728 x 90

ปล่อยใจให้ Slow Life กับถนนลาดพร้าว

img

แม้ว่าถนนลาดพร้าว จะขึ้นชื่อว่ารถติดที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ แต่ในความเครียดกับการจราจร ยังมีร้านหลากหลายสไตล์ให้คุณได้ผ่อนคลายกับมุมเงียบสงบอย่างคาดไม่ถึง

1.  ความคลาสสิคที่จับต้องได้ - Garage Record (เดิน 10 นาที)
Garage Record

แม้จะเข้าสู่ยุคของเพลงออนไลน์เต็มรูปแบบ แต่ยังมีร้านขายแผ่นเสียงเล็กๆ Garage Records ตั้งอยู่ใน ซ.8 แยก 9 ตรงข้าม รร. นานาชาติ เซนต์จอห์น เพียงเดินออกทางออก 1 ของสถานีพหลโยธิน ที่นี่เป็นพื้นที่ให้กับคนรักแผ่นเสียงและเสียงเพลงมานั่งแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน เจ้าของร้านบอกกับเราว่าที่นี่เน้นแผ่นออริจินัลที่ผลิตตรงกับปีที่อัลบั้มนั้นออก และเสน่ห์ของแผ่นเสียงทำให้ยังมีร้านนี้ตั้งอยู่ คุณสามารถเคลิ้มไปเสียงเพลงที่เปิดคลอตลอดเวลา มีแผ่นเสียงให้เลือกมากมาย ก้าวเข้าไปแล้วจะลืมเวลาไปเลยล่ะร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน

Facebook : Garage Records
Instagram : garagerecords
โทร: 083 839 2016, 084 677 5288

2. ดื่มด่ำกาแฟออร์แกนิค - BKK Kaffee Kompany (เดิน 8 นาที)
BKK Kaffee Kompany
หากอยากได้มุมสงบๆ นั่งคิดงาน หรือประชุมงาน ให้มาที่ร้าน BKK Kaffee Kompany เพียงลงสถานีพหลโยธินทางออก 1 ร้านตั้งอยู่ระหว่าง ซ. 8 และ 10 จะได้สัมผัสกับกาแฟออร์แกนิค ที่อุดหนุนจากเกษตรกรไทย ซึ่งทางร้านมีเจตนารมณ์ช่วยยกระดับกาแฟไทย มีเมนูซิกเนเจอร์อย่าง BKK ความลงตัวของกาแฟและสตรอว์เบอร์รี่ไทยที่ควรลอง คอกาแฟตัวจริงควรสั่ง กาแฟดริป ที่ยกทั้งเซ็ทมาให้ดื่มอย่างละเมียดละไม และอีกหนึ่งความพิเศษคือ กาแฟโคลบูล ที่ทางร้านมีเสิร์ฟแค่วันละ 4 ขวดเท่านั้น

เปิดทุกวันตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น
Facebook : 7D Kaffee Kompany
โทร : 096 916 9956


3. สโลว์ไลฟ์ ณ สโลว์บาร์ (เดิน 8 นาที)Slow Bar

Slow Bar ตั้งอยู่ชั้นบนสุดตึกเดียวกับร้านกาแฟบีเคเค แหล่งแฮงค์เอ้าท์ใหม่ล่าสุด ด้วยรูฟท็อปรับลมเย็นๆ เหมาะกับการชวนเพื่อนหรือคู่รัก มานั่งพูดคุยกันสบายๆ หลังเลิกงาน ขอบอกว่าที่นี่วิวดีม๊ากมาก ซึ่งคอนเซ็ปต์ของร้านคือ ไม่ต้องการให้ลูกค้ามาเพื่อกินแล้วเมา แต่อยากให้ได้ความรู้เรื่องเครื่องดื่มกลับไปด้วย จะมีพนักงานร่วมแชร์ความรู้กับลูกค้าด้วย แนะนำให้สั่ง Slow Bar รสชาติจากผลไม้จะช่วยบรรเทาความเหนื่อยจากการทำงานให้ผ่อนคลาย และ Slow Mojito รสชาติดีกับใจอย่างบอกไม่ถูก ที่นี่เจ้าของร้านผู้เป็นสจ๊วต ยังมี เซอร์ไพรส์เบียร์ ที่เสาะหาหิ้วคราฟเบียร์จากทั่วโลกมาเซอร์ไพรส์แบบไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว

เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 6 โมงเย็น ถึงเที่ยงคืน
Facebook : Slow Bar
โทร : 096 916 9956

4. ดีไซน์จักรยานด้วยตัวคุณเอง - TINT Bicycle (เดิน 8 นาที)TINT Bicycle

สำหรับคนที่กำลังมองหาจักรยานปั่นในเมืองสบายๆ สักคันหนึ่ง เชื่อว่าร้าน TINT Bicycle ตอบโจทย์ชาวกรุงที่สุด เพราะคุณสามารถเลือกออกแบบจักรยานเฉพาะตัวได้ โดยมีทางร้านเป็นผู้ช่วยให้คำแนะนำ และมีตัวอย่างการดีไซน์ในแต่ละแบบให้ ซึ่งสีจะถูกใช้เป็นตัวหลักในการออกแบบ ทั้งสีของตัวรถ ยาง เบาะ ที่จับ ฯลฯ สามารถมิกซ์สีได้ดั่งใจ อะไหล่รถทุกชิ้นมีมาตรฐานเดียวกันกับแบรนด์สากล เป็นจักรยานที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนไทยอย่างแท้จริง ตั้งอยู่ติดกับร้านกาแฟบีเคเค 

เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม
Facebook : TINT bicycle จักรยานออกแบบได้สไตล์คุณ
โทร : 098 556 5388 

5. แฮมเบอร์เกอร์ชิ้นโต ราคากันเอง - The Fat Cow  (เดิน 2 นาที)The Fat Cow

เมื่อออกจากสถานีลาดพร้าว ทางออก 3 ให้เดินตรงมาที่ซ.15 จะเจอกับ The Fat Cow ร้านแฮมเบอร์สัญชาติยุโรปตั้งโดดเด่นอยู่ปากทางเข้า ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่แป้งขนมปังทำสดใหม่ทุกวันจากฝีมือเจ้าของร้านชาวต่างชาติ ซึ่งหอมและนุ่มมาก ส่วนเนื้อวัวทุกชิ้นของที่นี่นำเข้าจากออสเตรเลีย มาแล้วต้องสั่งเมนู The Fat Cow เนื้อแน่นชุ่มลิ้นกับเบคอนรมควัน แตงกวาดองชิ้นโตกับหอมเจียวนุ่มๆ ยังมี Steak Frites เนื้อชิ้นโต สไลด์ไม่หนาและไม่บาง เห็นชั้นเนื้อสีแดงอมชมพู ราดด้วยซอสพริกไทยดำ เด็ดเวอร์! ทุกเมนูของร้านควรทานคู่กับคราฟเบียร์ที่เป็นอีกจุดเด่นของร้านที่นักดื่มควรมาลอง 

เปิดทุกวัน ตั้งแต่เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน
Facebook : The Fat Cow
โทร : 092 556 2876

6. ความแตกต่างที่ลงตัว - Thumbs Up Cafe (เดิน 3 นาที)Thumbs Up Cafe

ไม่ไกลจากทางออก 4 ของสถานีลาดพร้าว เดินมาทาง ซ.21 จะเห็นรถมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ติดอยู่กับตู้คอนเทนเนอร์สีสดใส สามีภรรยาเจ้าของร้านแบ่งหน้าที่รับผิดชอบกันชัดเจน ชั้นล่างสามีผู้มีใจรักรถมอเตอร์ไซค์เปิดศูนย์เซอร์วิสโดยเฉพาะแบรนด์ไทรอัมพ์ ชั้นบนคือ Thumbs Up Cafe ตกแต่งด้วยของเก่าหายาก มีกาแฟสดเมนู Thumbs Up Coffee และ ชาเขียวเย็น รสกลมกล่อมสู้ร้านแบรนด์ดังได้สบายๆ ที่ลูกค้าต่างยกให้เป็นทีเด็ดต้องสั่งก่อนเข้าออฟฟิศ ยังมีขนมหวานโฮมเมด ท็อฟฟี่เค้ก ที่รสชาติไม่หวานมาก ถ้ามาช่วงบ่ายอย่าพลาดสั่ง สมูทตี้เสาวรส และเค้กเสารส จี๊ดจ๊าดโดนใจชัวร์ 

เปิดวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 7 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น เสาร์-อาทิตย์ เปิด 9 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น
Facebook : ThumbsUp Cafe
โทร : 093 635 9541

7. ตู้นอนแคปซูล สุดโมเดิร์น (เดิน 2 นาที)โรงแรมแคปซูล

โรงแรมเปิดใหม่ สไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่ใจกลางแยกรัชดา-ลาดพร้าว ใกล้กับสถานีลาดพร้าว เพียงเดินออกจากทางออก 4 เท่านั้น ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็มีตู้นอนแคปซูลราคาย่อมเยาให้พักแล้ว ที่นี่ทำมาตรฐานเดียวกันกับทั่วโลก คือแยกโซน ชาย-หญิง ทั้งที่พักและห้องน้ำ เรื่องความปลอดภัยสบายใจหายห่วง หรือถ้าไม่อยากนอนรวมก็มีห้องพักสแตนดาร์ดรองรับ เมื่อลองมาพักอาจจะได้เพื่อนหลากหลายสัญชาติอีกด้วย 

เปิดทุกวัน 
Facebook : Mybed Ratchada-Ladprao
โทร : 02 975 9975

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments