728 x 90

หลบหลีกความวุ่นวายในย่านพระราม 2

img

ชานเมืองกรุงเทพฯ พระราม 2 เป็นประตูสู่ภาคใต้ ได้กลายเป็นถนนสายเศรษฐกิจเต็มไปด้วยแหล่งที่อยู่อาศัย สถานศึกษา ความบันเทิง และโครงการที่กำลังพัฒนาอีกหลายแห่ง เป็นย่านที่น่าจับตามองมากทีเดียว ตามมาดูว่ามีสถานที่ไลฟ์สไตล์อะไรน่าสนใจซ่อนอยู่บ้าง

1. Craft Home - พื้นที่แห่งความสุข
นอกจากจะเป็นร้านอาหารสไตล์โฮมคุกกิ้ง บริการคราฟท์เบียร์ไทยและนำเข้ากว่า 50 ชนิดแล้ว Craft Home ยังเป็นตลาดนัดสินค้าทำมือขนาดย่อมของสายฮิปสเตอร์อีกด้วย พื้นที่ในสวนร่มรื่นกว้างขวาง มีต้นไม้ใหญ่ตั้งตระหง่านให้ความร่มรื่นอยู่หลายต้น เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ส่วนตัวอาคารที่เป็นร้านอาหาร ออกแบบเป็นกระจกรอบด้าน มองเห็นบรรยากาศข้างนอกได้ชัดเจน ที่ร้านคัดสรรคุณภาพของวัตถุดิบโดยมีคอนเซปต์ทำอาหารให้คนในครอบครัวและคนที่รักรับประทาน ตั้งอยู่ถนนพระราม 2 ซอย 33
Craft Home - พื้นที่แห่งความสุข


Craft Home - พื้นที่แห่งความสุข

Craft Home - พื้นที่แห่งความสุข
เวลาเปิด-ปิด :10.00-22.30 น. (ปิดวันจันทร์)
โทร. 063 870 8777
Facebook : Craft Home

2. Ooga Booga Farm - ฟาร์มสุขภาพ
Ooga Booga Farm (อูก้าบูก้า ฟาร์ม) คือบ้าน ร้านอาหาร สวนผัก และพื้นที่ทำกิจกรรมของสายสุขภาพ โดยเฉพาะการทดลองปลูกผักออร์แกนิคในสวนผักด้วยตัวเอง นอกจากจะเป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูออร์แกนิค และมีกาแฟเกรดพรีเมียมคอยบริการแล้ว ยังมีกิจกรรมตลาดนัดโฮมเมดให้คนที่สนใจมาเปิดโต๊ะขายของ และร่วมพูดคุยกันฉันท์เพื่อนได้ด้วย ตั้งอยู่ถนนพระราม 2 ซอย 33 (ซอยสมานมิตรพัฒนา)
Ooga Booga Farm - ฟาร์มสุขภาพ


Ooga Booga Farm - ฟาร์มสุขภาพ

Ooga Booga Farm - ฟาร์มสุขภาพ
เวลาเปิด-ปิด :07.30-18.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
โทร. 086 625 3355
Facebook : Oogabooga Farm

3. สวนธนบุรีรมย์ - สูดโอโซนชานเมือง
แม้ความเจริญของเมืองจะยึดครองบริเวณโดยรอบของเขตฝั่งธน เปลี่ยนการใช้ที่ดินจากเกษตรกรรมเข้าสู่การพักอาศัยในรูปตึกแถว อาคารชุด แต่สวนธนบุรีรมย์ยังคงบรรยากาศความสงบ ร่มเย็น ด้วยกลุ่มไม้ยืนต้น สวนตกแต่งด้วยซุ้มไม้เลื้อยตามทางเดินที่ลัดเลาะตามริมสระน้ำที่ทอดตัวคดเคี้ยว บริเวณที่ตั้งสวนสาธารณะแห่งนี้เคยเป็นสวนผลไม้และทุ่งหญ้ามาก่อน กทม.เข้ามาเป็นผู้เช่าทำประโยชน์ในปี 2503 จนถึงปัจจุบัน สวนสาธารณะเก่าแก่แห่งนี้ได้กลายเป็นที่ชาร์จพลังกายพลังใจของคนย่านพระราม 2 ไปโดยปริยาย
สวนธนบุรีรมย์ - สูดโอโซนชานเมือง


สวนธนบุรีรมย์ - สูดโอโซนชานเมือง

สวนธนบุรีรมย์ - สูดโอโซนชานเมือง
เวลาเปิด-ปิด :05.00-21.00 น.
โทร. 02 426 3210

4. Farm Luck - ให้ทุกเมนูมีแต่ความรัก
Farm Luck (ฟาร์มรัก) เกิดจากความรักในการทำอาหารของเจ้าของร้าน ทุกเมนูจึงเกิดจากความใส่ใจทุกรายละเอียด ทำฟู้ดเทสติ้งทุกเมนู สำหรับเมนูขึ้นชื่อและแนะนำให้ลองคือ ชีสบ็อก ขนมปังชีสที่เสิร์ฟมาในกล่องพร้อมกระทะร้อน เวลาทานให้กัดขนมปังแล้วยืดให้ชีสไหลออกมาตามใจชอบ นอกจากจะอิ่มท้องในชิ้นเดียวแล้ว ยังมีรูปชิคๆ อวดเพื่อนในโซเชียลได้ด้วย ตั้งอยู่ถนนพุทธบูชา ซอย 46
Farm Luck - ให้ทุกเมนูมีแต่ความรัก


Farm Luck - ให้ทุกเมนูมีแต่ความรัก
เวลาเปิด-ปิด :11.00-22.00 น.
โทร. 085 323 3198
Facebook : FARM LUCK

5. Pan Cafe - ขนมหวานแดนซามูไร
The Bright คอมมูนิตี้สุดชิคย่านพระราม 2 เป็นแหล่งรวมร้านอาหารและร้านรวงสุดฮิป โดยเฉพาะคาเฟ่น่ารักๆ อย่าง Pan Cafe คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ที่เพิ่งมาเปิดสาขาใหม่ ณ ชั้น G มาพร้อมขนมยอดนิยมจากแดนอาทิตย์อุทัย อย่างโตเกียวโทสต์ ขนมปังฟูนุ่มอบด้วยเนยสดแท้เสิร์ฟคู่ไอศกรีมที่มีให้เลือกหลากรส และยังมีขนม เครื่องดื่มให้เลือกทานแบบฟินกันไปเลย บรรยากาศร้านตกแต่งในโทนอบอุ่น สบายๆ ให้ฟีลเหมือนนั่งอยู่ในร้านคาเฟ่ที่ญี่ปุ่นเลย
Pan Cafe - ขนมหวานแดนซามูไร


Pan Cafe - ขนมหวานแดนซามูไร

Pan Cafe - ขนมหวานแดนซามูไร
เวลาเปิด-ปิด :10.00-22.00 น.
โทร. 094 329 3939
Facebook : Pancafe

6. Lord of the Shrimp - เปิดประสบการณ์อาหารทะเลแบบใหม่ 
Lord of the Shrimp มาในคอนเซ็ปต์การสร้างประสบการณ์ในการรับประทานอาหารทะเลที่ไม่เหมือนใคร มีเมนูสร้างสรรค์หลายรูปแบบ โดยเฉพาะเมนูกุ้งที่เป็นซิกเนอเจอร์ของร้าน ปรุงจากวัตถุดิบที่สดและยังคงรสหวานตามธรรมชาติ นำมาย่างถ่าน ต้มกับเครื่องเทศ หรือชุบแป้งทอด เสิร์ฟพร้อมกับซอสสูตรพิเศษหลากรส มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งหน้าตาอาหารและรสชาติ ตั้งอยู่ชั้น 2 The Bright พระราม 2
Lord of the Shrimp - เปิดประสบการณ์อาหารทะเลแบบใหม่


Lord of the Shrimp - เปิดประสบการณ์อาหารทะเลแบบใหม่

Lord of the Shrimp - เปิดประสบการณ์อาหารทะเลแบบใหม่
เวลาเปิด-ปิด :10.00-22.00 น.
โทร. 088 382 8582
Facebook : Lord of the Shrimp

7. Central Park - จุดชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า
Central Park คือสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ด้านหลังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 2 เป็นแลนด์มาร์คของคนชานเมืองที่อยากหลบหลีกความวุ่นวายของสังคมในชั่วขณะ ภายในสวนสาธารณะมีสระน้ำขนาดใหญ่ มีเส้นทางวิ่งโดยรอบ มีลานสำหรับกิจกรรมต่างๆ มีร่มเงาไว้นั่งพักผ่อนหลังออกกำลังกาย มีโซนให้เด็กเล่นสำหรับพ่อแม่ที่อยากพาลูกมาเล่นออกกำลังกายด้วยกันและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าของผู้คนย่านพระราม 2 อีกแห่งด้วย เปิดให้เข้าฟรี!
Central Park - จุดชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า


Central Park - จุดชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า
เวลาเปิด-ปิด : 5.00 – 20.00 น.

 

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments