728 x 90

ชี้เป้าพื้นที่ชิวเอาต์ย่านสนามเป้า

img

สนามเป้าเป็นอีกย่านที่ตั้งในพื้นที่กลางเมืองกรุงเทพฯ แต่ก่อนหน้าอาจเป็นเพียงทางผ่านเท่านั้น แต่ทว่าปัจจุบันเริ่มมีร้านรวง คาเฟ่น่านั่ง ขยับเข้ามาเปิดบริการจนเราอยากชวนให้ลองแวะมาสัมผัส
สนามเป้า
a. สเปซของคนรักแผ่นเสียง - Elsewhere
คอมมูนิตี้ของคนรักแผ่นเสียงและคราฟต์เบียร์แห่งใหม่ที่อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสตรงสนามเป้า Elsewhere เริ่มต้นจากความฝันและความหลงใหลในโลกแผ่นเสียงของกลุ่มเพื่อน 4 คน ที่อยากจะมีพื้นที่ไว้ให้คนรักในเสียงเพลงพบปะกัน โดยช่วงเช้าจรดเย็นเน้นบริกาแฟ อาหารแนวสเน็กซ์ ส่วนคราฟต์เบียร์ ทั้งจากต่างประเทศและแบรนด์ไทย ให้บริการตามช่วงเวลา 11.00-14.00 น. และ 17.00 – 00.00 น. ตามที่กฎหมายกำหนด นอกจากนี้ยังเป็นโชว์รูมของ Gadhouse แบรนด์เครื่องเล่นแผ่นเสียง ที่หนึ่งในเจ้าของร้านปลุกปั้นขึ้นมาเอง รวมทั้งมีแผ่นไวนิลทั้งแผ่นใหม่และมือสองขายด้วยอีก 
สเปซของคนรักแผ่นเสียง - Elsewhere
ที่ตั้ง บีทีเอส สถานนีสนามเป้า ทางออก 1
เปิด ทุกวัน 08.00 – 00.00 น.
โทร. 082 027 9433
Facebook : Elsewhere

b. สลีปซาลอนแห่งแรกในไทย - Zik Zleep Zalon
ชวนมาสัมผัสกับความเบาหัวที่ Zik Zleep Zalon (สิก สลีป ซาลอน) ร้านทำผมที่รวมศาสตร์การดูแลสุขภาพผม หนังศีรษะ และนวดศีรษะ มารวมกับการงีบหลับ หรือแนป เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน ซึ่งที่ผ่านมาสิกคลุกคลีอยู่ในแวดวงสปากับโรงแรมระดับ 6 ดาว จึงมีความเชี่ยวชาญในการทำสปาเป็นอย่างดี โดยมีบริการอัญชัญลาเต้ชิโรดารา ศาสตร์อายุรเวทของอินเดียมาปรับเป็นเทคนิคการดูแลผมแบบใหม่ Nap Shampoo นำท่านวดการกดจุดจักระ ศาสตร์ของสปาชั้นสูงมาใช้ในการสระผม Nap Original Treatment เน้นการดูแลโครงสร้างเส้นผม และ Nap Sculp Scrubbing เน้นการดูแลหนังศีรษะและขจัดเซลล์ขยะ 
สลีปซาลอนแห่งแรกในไทย - Nap Shampoo
ที่ตั้ง ซอยอารีย์ 1
เปิด ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.
โทร 098 614 9997
Facebook : Zik Zleep Zalon - The First Sleep Salon

c. T Hostel Victory Monument
ด้วยความที่กรุงเทพฯ ครองแชมป์เมืองที่น่าท่องเที่ยวอันดับ 1 ของโลก จึงดันให้ธุรกิจโฮสเทล หรือที่พักราคาประหยัด และมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบพื้นฐานให้เท่านั้น เหมาะกับท่องเที่ยวมาแวะพักแล้วเดินทางต่อ ใกล้กับสนามเป้าและอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มี T Hostel Victory Monument ตั้งอยู่ รองรับผู้เข้าพักได้ 50 คน มีทั้งแบบห้องเดี่ยว ห้องดับเบิล และห้องพักรวม รวมถึงบริการซักแห้ง พักในโฮสเทลแห่งนี้อุ่นใจได้ การันตีด้วยรางวัล Preferred Hostel Partner จาก Traveloka ส่วนชั้นล่างเปิดเป็นคาเฟ่ บริการกาแฟ เครื่องดื่ม และอาหารสไตล์เบรคฟาดส์ ซึ่งเปิดให้คนทั่วไปได้มาใช้บริการด้วย สามารถเข้ามานั่งทำงาน อ่านหนังสือ ฯลฯ ได้นานๆ เลย
T Hostel Victory Monument

T Hostel Victory Monument
ที่ตั้ง ถนนพหลโยธิน ซอย 2/1
เปิด ทุกวัน 24 ชั่วโมง, คาเฟ่ 07.00 – 20.00 น.
โทร. 095 867 1520
Facebook : T Hostel at Victory Monument

d. แฮงเอาท์ในแคฟวาลรีคลับ - The Cavalry Club
มีดีมากกว่าแค่บรรยากาศ หากได้แวะมาที่ The Cavalry Club (เดอะ แคฟวาลรี คลับ) ด้วยความรู้สึกผ่อนคลาย นั่งสบายภายในร้านสไตล์บาร์แอนด์เรสเตอร์รองค์ ทั้งยังเอนจอยกับอาหารสไตล์ไทย-ฟิวชั่น ไม่ว่าจะเป็นเมนูกับแกล้มคู่เครื่องดื่มเย็นๆ อย่างกินไปเรื่อย ที่เป็นยำสมุนไพร หรือจะขี้เมาสั่ง ถั่วทอดคลุกเคล้าเครื่องปรุง เนื้อย่างไวน์แดง รวมถึงอาหารจานหลักอย่าง สปาเก็ตตี้ครีมไข่กุ้ง ต้มยำกุ้งมะพร้าวโซดา แนะนำว่าเหมาะสำหรับเป็นแหล่งแฮงเอาท์หลังชั่วโมงเลิกงานได้โดยไม่มีข้อสงสัย
แฮงเอาท์ในแคฟวาลรีคลับ - The Cavalry Club

แฮงเอาท์ในแคฟวาลรีคลับ - The Cavalry Club
ที่ตั้ง ถนนพหลโยธิน ซอย 2 (ก่อนข้ามสะพานไปถนนวิภาวดี)
เปิด ทุกวัน 10.00 – 01.00 น.
โทร. 061 919 6366
Facebook : The Cavalry Club

e. คาเฟ่กาแฟและจักรยาน - Aran Bicicletta
เก็บเอาแรงบันดาลใจจากเมื่อครั้งที่ได้ไปเรียนที่เมลเบิร์น ซึ่งผู้คนนิยมใช้จักรยาน และนั่งดื่มกาแฟหรือทำงานในคาเฟ่เท่ๆ  ที่ Aran Bicicletta ได้รวมทั้งสองสิ่งเอาไว้ในหนึ่งเดียว โดยพื้นฐานของเจ้าของร้าน ครอบครัวทำธุรกิจกาแฟอยู่เป็นทุนเดิมด้วย ภายในร้านด้านหน้าเป็นพื้นที่ของคาเฟ่ ไว้นั่งดื่มกาแฟ สนทนาภาษาจักรยาน หรือจะทำงานก็ตามสะดวก ส่วนด้านหลังเป็นสตูดิโอเล็กๆ ขายจักรยาน และบริการซ่อมบำรุง เรียกว่าที่นี่เป็นคอมมูนิตี้ของคนรักกาแฟและจักรยานโดยเฉพาะ
คาเฟ่กาแฟและจักรยาน - Aran Bicicletta

คาเฟ่กาแฟและจักรยาน - Aran Bicicletta
ที่ตั้ง ถนนพหลโยธิน ซอย 2 (กาญจนาคม)
เปิด ทุกวัน 10.00 – 21.00 น.
โทร. 081 821 9603
Facebook : Aran Bicicletta

f. ทานข้าวบ้าน - ร้านข้าวบ้าน
ร้านอาหารขนาดกะทัดรัดที่มีคุณแม่และลูกๆ ช่วยกันรังสรรค์ขึ้นมา ตั้งหลักปักฐานอยู่ด้านหลังของร้าน Aran Bicicletta ด้วยคอนเซ็ปต์ที่แปลตรงตัวจากชื่อร้านว่าข้าวบ้าน คือต้องการสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับนั่งทานข้าวในสวนหลังบ้าน ส่วนเมนูอาหารก็มาจากคุณแม่เป็นผู้คิดสูตร โดยเป็นเมนูที่เรียบง่าย หน้าตาบ้านๆ แต่รสชาติอร่อย จัดใส่จานขนาดเล็ก เน้นเอาใจสาวๆ ที่ทานไม่เยอะ แต่อยากทานหลายหลากเมนู อย่างเช่น สามชั้นทอดน้ำปลา ใบเหลียงผัดไข่ แกงส้มชะอมกุ้ง และจับฉ่ายผัดแห้งทะเล เป็นต้น เชื่อว่าใครที่มาเป็นต้นนึกถึงฝีมืออาหารของคุณแม่เป็นแน่
ทานข้าวบ้าน - ร้านข้าวบ้าน
ที่ตั้ง ถนนพหลโยธิน ซอย 2 (กาญจนาคม)
เปิด 11.00 น. - 21.00 น. (ครัวปิด 20.30 น.) ปิดวันพฤหัสบดี
โทร. 081 442 7777 
Facebook : kaobahn

g. จิบกาแฟดริประดับแชมป์ - Some Time Blue Coffee, Sutdrip
Some Time Blue Coffee เป็นร้านกาแฟที่เปิดโดยคุณแนน สุธิดา ศรีรุ่งธรรม แชมป์คนแรกของ National Thailand Brewers Cup ในปี 2016 คัดสรรกาแฟจากแหล่งปลูกและโรงคั่วทั่วโลกมาให้คอกาแฟได้เปิดประสบการณ์ รวมถึงมีบริการชาและเบเกอรี่ด้วย ไฮไลต์ต้องกาแฟดริปทั้ง Hot Drip Cold Drip Cold Shake และ Overdose ขณะเดียวกันยังเป็นที่ทำการของ Sutdrip สอนชงกาแฟดำ ด้วยวิธีการดริป มีการสอน 2 ระดับคือ เบสิก ที่ใช้เวลา 6 ชั่วโมงก็สามารถดริปกาแฟดื่มที่บ้านได้แล้ว และอินเตอร์มีเดีย เน้นลงลึกถึงการสกัดรสชาติกาแฟอย่างมืออาชีพ
จิบกาแฟดริประดับแชมป์ - Some Time Blue Coffee, Sutdrip
ที่ตั้ง ตึกสหมงคลฟิล์มฯ ถนนพหลโยธิน ซอย 2 (กาญจนาคม)
เปิด จันทร์-ศุกร์ 09.30-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 10.30 - 17.00 น.
โทร. 087 907 0099
Facebook : Some Time Blue
Facebook : Sutdrip

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments