728 x 90

กรุงธนบุรี – เมืองเก่า แต่ใหม่มาก

img
กรุงธนบุรี – เมืองเก่า แต่ใหม่มาก

“ธนบุรี” เมืองหลวงเก่าของประเทศไทย ย่านที่พักอาศัยที่คึกคักแห่งหนึ่งของคนกรุงเทพฯ ที่วันเวลาผันผ่าน ย่อมนำพา ความเจริญหลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นตึกสูงๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ห้างสรรพสินค้าใจกลางนคร และสถานที่พักผ่อนที่ซ่อนตัวอยู่

ตามมาดูเลยว่าธนบุรีสมัยนี้มีสถานที่อะไรใหม่ๆ ฮิปๆ เก๋ๆ รอเราไปค้นหาอยู่บ้าง! 

1. ร้านกระเป๋าแฮนด์เมด "MHA Art and Craft"
MHA Art and Craft

“ขอถ่ายรูปหน่อย ร้านคุณสวยจัง” ประโยคที่หลายคนมักเอ่ยขึ้นเมื่อเปิดประตูกระจกเข้ามาภายใน“MHA art and Craft” โรงเรียนสอนทำกระเป๋าหนัง ของ แบงค์-บุญชัย บุญนพพรกุล ด้วยการตกแต่งร้านที่เน้นแฟชั่นทำให้หลายคนที่เเวะเวียนเข้ามาต้องเอ่ยปากชมอยู่ไม่ขาดสาย และเหตุผลทั้งหมดนี้เอง MHA จึงเป็นเวิร์คชอปที่สอนทำกระเป๋าหนังที่ไม่เหมือนใคร

ที่นี่สอนทำกระเป๋าตั้งแต่พื้นฐานจนแอดวานซ์ และยังมีคอร์สสั้นๆ ตุ๊กตาหมี สายนาฬิกา กระเป๋า สายกล้อง  เหมาะสำหรับใครที่อยากหากิจกรรมใหม่ๆ แถมยังทำเป็นของขวัญเพื่อคนที่รักได้ด้วย

ร้านเปิดวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม ส่วนเสาร์-อาทิตย์เปิด 10 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็นโทร 081 937 0778, 084 9700 530
Facebook : MHA leather work school โรงเรียนสอนงานหนัง มหาอาร์ต


2. ร้านรวมกระเป๋าเดินทางสุดชิค "MOOF49"MOOF49

ในช่วงเทศกาลเดินทางแบบนี้ ไม่ว่าจะไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือกระเป๋าเดินทาง เพื่อนคู่ใจที่นำพาทุกสิ่งไปกับคุณด้วย"MOOF49" แหล่งรวมกระเป๋าเดินทางสุดชิค ทันสมัย ที่มีครบทุกแบบ แถมเจ้าของร้านยังใจดี ให้เราลองเปิดกระเป๋าทดสอบดูทุกซอกทุกมุม ทดสอบความแข็งแกร่งของกระเป๋าแบบไม่กลัวเสียของ เพราะที่นี่ใช้วัสดุได้ตามมาตรฐาน ไม่ต้องกลัวพัง

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 1 ทุ่ม โทร 089 251 5549
Facebook : Moof49 กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าแฟชั่น


3. พักใจก่อนแล้วค่อยวางแผน “Start-up Cafe” Start-up Cafe

หากใครกำลังมองหามุมพักอารมณ์ แถมมีขนมและเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วให้ชื่นใจ “Start-up Cafe” คือหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม ซ่อนตัวอยู่ระหว่างตึกสูงๆ ย่านเจริญนคร แม้พื้นที่ไม่กว้างใหญ่เท่าคาเฟ่ชื่อดังอื่นๆ แต่ก็อบอุ่นด้วยโซฟานุ่มๆ พร้อมให้เราพิงกายพิงใจแบบไม่จำกัดเวลา แถมที่นี่ยังมีบริการไวไฟฟรีอีกด้วย

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม โทร 084 550 9164
Facebook : Start-up Cafe

4. ฟิตหุ่นให้พร้อมเพื่อเป็นคนใหม่ Power House Gym”
Power House Gym

เริ่มต้นปีใหม่ ใครๆ ก็อยากเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น งั้นเรามาเริ่มกันที่สร้างสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรงดูดีกันดีกว่า ณ แหล่งออกกำลังกายแห่งใหม่ของคนกรุง “Power House Gym” ตั้งอยู่ชั้น 3 โครงการเสนา เฟสต์ ซึ่งเพิ่งเปิดเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีอุกปรณ์ออกกำลังกายครบครัน ต้อนรับคนทุกเพศทุกวัยที่อยากสร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกาย และที่นี่ยังมีเทรนเนอร์พิเศษให้ด้วย

ร้านเปิดวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11 โมง ถึง 3 ทุ่ม ส่วนเสาร์-อาทิตย์เปิด 10 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม โทร 02 108 5242

5. สเปซของคนช่างคิด "House of Commons Cafe & Space" 
House of Commons Cafe & Space

"House of Commons Cafe & Space" พื้นที่เล็กๆ สำหรับทุกคนที่ชอบดูและสร้างงาน ทั้งในรูปแบบกิจกรรมต่างๆ ฉายภาพยนตร์ ละคร เวที เสวนา จักรยาน งานศิลปะแบบต่างๆ รวมถึงงานจัดอบรมและอื่นๆ เช่น เวิร์คช้อปหนังสือทำมือ เป็นต้น นอกจากจะเป็นแหล่งรวมของคนมีความคิดแล้ว ที่นี่ยังมีกาแฟและขนมให้อิ่มอร่อยอีกด้วย

ร้านเปิดวันจันทร์ถึงพฤหัส ตั้งแต่เวลา 8.30 น. ถึง 19.30 น. ส่วนศุกร์-อาทิตย์เปิด 8 โมงเช้า ถึง 19.30 น.โทร 082 983 8099
Facebook: House of Commons - Cafe & Space


6. ขุมทรัพย์ความรู้ในซอกหลืบ "ร้านของเรา"ร้านของเรา

ร้านหนังสือขนาดกะทัดรัดที่สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง แอบซ่อนตัวอยู่ในซอกหลืบของเมืองใหญ่(ตั้งอยู่ในสวนเล็กๆ ของมูลนิธิเสฐียรโกเศศ) หากไม่ตั้งใจเดินเข้ามาคงไม่มีทางเห็นแน่นอน "ร้านของเรา" สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งชุมชนทางความคิดของคนรักหนังสือ อีกทั้งยังเป็นที่รวบรวมหนังสือมือสอง เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนหนังสือต่อผู้อ่านรุ่นหลังๆ เสมือนขุมทรัพย์ทางปัญญาที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองใหญ่

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็นโทร 086 993 6698, 085 178 1014

7. อิ่มบุญกับเมนูสุขภาพ "สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ" 
สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ

หากจะเปลี่ยนเป็นคนใหม่ต้อนรับปีใหม่ คงไม่มีอะไรง่ายไปกว่าการเลือกอาหารเพื่อสุขภาพเพื่อตัวคุณเอง"สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ" ร้านมังสวิรัติขึ้นชื่อในย่านเจริญนคร นอกจากจะมีเมนูมังสวิรัติ 100% กว่า 160 เมนูแล้ว ที่นี่ยังคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบเกรดเอ รสชาติเทียบชั้นในระดับภัตตาคาร เพราะเจ้าของเคยทำภัตตาคารมาก่อน

ร้านเปิดวันพุธ ถึง วันจันทร์ (ปิดวันอังคาร)ตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่มครึ่งโทร 082 862 4238

8. อร่อยเพลินรับปีใหม่ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดไนท์ ที่โรงแรมไอบิส กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์IBIS

ปีใหม่จะมีอะไรดีไปกว่าการกินอาหารดีๆ เกรดพรีเมี่ยม ในบรรยากาศเลิศๆ แต่ราคาสบายกระเป๋า หากมาย่านธนบุรี ที่แรกที่นึกถึงคือ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดไนท์ ที่โรงแรมไอบิส กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ เต็มอิ่ม กับเมนูอาหารทะเล  ในราคาเพียง 790 บาท ให้คุณเฉลิมฉลองอย่างอิ่มอร่อยและชมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำอย่างเพลินอารมณ์

เปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่ม โทร 02 805 9824

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments