
การเงิน  รักษาสมดุลของการรับจ่ายได้เป็นอย่างดี เหมือนมีโชคช่วย หากมีเหตุให้ต้องจ่ายเยอะ ก็จะมีโอกาสได้มีรายรับมากขึ้น จึงสมดุลกันพอดี  
ความรัก  มาแบบเนิบๆ แต่ไว้ใจได้ คนโสดได้พบคนถูกใจ เริ่มต้นความรักน่าประทับใจ คนมีแฟนแล้วคนรักเอาอกเอาใจจนน่าแปลก แต่ก็ทำให้มีความสุขดี 

ราศีพิจิก (17 ..-15 ..)   
“ไพ่ราชินีดาบ” เป็นช่วงที่มีสัมผัสที่หกแรงกล้า มักเกี่ยวกับเรื่องศาสนา งานบุญ หรือได้ของศักดิ์สิทธิ์มาครอบครอง   
การทำงาน  ต้องเหนื่อยกว่าคนอื่นเป็นเท่าตัว มีอุปสรรค มีเรื่องจุกจิกขัดใจ ส่วนใหญ่จะเป็นกับผู้หญิง หากมีปัญหาลองปรึกษาผู้ใหญ่ที่คุณนับถือจะมีทางออกที่ดี รวมถึงให้เชื่อในลางสังหรณ์ของตัวเองก็จะทำให้ตัดสินใจไม่พลาดเช่นเดียวกัน  
การเงิน  หงุดหงิดกับรายจ่ายเกี่ยวกับสังคม แต่สภาพคล่องยังดีอยู่ มีดวงได้ลาภจากความเสน่หา คงต้องใช้ไหวพริบให้เกิดประโยชน์  
ความรัก  คนโสดน่าเป็นห่วง ชอบความท้าทาย มีแนวโน้มชอบคนมีเจ้าของ คนมีแฟนแล้วความสัมพันธ์เนิบๆ ทำให้ต้องมีกิ๊ก หาความแปลกใหม่เพิ่มเติม

ราศีธนู  (16 ..-15 ..)   
“ไพ่ 8 เหรียญ” ดูสับสนร้อนรนกว่าที่ผ่านมา มีเรื่องราวในหัวเยอะ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของคนอื่น พยายามตัดออกไปบ้าง มีดวงจะถูกหลอก ถูกหักหลังให้เจ็บช้ำน้ำใจ หรือเจ็บป่วย มีอุบัติเหตุ   
การทำงาน   อึดถึกถึงจะรอด มีคนจ้องเลื่อยขาเก้าอี้ พร้อมใส่ร้ายป้ายสี ถ้ารู้ตัวว่ามีศัตรูคู่แข่งต้องไม่ประมาท แต่จะรอดพ้นได้ด้วยความอดทนและพยายาม  
การเงิน  จะหมดเงินจากความใจอ่อน ชอบช่วยเหลือ ระวังจะถูกหลอก แต่ช่วงนี้ไม่น่าห่วง เพราะคุณมีช่องทางหาเงินได้เรื่อยๆ และมีความมุ่งมั่นที่ดี  
ความรัก  เรื่องของตัวเองเอาไม่รอด ดันมารับเป็นที่ปรึกษาให้คนอื่น คนโสดสนิทมี ดวงเจอคนถูกใจ ศึกษาให้ดี สิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่เป็น 

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments