728 x 90

สวนจตุจักรจุดนัดพบแห่งความสนุก

img

สวนจตุจักรเป็นแหล่งที่นิยมของคนเมืองมายาวนานหลายสิบปี แต่นอกจากจะมีสวนสาธารณะสีเขียว และตลาดนัดวันหยุดที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ย่านนี้ยังเต็มไปด้วยความน่าสนใจที่ชวนให้ค้นหาและตามไปเช็คอินอีกเพียบ

a. สวรรค์ของนักล่าของเก่าแห่งใหม่ - ตลาดนัดเปิดท้ายหน้าตึกแดง
แหล่งชอปของวินเทจแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ เปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งอยู่ตรง Chatuchak Playground Flea Market หรือที่เรียกกันว่า ตลาดนัดเปิดท้ายหน้าตึกแดง บริเวณด้านหลังตลาดนัดสวนจตุจักร โดยทุกวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีพ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพและมือสมัครเล่นมาตั้งร้านแบกับดินขายสินค้าประเภทของเก่า ของสะสม ของตกแต่งบ้าน ตั้งแต่แหวนยันตู้ไม้หลังใหญ่ ที่ผู้หลงใหลความวินเทจเข้ามาแล้วจะหลงรัก
สวรรค์ของนักล่าของเก่าแห่งใหม่ - ตลาดนัดเปิดท้ายหน้าตึกแดง
ที่ตั้ง : ถนนกำแพงเพชร 2 ด้านหลังตลาดนัดสวนจตุจักร
เปิด ศุกร์ - อาทิตย์ 9.00 - 22.00 น.

b. กลับแคมป์เก่าของสายวินเทจ - Union Camp
แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนรักของวินเทจ จากเสียงตอบรับที่ดีจากการจัดงาน Union Camp เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนปี 60 ทำให้ คุณไพโรจน์ ร้อยแก้ว ผู้ก่อตั้งตลาดนัดรถไฟ ได้หวนกลับมาเปิดตลาดนัดของเก่าในย่านจตุจักรอีกหน บริเวณใกล้กับตลาดนัดรถไฟแห่งแรก แปลกตาด้วยโครงสร้างและสถาปัตยกรรมเป็นแบบฮังการ์ หรือโรงจอดเครื่องบินที่ดัดแปลงเป็นร้านค้าสไตล์วินเทจ ทั้งเสื้อผ้า ของแต่งบ้านเก่า รถคลาสสิค ร้านอาหาร คาเฟ่ นอกจากนี้ยังมี Flea Market พื้นที่เอาท์ดอร์ที่คงความเป็นตลาดนัดในบรรยากาศที่แสนจะชิว
The Camp

The Camp

The Camp
ที่ตั้ง : ถนนกำแพงเพชร
เปิด อังคาร-อาทิตย์ 11.00 - 00.00 น.
โทร. 098 998 8580, 098 998 8620, 098 998 8785
Facebook : The Camp - Vintage Flea Market : เดอะแคมป์

c. สระนาฬิเกร์ในสวนรถไฟ 
สวนโมกข์กรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนกรุงนิยมมาผ่อนคลาย ด้วยแสวงหาความเงียบสงบ แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าตรงสระน้ำยังซ่อนปริศนาธรรมจากท่านพุทธทาส อินทปัญโญ เอาไว้ด้วย โดยบริเวณเกาะกลางมีต้นมะพร้าว นาฬิเกร์ ที่มีลักษณะพิเศษ ต้น ใบ ดอก และผลเป็นสีเหลืองทอง ปลูกโดย พระภาวนาโพธิคุณ เจ้าอาวาสวัดธารน้ำไหล เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2553 เสมือนสัญลักษณ์แห่งนิพพานธรรมกลางทะเลแห่งสังสารวัฏโดยเป็นแบบเดียวกับสระนาฬิเกร์ที่สวนโมกขพลาราม อ.ไชยา ไม่ผิดเพี้ยน
สระนาฬิเกร์ในสวนรถไฟ

สระนาฬิเกร์ในสวนรถไฟ
ที่ตั้ง : หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ สวนวชิรเบญจทัศน์
เปิด ทุกวัน 09.00 – 18.00 น.

d. สตรีทอาร์ตในสถานีใต้ดิน - Gorilla
หากเดินทางผ่านสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสวนจตุจักร ตรงประตูทางออก 4 จะพบกับงานสตรีทอาร์ต ที่ชื่อ Gorilla ติดตั้งโดดเด่นสะดุดตา โดยเป็นผลงานของ คุณรักกิจ ควรหาเวช ศิลปินสตรีทอาร์ต และกราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง ซึ่งเป็นภาพสไตล์ Anamorphosis เล่นกับประสบการณ์ของผู้มองที่ต้องยืนในจุดที่พอเหมาะ จึงเห็นภาพในสัดส่วนพอดีเป็นเจ้ากอริลลาตัวยักษ์ งานศิลปะชิ้นนี้นำเสนอร่วมกับ Bukruk Urban Arts Festival และ BMN เพื่อให้ประชาชนทั่วไปมีโอกาสเข้าถึงศิลปะง่ายและสนุกขึ้น สายเช็คอินไม่ควรพลาด
สตรีทอาร์ตในสถานีใต้ดิน - Gorilla

สตรีทอาร์ตในสถานีใต้ดิน - Gorilla
ที่ตั้ง MRT สถานีสวนจตุจักร ประตูทางออก 4

e. ชิมสเปเชียลตี้คอฟฟี่ที่เจเจ - Craft Coffee JJ Market
ชวนมาสัมผัสกับกาแฟพิเศษใน Craft Coffee JJ Market ร้านกาแฟดริปขนาดกะทัดรัดในตลาดนัดจตุจักร โดยได้มีการคัดสรรเมล็ดจากแหล่งปลูกในไทย เช่น ขุนช่างเคี่ยน จ.เชียงใหม่ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก และพื้นที่อื่นๆหมุนเวียนมาเสิร์ฟให้กับคอกาแฟ ชาวต่างชาติและชาวไทยได้สัมผัสกับรสชาติชั้นเลิศ นอกจากนี้ยังจำหน่ายอุปกรณ์การทำกาแฟดริป รวมถึงเมล็ดกาแฟคั่ว แถมยังแนะนำขั้นตอนการชงขั้นพื้นฐานให้ได้นำกลับไปทำที่บ้านได้อีกด้วย
ชิมสเปเชียลตี้คอฟฟี่ที่เจเจ - Craft Coffee JJ Market

ชิมสเปเชียลตี้คอฟฟี่ที่เจเจ - Craft Coffee JJ Market
ที่ตั้ง  โซน 11 เยื้อง ธ.กสิกรไทย 
ตลาดนัดสวนจตุจักร
เปิด  ศุกร์-อาทิตย์ 09.00 – 18.00 น.
Facebook  : Craft Coffee JJ market

f. ซีฟู้ดชื่อดังสนั่น - สนั่นอาหารทะเล
เรียกได้ว่าเป็นร้านดังในกรุงเทพฯ ประเภทร้านซีฟู้ด สนั่นอาหารทะเล ที่เกิดจากความชอบทานและทำอาหารของผู้พันเป้ง โดย ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ การันตีในเรื่องรสชาติและคุณภาพอาหาร ในยุคแรกเริ่มเปิดขายเพียง 4 โต๊ะหน้าร้านสนั่นเบเกอรี่ เมื่อต้นปี 60 ได้ย้ายมาทำเลใหม่หลังตลาด อ.ต.ก. เมนูแนะนำยกให้ยำสามสนั่น ข้าวต้มแห้งทะเล หอยจ๊อเนื้อปู รวมถึงขนมสูตรดั้งเดิมของสนั่นเบเกอรี่อย่าง โคนครีม และชูครีมสูตรญี่ปุ่น
ซีฟู้ดชื่อดังสนั่น - สนั่นอาหารทะเล

ซีฟู้ดชื่อดังสนั่น - สนั่นอาหารทะเล

ซีฟู้ดชื่อดังสนั่น - สนั่นอาหารทะเล
ที่ตั้ง  หลังตลาด อ.ต.ก. 
เปิดทุกวัน 11.00 - 14.00 และ 17.00 – 22.00 น.
โทร.   02 279 1924  
Facebook  :  สนั่นอาหารทะเลยอดอร่อย - Sanan Seafood

g. พักผ่อนที่กระท่อมผู้ใหญ่มา - Boutique Poo-Yai Ma at BP Place
ชวนมานอนพักในบูทีคโฮเทลคอนเซปต์แปลก ในบรรยากาศท่ามกลางการ์ตูนล้อการเมืองไทยระดับตำนาน “ผู้ใหญ่มากับทุ่งหมาเมิน” ที่ Boutique Poo-Yai Ma at BP Place จากเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์สู่การรีโนเวทเป็นบูทีคโฮเทล ทุกห้องพักประดับด้วยการ์ตูนฝีมือของ ชัย ราชวัตร ถ่ายทอดวัฒนธรรมและสะท้อนเหตุบ้านการเมืองไทยในขณะนั้น อีกทั้งยังมีโซนแกลเลอรีจัดแสดงงานเขียนต้นฉบับรวมกว่า 100 ชิ้น นอกจากนี้ยังมี Poo-Yai Ma Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นไทยที่รสชาติดีในราคาย่อมเยาคอยให้บริการด้วย  
พักผ่อนที่กระท่อมผู้ใหญ่มา - Boutique Poo-Yai Ma at BP Place

พักผ่อนที่กระท่อมผู้ใหญ่มา - Boutique Poo-Yai Ma at BP Place
ที่ตั้ง  ซอยพหลโยธิน 18
เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
โทร.  02 617 7080  
Facebook  : b.p.place - บีพีเพลส

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments