728 x 90

หลากหลายสไตล์ในย่านชิดลม

img

ชิดลมเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจสำคัญที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยผู้คนหลากหลายกลุ่ม ทำให้ที่แห่งนี้มีคาแรกเตอร์ในสไตล์แตกต่างกันไป ซึ่งลงตัวกับทุกคน ฉบับนี้ BLT ขอพาเดินสำรวจย่านนี้กันแบบใกล้ชิด

1. เบเกิลนิวยอร์กในบางกอก - BKK Bagel Bakery
ชิดลมเป็นแหล่งที่มีร้านฟาสต์ฟู้ดเปิดมากมาย แต่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเห็นจะเป็น BKK Bagel Bakery เบเกิ้ลโฮมเมดสไตล์นิวยอร์กที่เปิดโดยคนไทย หอมกรุ่นสดใหม่จากเตาทุกวัน กรอบนอกนุ่มใน ใส่ไส้แน่น มีให้เลือกถึง 20 เมนู สนนราคาเริ่มต้นชิ้นละ 200 ขึ้นไป ขายตั้งแต่เช้าไปจนถึงตอนเย็น กระซิบว่าร้านนี้โดนใจชาวต่างชาติสุดๆ
BKK Bagel Bakery

BKK Bagel Bakery
ร้านเปิดวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่ 7 โมงครึ่ง ถึง 5 โมงครึ่ง และวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่ 8 โมงครึ่งถึง 5 โมงครึ่ง
โทร. 02 254 8157
Facebook :  BKK Bagel Bakery

2. ฝึกปรืองานฝีมือ - Heart Is
ปัจจุบันการหางานอดิเรกทำกำลังเป็นที่นิยม ทำให้เกิดสถานที่เปิดเวิร์กชอปให้ได้เรียนรู้ และหากใครสนใจเรื่องราวดอกไม้ให้ลองมา Heart Is ร้านดอกไม้ในห้าง The Mercury Ville ที่มีพื้นที่เวิร์กชอปในบรรยากาศใต้เรือนกระจก โดดเด่นด้วยการจัดดอกไม้ในกระสอบ เพียง 2 - 3 ชม. ก็สามารถจัดดอกไม้มอบให้คนพิเศษได้แล้ว แต่ละเดือนจะเปิดสอน 2 - 4 คลาส นอกจากนั้นยังมีงานฝีมืออื่นๆ เวียนให้มาเรียนรู้แบบไม่มีที่สิ้นสุด
Heart Is

Heart Is
ร้านเปิดวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม และวันเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม
โทร. 092 939 8148
Facebook : Heartis.co

3. ก่อร่างสร้างงาน - Draft Board
สำหรับเหล่าฟรีแลนซ์หรือสตาร์ทอัพ หากกำลังมองหาที่นั่งทำงานในบรรยากาศโฮมออฟฟิศกลางแหล่งธุรกิจ จะมาเดี่ยวหรือเป็นทีม ก็มีพื้นที่สร้างสรรค์งานได้แบบไร้ขีดจำกัดที่ Draft Board ซึ่งมีบริการทั้งโต๊ะทำงานแบบรายวัน หรือประจำแบบรายเดือนก็มีรองรับ นอกจากนั้นยังมีสตูดิโอถ่ายภาพ ห้องประชุมแบบส่วนตัว มี Wi-Fi 100 Mbps. ไว้พร้อมสรรพ และอาจมีเพื่อนคอเดียวกันมาแลกไอเดียเป็นของแถมด้วยนะ
Draft Board

Draft Board

Draft Board
เปิดวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม 
โทร. 02 655 7640
Facebook : Draft Board

4. สตรีทฟู้ดมาดเท่ - Stone and Star
กลางซอยชิดลมเป็นที่ตั้งร้านอาหารสุดเท่ Stone and Star ซึ่งมีจุดโดดเด่นอยู่ที่การนำเอาอาหารสตรีทฟู้ดแบบไทยๆ มาปรับภาพลักษณ์ให้ดูสวยงาม น่ากินมากยิ่งขึ้น โดยได้มีการเลือกเฟ้นวัตถุดิบชั้นดีมาเสิร์ฟ ภายใต้บรรยากาศการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นโกธิคที่หรูหรา แต่ก็ให้อารมณ์ที่ผ่อนคลาย โดยแบ่งคอนเซ็ปต์ในช่วงกลางวันเป็นคาเฟ่สบายๆ ส่วนกลางคืนเหมาะกับการนั่งแฮงเอาท์
Stone and Star

Stone and Star

Stone and Star

Stone and Star
เปิดทุกวัน ตั้งแต่เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน
โทร. 02 255 4079, 097 168 6072
Facebook : Stone and Star

5. โคเชอร์ฟู้ดที่แรกในเมืองไทย - Aaida Cuisine
หากอยากเปิดประสบการณ์การกินใหม่ๆ ชวนให้แวะมาที่ Aaida Cuisine ร้านอาหาร Kosher แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย โดยเป็นอาหารของชาวยิว แต่ไม่ว่าใครก็สามารถมากินได้เช่นกัน ความพิเศษของที่นี่คือ แต่ละเมนูปรุงในแบบฉบับอาหารโมร็อกโก มีรสเผ็ดร้อน และหอมเครื่องเทศสุดๆ รับรองว่าถูกปากคนไทยไม่ยาก
Aaida Cuisine

Aaida Cuisine

Aaida Cuisine

Aaida Cuisine
เปิดวันอาทิตย์ – พฤหัสบดี ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม, วันศุกร์ เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น, วันเสาร์ เปิดตั้งแต่ 1 ทุ่ม ถึง 4 ทุ่ม
โทร. 02 655 1977
Facebook : Aaida Cuisine kosher restaurant Bangkok 

6. ขนมหวานไทยแนวใหม่ - Candy Crepe
บนชั้น 5 ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซีเป็นที่ตั้งของ Candy Crepe ร้านขนมหวานที่คนไทยคุ้นเคยอย่างโรตีสายไหม แต่มาในมาดใหม่ โดยพัฒนาสูตรผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย เพิ่มรสชาติให้เลือกจุใจขึ้น ยังกินคู่กับไอศกรีมโฮมเมดหรือผลไม้ได้อย่างลงตัวด้วย ยกระดับขนมไทยให้มีภาพลักษณ์ที่สดใสกว่าเดิม
Candy Crepe


Candy Crepe

Candy Crepe
เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม
โทร. 091 776 9551
Facebook : Candy Crepe

7. ขนมปังร้านดังเมืองน้ำหอม - PAUL
PAUL ร้านขนมปังและเบเกอรี่ชื่อดังสัญชาติฝรั่งเศส เข้ามาเปิดตัวในเมืองไทยประมาณ 4 ปี โดยเริ่มสาขาแรกที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ด้วยบรรยากาศคลาสสิก หรูหรา และผ่อนคลาย พร้อมครัวแบบเปิดโชว์การทำขนมปัง และขนมหวาน ตามมาตรฐานจากฝรั่งเศส นอกจากนั้นมีอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู และได้เปิดสาขาใหม่ที่เซ็นทรัล ชิดลม เพิ่มอีกแห่ง 
PAUL

PAUL

PAUL

PAUL

PAUL
เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม
โทร. 0 2001 5160
Facebook : PAUL Thailand

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments