728 x 90

“หมอชิต” แหล่งรวมความหลากหลาย

img

“หมอชิต” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความหลากหลายทั้งเรื่องจุดท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้ง อาหาร สถานที่พักผ่อน มีความแปลกใหม่เกิดขึ้นในทุกวัน หลอมรวมเป็นความลงตัวจนต้องพาตัวเองไปเยือนสักครั้ง

1. สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ
สวนรถไฟ

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่สีเขียวรองรับการทำกิจกรรมออกกำลังกายทุกรูปแบบ แต่ใครที่ไปพักผ่อนในช่วงนี้จะได้เห็นเส้นทางสีเขียวสะสุดตา ที่ทำเส้นแบ่งทางชัดเจน เพื่อใช้เป็นเลนของรถจักรยานเท่านั้น ส่วนคนเดินและวิ่งยังคงใช้เส้นทางเดิม ล่าสุดออกเป็นกฎระเบียบใหม่ของสวนรถไฟ ให้ทุกคนปฏิบัติตามเพื่อความปลอดภัย

ต้นจามจุรียักษ์

สวนรถไฟมีต้นไม้ขนาดใหญ่ซ่อนอยู่ หนึ่งในจำนวนนั้นคือ ต้นจามจุรียักษ์ที่แผ่กิ่งก้านอย่างสวยงาม รับกับสนามหญ้าสีเขียว สามารถมาถ่ายรูปสวยๆ คู่กับต้นไม้ใหญ่ยักษ์นี้ได้โดยไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงต่างจังหวัด

คายัคกลางกรุง
บึงขนาดใหญ่กลางสวนรถไฟขทำขึ้นเพื่อรองรับกิจกรรมทางน้ำอย่างการทดลองฝึกพายเรือคายัคระยะสั้น ที่คิดค่าบริการ 30 นาที ราคา 40 บาท เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท้าทางใจกลางกรุงก็ว่าได้

2. ฟังธรรมะ ต้องธรรม Drive 
หอจดหมายเหตุ

หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ คือสถานที่ศึกษาธรรมและร่วมกิจกรรมที่เตรียมไว้ทุกสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็น การฟังธรรมจากพระภิกษุ, ฝึกโยคะในสวน,กิจกรรมจิตอาสาต่างๆ ฯลฯ และสิ่งที่หนึ่งที่บุคคลทั่วไปจะช่วยกระจายธรรมะได้ คือร่วมกันบริจาค USBDrive ที่เหลือใช้ ให้เป็น ธรรม Drive โดยนำไปใส่ไฟล์เสียงธรรมเทศนาให้เป็นสื่อธรรม เพื่อแจกจ่ายไปสู่ผู้คนที่ห่างไกลธรรม 

3. ขุมพลังความรู้คู่พลังไทย - ห้องสมุดปตท.
ห้องสมุด ปตท.
ในอาณาบริเวณของ ปตท. มีห้องสมุดทันสมัย จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งค้นคว้าข้อมูล ข่าวสาร ยังมีทรัพยากรสารสนเทศที่ให้สาระและความบันเทิงอีกหลายประเภท รวมถึงมีบริการการสืบค้นสารสนเทศผ่านทางระบบ Internet, Book Drop 24 Hours, Self Check เป็นต้น ตั้งอยู่ชั้น 1 ภายในตึก ปตท. สำนักงานใหญ่ โดยบุคคลภายนอกสามารถเข้าไปใช้บริการได้ เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-17.00 น.

4. เก้าพี่น้อง เก้ามงคล 
ขนมไทยเก้าพี่น้อง
ร้านขนมไทยเก่าแก่ที่สุดของตลาด อ.ต.ก. เปิดมาตั้งแต่ปี 2521 จุดเด่นของที่นี่ได้ขนมไทยมงคล 9 อย่าง จัดในรูปแบบของกระเช้า ขันโตก กระจาด ฯลฯ เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญในโอกาสต่างๆ อีกทั้ง ร้านค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า โรงแรม ต่างให้ความไว้วางใจนำไปส่งต่อให้ชาวต่างชาติให้รับรู้ถึงความอร่อยของขนมไทย เปิดทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 06.00-18.30 น. โทร. 02-270-0293

5. ลูกหมูตัวที่สามแสนอร่อย 
The Third Pig
The Third Pigs ตั้งโดดเด่นอยู่ปากซอยพหลโยธิน 20 ถูกพูดถึงหนาหูกับสไตล์การตกแต่งร้าน ความแปลกใหม่ของเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งทั้งหมดได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานอีสปเรื่อง ลูกหมูสามตัว เหมาะกับการชวนเพื่อนๆ มานั่งปาร์ตี้เบาๆ ไปแล้วต้องลอง เฟรนช์ฟรายไข่เค็ม ซีซาร์สลัดแกงเขียวหวาน สปาเก็ตตี้ซอสกุ้ง และค็อกเทลสูตรพิเศษ  เปิดทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 17.30-24.00 น. ติดต่อ 09-8965-4365

6. Wantong Cafe
Wantong Cafe

ร้านกาแฟน่านั่งที่ใช้แนวคิดแบบไทยๆ มาเป็นแกนหลักในการออกแบบทั้งบรรยากาศ เมนูเครื่องดื่ม ขนมหวาน แต่แทรกความทันสมัยเอาไว้ได้อย่างกลมกลืน ตั้งแต่ชื่อร้านที่เอาชื่อของนางวันทอง นางเอกในวรรณกรรมเรื่อง ขุนช้างขุนแผน มาเป็นไอเดียหลัก จนได้ชื่อ Wantong Cafeไฮไลท์ คือ พิมพิลาไลย ค๊อกเทลสมุนไพรไทย, แสนตรีเพชร ม๊อกเทลมีส่วนผสมของแตงโมและชาเอิร์ลเกรย์,  ขนมเค้กมะพร้าวข้าวไรซ์เบอร์รี่ แวะไปชิมได้ที่ตลาดนัดจตุจักรโซน 26 ซอย 1/4 เปิดทุกวันพุธ-วันอาทิตย์
Facebook : www.facebook.com/wantongcafe

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments