728 x 90

พักใจที่เพลินจิต

img

เพลินจิต ศูนย์กลางเศรษฐกิจใจกลางเมือง ที่เป็นแหล่งรวมอาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า โรงแรมระดับไฮเอนด์ และโครงการคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ ขณะเดียวกันก็ยังคงเสน่ห์ของตัวเองด้วยส่วนผสมของย่านอยู่อาศัย ถนนสีเขียวที่แซมด้วยไม้ใหญ่ และบรรยากาศเงียบสงบในพื้นที่ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความวุ่นวายได้อย่างลงตัว

a. ปลดล็อกไอเดียบนพื้นที่ไลฟ์สไตล์ - OPEN HOUSE Co-living Space
บนพื้นที่กว่า 7,000 ตร.ม. ณ ชั้น 6 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ เป็นที่ตั้งของ OPEN HOUSE Co-living Space สุดฮิปที่สามารถมานั่งอ่านหนังสือ ทำงาน หาแรงบันดาลใจ เสพงานศิลป์ ร่วมกิจกรรมเวิร์กชอป ไปถึงสังสรรค์แฮงอาท์ เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว แถมให้บริการฟรีอีกต่างหาก! อีกทั้งยังถูกออกแบบพื้นที่ให้ดูอบอุ่นสบายตา ด้วยการสอดแทรกต้นไม้สีเขียวในทุกจุด จัดวางพื้นที่กิน ดื่ม เล่น ในลักษณะเปิดโล่งต่อเนื่องเชื่อมถึงกัน และเป็นผนังกระจกใส จึงมองออกไปเห็นวิวตึกสูง ถนน และสวนสีเขียวของย่านเพลินจิตได้ถนัดตา
ปลดล็อกไอเดียบนพื้นที่ไลฟ์สไตล์ - OPEN HOUSE Co-living Space

ปลดล็อกไอเดียบนพื้นที่ไลฟ์สไตล์ - OPEN HOUSE Co-living Space
ตั้งอยู่ ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ (BTS ทางออก 5)
เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น.
โทร. 02 119 7777
Facebook : Open House at Central Embassy

b. คาเฟ่แฟรี่เทลสุดครีเอท - Sretsis Parlour
ราวกับหลุดเข้าไปในดินแดนแห่งความฝัน เพียงแค่ก้าวข้ามผ่านประตูสีชมพูโดดเด่นท่ามกลางร้านสุดหลากหลายในบริเวณเดียวกัน Sretsis Parlour คือคาเฟ่แสนหวานจากแบรนด์เสื้อผ้า Sretsis ในทุกๆ มุม และทุกๆ ภาชนะที่ใช้งานหรือแม้แต่บนฝาผนัง จะมีลายยูนิคอร์นและสิงโตใต้ต้นทับทิมสุดน่ารักอยู่ในทุกตารางนิ้ว นอกจากการตกแต่งร้านที่สุดแฟนตาซีแล้ว เมนูต่างๆ ก็อลังการไม่แพ้กัน เหมาะสำหรับชวนกลุ่มเพื่อนมาสังสรรค์พร้อมจิบชายามบ่าย หรือถ้าอยากจัดปาร์ตี้เล็กๆ ด้านในสุดก็มีห้องส่วนตัวตกแต่งสุดตระการตาให้เอ็นจอยและถ่ายรูปกันจนเพลิน
คาเฟ่แฟรี่เทลสุดครีเอท - Sretsis Parlour

คาเฟ่แฟรี่เทลสุดครีเอท - Sretsis Parlour

คาเฟ่แฟรี่เทลสุดครีเอท - Sretsis Parlour

คาเฟ่แฟรี่เทลสุดครีเอท - Sretsis Parlour
ตั้งอยู่ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ (BTS ทางออก 5)
เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
โทร. 02 160 5875
Facebook : Sretsis Parlour

c. เช็คอินที่พักสุดคูลกลางเมือง - Lüz Hostel
Lüz Hostel (ลุซ โฮสเทล) คือที่พักราคาประหยัดสไตล์ลอฟท์ โดดเด่นด้วยการใช้ไฟมาตกแต่งด้วยโทนสีส้ม ให้ความรู้สึกอบอุ่นและกลายเป็นไฮไลท์ของที่นี่ เพราะหากพักอยู่ที่ชั้น 4 เราก็จะได้เห็นแสงไฟส่องสว่างยาวลงไปถึงชั้น 2 บริเวณด้านนอกเน้นงานปูนเปลือยขัดมัน ส่วนด้านในจะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ห้องพักมีให้เลือกทั้งแบบหอพักที่เป็นเตียง 2 ชั้น และห้องเดี่ยวส่วนตัว หรือหากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็ลองเลือกเป็นห้องแคปซูลที่ให้เราเข้าไปหลบมุมเงียบๆ คนเดียวก็เก๋ไม่น้อย ราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 550 บาทต่อคืน
เช็คอินที่พักสุดคูลกลางเมือง - Lüz Hostel

เช็คอินที่พักสุดคูลกลางเมือง - Lüz Hostel

เช็คอินที่พักสุดคูลกลางเมือง - Lüz Hostel
ตั้งอยู่ ซอยสุขุมวิท 1 (BTS ทางออก 3)
โทร. 02 655 1486 
Facebook : Lüz Hostel

d. คาเฟ่สุดชิวรสโฮมเมด - Little Sunshine Day
แม้จะเป็นร้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกสูงในย่านเพลินจิต แต่ Little Sunshine Day มีครบทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มมากมายไว้คอยต้อนรับ บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกสบายตา ใช้ไม้สีอ่อนและทาสีขาวทั่วทั้งร้าน ประดับด้วยโคมไฟและของตกแต่งโทนสีขาวเป็นหลัก เพิ่มความสดชื่นด้วยสีเขียวจากกระถางต้นไม้เล็กๆ ที่วางอยู่บนชั้น ให้บริการอาหารและเบเกอรี่สไตล์โฮมเมด การันตีความอร่อยด้วยฝีมือคุณป๋วย-อัจจิมา ศรีปรัชญาอนันต์ เจ้าของร้านที่เคยเป็นนักโภชนาการจากสหรัฐอเมริกาและจบคอร์สทำขนมจาก Le Cordon Bleu Dusit 
คาเฟ่สุดชิวรสโฮมเมด - Little Sunshine Day

คาเฟ่สุดชิวรสโฮมเมด - Little Sunshine Day

คาเฟ่สุดชิวรสโฮมเมด - Little Sunshine Day
ตั้งอยู่ ซอยวิทยุ 1 (BTS ทางออก 2)
เปิด 09.00-16.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
โทร. 091 889 8327
Facebook : Little Sunshine Cafe

e. แกลลอรี่ไซส์เล็ก - 100 ต้นสนแกลลอรี่
100 ต้นสนแกลลอรี่ คือหอศิลป์ร่วมสมัยขนาดเล็ก ที่ถูกแปลงโฉมจากชั้นล่างของบ้านส่วนตัวเป็นพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะร่วมสมัยระดับนานาชาติ เมื่อผลักรั้วไม้ขนาดใหญ่เข้าไป จะพบกับอาคารกระจกขนาดเล็ก มีห้องอยู่เพียง 2 ห้อง จัดแสดงผลงานของศิลปินทั้งไทยและเทศไปตามช่วงเวลา ส่วนอีกห้องหนึ่งจะมีผลงานภาพใส่กรอบติดอยู่บนผนัง และมีชั้นหนังสือให้เลือกชม นอกจากความพิเศษของงานศิลปะแล้ว 100 ต้นสนแกลเลอรี่ ยังถือเป็นสถาปัตย์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยได้รับการออกแบบจาก Christian Liaigre สถาปนิกชาวฝรั่งเศสชื่อดัง
แกลลอรี่ไซส์เล็ก - 100 ต้นสนแกลลอรี่
ตั้งอยู่ ซอยต้นสน (BTS ทางออก 2)
เปิดวันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์ 11.00-19.00 น. 
โทร. 02 010 5813
Facebook : 100 Tonson Gallery

f. เสพบรรยากาศสร้างสรรค์สังคม - ร้านสตาร์บัคส์ สาขาหลังสวน
อีกหนึ่งจุดหมายของบรรดาสาวกร้านกาแฟชื่อดังที่นิยมมาเช็คอินก็คือ ร้านสตาร์บัคส์ สาขาหลังสวน โดดเด่นด้วยการดัดแปลงบ้านเก่าแก่กว่า 80 ปี มาเป็นร้านกาแฟที่คงความสวยงามของบ้านสไตล์ไทยไว้ เน้นโครงสร้างดั้งเดิมที่เป็นไม้ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ส่วนรอบนอกประดับด้วยต้นไม้สีเขียวร่มรื่น ที่สำคัญสาขานี้ถือเป็นร้านกาแฟเพื่อชุมชนแห่งแรกในเอเชีย ด้วยความพิเศษคือการนำรายได้ 10 บาท จากการจำหน่ายกาแฟทุกแก้วบริจาคให้กับองค์กรพัฒนาชาวเขาแบบผสมผสาน บ้านแม่ขี้มูกน้อย และบ้านกองกาย อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ นอกจากจะได้เสพบรรยากาศดีๆ แล้ว เรายังได้สร้างสรรค์สังคมไปพร้อมๆ กันด้วยตั้งอยู่ ซอยหลังสวน (BTS ทางออก 2)
เปิดทุกวัน 07.00-22.00 น.
โทร. 02 684 1525

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments