728 x 90

สัมผัสความกลมกล่อม ย่านอ่อนนุช

img

อ่อนนุช คือเขตเมืองที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งความคลาสสิคที่ผสานความทันสมัยได้อย่างลงตัว ด้วยเอกลักษณ์กลางเก่ากลางใหม่ ทำให้มีพื้นที่ที่น่าสนใจอีกมากมายที่รอการค้นหา

1. รวมพลคนรักหนังสือ - Baan Anu
ร้านเช่าหนังสือหายากขึ้นทุกที แต่ที่ใจกลางซอยอ่อนนุชมีร้าน “Baan Anu” ที่ยังคงให้บริการผู้มีใจรักในการอ่านมานานเกือบ 10 ปี เหมาะสำหรับวัยรุ่นและวัยทำงานที่ยังคงหลงใหลในการผจญภัยในโลกการ์ตูนผ่านการสัมผัสกระดาษ นอกจากนี้ยังอัดแน่นด้วยนิยาย พ็อกเก็ตบุ๊ค และนิตยสารต่างๆ ประทับใจที่สุดคือการบริการที่เป็นกันเอง อบอุ่นเหมือนมีเพื่อนดีๆ ที่คอยนั่งอ่านหนังสือข้างๆ กัน  
Baan Anu

Baan Anu
ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7 โมงครึ่ง ถึง 3 ทุ่ม
โทร: 087 089 9901

2. ต้องมนต์กาแฟลึกลับ - Joe’s coffee and the witches bar
กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มที่เกี่ยวพันกับไลฟ์สไตล์ ในซอยสุขุมวิท 50 ก็มี “Joe’s coffee and the witches bar” เป็นแม่มดคอยทำหน้าที่ปรุงเครื่องดื่มไลฟ์สไตล์แสนวิเศษนี้ ที่จะมาช่วยเติมเต็มความสดชื่น คืนพลังให้แก่ร่างกาย เสน่ห์ลึกลับอยู่ที่เมล็ดกาแฟที่ผสมเองจนเกิดเป็นสูตรเด็ดประจำร้าน ของแท้ต้องโรยผงอบเชยบนเครื่องดื่ม
Joe’s coffee and the witches bar

Joe’s coffee and the witches bar

Joe’s coffee and the witches bar
ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม 
Facebook: Joe's Coffee and The Witches Bar

3. เพื่อนซี้คู่ใจคอดนตรี - I’ am Music Room
เพราะดนตรีคือทำนองของชีวิต “I’ am Music Room” ก็เป็นเพื่อนแท้ของนักดนตรี  ที่คอยให้คำปรึกษา สอน ขาย และช่วยซ่อมเครื่องดนตรี ร้านอยู่ตรงถนนอ่อนนุช ที่ดีงามกว่านั้นคือมีห้องดนตรีให้ซ้อมในราคาย่อมเยาเพียง 180 บาทต่อชั่วโมงเท่านั้น ไม่เคยเปลี่ยนตั้งแต่เริ่มเปิดร้านเมื่อ 10 กว่าปีก่อน เพราะเจ้าของร้านเป็นนักดนตรีอารมณ์ดี เข้าใจหัวอกวัยรุ่นที่ต้องรวมเงินกันมาหารค่าห้องซ้อม 
I’ am Music Room

I’ am Music Room

I’ am Music Room
ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9 โมงครึ่ง ถึง 5 ทุ่ม 
โทร: 02 742 6059
Facebook: I'am Music Room สาขา1 แถวอ่อนนุช

4. ลิ้มรสต้นตำรับจากตะวันออกกลาง - KebapCo
พีระมิดสามเหลี่ยมกระจกใสสไตล์อียิปต์ที่ตั้งอยู่ตระหง่าน ใจกลาง The Phyll ชั้น G คือ “KebapCo” ร้านเคบับรสชาติแบบออริจินัลส่งตรงจากตะวันออกกลาง เมนูเด็ดคือแป้งโฮมเมด หอมกรุ่นเสิร์ฟร้อนๆ เป็นอาหารฮาลาล มีอีก 2 สาขา คือที่สยามเซ็นเตอร์และ BTS อุดมสุข 
KebapCo

KebapCo

KebapCo

KebapCo
ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน
โทร: 081 010 4142
Facebook: KebapCo Pyramid

5. เล่าเรื่องราวผ่านเครื่องปั้น - Som Ceramics Studio
ใครจะนึกว่าภูมิปัญญาแต่โบราณที่สืบทอดต่อกันมารุ่นสู่รุ่นอย่างเครื่องปั้นดินเผาจะซ่อนตัวอยู่ในใจกลางเมืองอย่างซอยสุขุมวิท 56 ได้ “Som Ceramics Studio” คือห้องเรียนที่เปิดสอนด้านเซรามิคมายาวนานกว่า 30 ปี ก่อตั้งโดย รศ.สมถวิล อุรัสยะนันทน์ ศิลปินแห่งชาติ ปี 2549 สาขาทัศนศิลป์ คอร์สนึงจะสอนทั้งเทคนิคการปั้นและการออกแบบควบคู่กันไป ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานก็ไปเรียนได้ ได้ทั้งความรู้ ได้ทั้งงานอดิเรก ได้แสดงตัวตนผ่านงานศิลปะไปพร้อมๆ กัน
Som Ceramics Studio


Som Ceramics Studio

Som Ceramics Studio
ร้านเปิดตั้งแต่: 9 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น (ปิดวันศุกร์)
โทร: 081 628 5411
Website: www.somceramics.com


6. เติมแต่งความรู้สึก - RachaBalloon 
หากพูดถึงการแสดงความยินดีในโอกาสต่างๆ ให้กับคนที่เรารักแล้ว ลูกโป่งก็ถือเป็นสื่อกลางของความสุข ช่วยสร้างบรรยากาศ เติมแต่งความรู้สึกให้สดชื่นมีสีสัน “RachaBalloon” ณ ซอยสุขุมวิท 50 ทำหน้าที่คอยส่งมอบความรู้สึกดีๆ มานานกว่า 60 ปี เริ่มด้วยราคาตั้งแต่ไม่กี่บาทไปจนถึงหลักพัน เหมาะสำหรับทุกงาน ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันรับปริญญา หรือขอแต่งงาน เหมือนมีนางฟ้ามาเนรมิตปาร์ตี้ให้กลายเป็นสรวงสวรรค์ของคนพิเศษ
RachaBalloon

RachaBalloon
ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม
โทร: 089 792 5660
Facebook: Rachaballoon

7. ปลดปล่อยความคิดให้โลดแล่น - The Phyll Connect Co-Working Space
ท่ามกลางความวุ่นวายในเมืองกรุง การหาที่นั่งอ่านหนังสือ ประชุมงาน คงเป็นเรื่องสุดพิเศษ โดยในซอยสุขุมวิท 54/1 มีร้าน “The Phyll Connect Co-Working Space” ที่เป็นแหล่งหลบความจอแจ พร้อมบรรยากาศสงบที่เอื้อให้ความคิดสร้างสรรค์โลดแล่นได้อย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับทั้งมาคนเดียวและมาเป็นกลุ่ม มีห้องส่วนตัวที่ส่งเสียงทำงานได้โดยไม่รบกวนคนภายนอก พร้อมผ่อนคลายด้วยการตกแต่งแนวธรรมชาติ เรียกได้ทั้งผ่อนคลายและได้งานไปพร้อมกัน  
The Phyll Connect Co-Working Space

The Phyll Connect Co-Working Space

The Phyll Connect Co-Working Space
ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน
โทร: 088 500 4300
Facebook: The Phyll Connect Co-Working Space
Website: http://www.thephyllconnect.com

8. จิบชายามบ่ายสไตล์อังกฤษ - T's room 56
ณ ใจกลางซอยสุขุมวิท 56 “T's room 56”  ได้ยกดินแดนเมืองผู้ดีมาให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์จิบชาแบบอังกฤษขนานแท้ กับ Afternoon tea set ที่มีชามากกว่า 30 ชนิดจากทั่วโลก เข็นมาให้ลูกค้าเลือกได้ตามใจชอบ พร้อมเมนูขนมโฮมเมดจากเจ้าของร้าน ที่ขึ้นชื่อสุดคือ Scone ทำสดๆ ต่อเมื่อลูกค้าสั่งเท่านั้น นอกจากจะได้เสพกลิ่นหอมของชา ผู้มาเยี่ยมเยือนยังได้ประสบการณ์ที่เหมือนต้องมนต์จนต้องแวะกลับมาอีก
T's room 56

T's room 56

T's room 56
ร้านเปิดเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่ 11.30-14.30 น./ 17.30-23.00 น.
โทร: 081 989 3525
Facebook: T's Room 56

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments