728 x 90

เอกมัย ใครว่าเอ้าท์!

img

ถ้าพูดถึงแหล่งรวมสถานที่แฮงค์เอ้าท์สุดฮิต เอกมัยน่าจะอยู่ในลิสต์ต้นๆ ที่ใครหลายๆ คนนึกถึง แต่ย่านนี่ไม่ได้มีดีแค่นั้น เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งไนท์ไลฟ์ คาเฟ่นั่งชิล ร้านอาหารหลากสัญชาติแล้ว เอกมัยยังมีอะไรใหม่ๆ ฮิตๆ ที่ไม่มีคำว่าเอ้าท์แน่นอน

1. Stanley Miniventure - จิ๋วแต่แจ๋ว 
Stanley Miniventure

ใหม่สุดๆ สำหรับStanley Miniventure เมืองจำลองขนาดจิ๋วมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ย่อโลกทั้งใบในสัดส่วน 1:87 บนพื้นที่กว่า 1,500 ตารางเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงความคิดสร้างสรรค์ ถูกสร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์การสร้างความสุขและแรงบันดาลใจให้ทุกคนที่ได้มาเยี่ยมชม เหมือนกลับไปสัมผัสความสุขในวัยเด็กอีกครั้งภายใต้ฝีมือของคนไทยทั้งหมด ณ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกตเวย์เอกมัย

เปิดทำการตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่มทุกวัน
โทร 02 248 9924
Facebook : www.facebook.com/StanleyMiniVenture

2. The Loom - ใครๆ ก็ทอผ้าด้าย
The Loom

ต่อจากนี้การทอผ้าจะไม่ใช่เรื่องยากของคุณอีกต่อไป เพราะThe Loom สตูดิโอทอผ้าไหมกลางใจเมืองแห่งแรกมาเปิดโอกาสให้คุณได้ทอผ้าจากเส้นไหมธรรมชาติด้วยฝีมือของคุณเองได้ง่ายๆ ตั้งแต่ออกแบบทอและเย็บ โดยการดูแลและแนะนำของผู้เชี่ยวชาญในทุกขั้นตอน คุณจะได้ผลงานชิ้นพิเศษจากฝีมือคุณเองที่ไม่เหมือนใคร และมีเพียงชิ้นเดียวเท่านั้น ลองเดินเข้ามาณชั้น 3 ศูนย์การค้าเกตเวย์เอกมัย คุณอาจได้ผ้าพันคอที่ทอด้วยฝีมือตัวเองกลับไปฝากคนรู้ใจก็ได้

เปิดทำการตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 1 ทุ่มทุกวัน
โทร 064 141 9898
Website : www.theloombangkok.com

3. Cafe-in Burger & Coffee - มีดีที่เบอร์เกอร์
Cafe-in Burger & Coffee

เบื่อไหมกับอาหารสัญชาติอเมริกันที่มีอยู่เกลื่อนเมือง แต่รสชาติธรรมด๊าธรรมดาแต่ที่Cafe-in Burger & Coffeeเบอร์เกอร์เขาเลิศสุดโดยเฉพาะCharcoal Beef Burger เบอร์เกอร์เนื้อชาโคลสุดพิเศษที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ใครมาก็ต้องลองและที่นี่ไม่ได้เสิร์ฟแค่เบอร์เกอร์อย่างเดียวนะเพราะถ้าจะมาในมื้อดินเนอร์ทางร้านก็ต้อนรับแถมเครื่องดื่มและขนมก็มีครบครันตั้งอยู่เอกมัยซอย 6 

เปิดทำการตั้งแต่ 10.30 น. ถึง 3 ทุ่ม (ปิดวันจันทร์)
โทร 095 124 6569
Facebook : www.facebook.com/cafeinburgerandcoffee/

4. Dog In Town - คาเฟ่เจ้าขนปุย
Dog in Town

อิ่มเบอร์เกอร์แล้วเดินมาอีกหน่อยก็ถึง Dog In Town ค่าเฟ่น้องหมา ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คนที่อยากเลี้ยงน้องหมา แต่มีปัจจัยหลายอย่างเป็นอันต้องยกเลิกไป เพราะที่นี่มีน้องหมาหลายสายพันธุ์ให้เข้ามาเล่น มาสนุกด้วยกัน แถมไม่จำกัดเวลาด้วย สิ่งที่ทำให้เป็นที่จดจำของทุกคนที่แวะเวียนเข้ามา ก็น่าจะเป็นชื่อของน้องหมา ไม่ว่าจะเป็นชิดลม เพลินจิต อารีย์ ทองหล่อ สุรศักดิ์ และอีกหลายๆ ตัวที่เป็นชื่อถนนในกรุงเทพฯ ใครอยากรู้ว่าตัวไหนชื่ออะไร ต้องลองมาดูสักครั้ง

ร้านเปิดตั้งแต่ 11 โมง ถึง 3 ทุ่มทุกวัน
โทร 061 659 4545
Website : www.dogintownbkk.com

5. Velotique - สวรรค์ของคนสองล้อ
Velotique

หนุ่มสาวคนไหนเป็นสาวกนักปั่น ขอให้ยกมือขึ้นเพราะ Velotique เปรียบดั่งสวรรค์ย่อมๆ ของคนรักจักรยาน โดยเฉพาะสาวกจักรยานพับได้ Brompton ที่ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปไหนไปกับใคร หรือเดินทางคู่ไปกับยานพาหนะใดๆ Brompton ก็จะพาคุณไปได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ Velotique ยังจำหน่ายอุปกรณ์จักรยาน ใครชอบตกแต่งรถจักรยานที่เป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจของคุณห้ามพลาด! ตามไปได้ที่เวิ้งโบราณเอกมัยซอย 10

ร้านเปิดวันอังคาร - วันเสาร์ เวลา 11 โมง ถึง 1 ทุ่มครึ่ง และวันอาทิตย์ 10 โมงครึ่ง ถึง 5 โมงเย็น
โทร 087 465 1561
Facebook : www.facebook.com/velotiqueonekkamai/

6. ประตูสีฟ้า - อ่านหนังสือกับเพื่อนรู้ใจ
ประตูสีฟ้า

"ที่นี่ไม่ใช้พื้นที่สำหรับลูกค้าแต่มีไว้สำหรับเพื่อนเท่านั้น" ประโยคแรกที่เจ้าของร้านบอกกับเรา แล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะเมื่อเราก้าวเข้าไปในเวิ้งโบราณ ผ่านประตูสีฟ้า (รวมทั้งเก้าอี้สีฟ้า) ให้ความรู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อน หยิบจับอะไรก็ไม่เคอะเขิน ร้านหนังสือประตูสีฟ้ารวบรวมหนังสือหลากหลายสไตล์ไว้ ที่สำคัญรายได้ 50% จากการขายหนังสือจะสมทบทุนฟื้นฟูป่ากับมูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์อีกด้วย

ร้านเปิด 11 โมงถึง 3 ทุ่ม (ปิดวันอาทิตย์)
โทร 02 726 9779
Facebook : www.facebook.com/Bluedoor-120348107994938/

7. Stella Hobby Lounge - ถึงเวลาระบายอารมณ์
Stella Hobby Lounge
พื้นที่เล็กๆ ตั้งอยู่ระหว่างเอกมัยซอย 10 และเอกมัยซอย 12 แหล่งเวิร์คช็อปแห่งใหม่ย่านคนเมือง ที่มีครูญี่ปุ่นใจดี แถมพูดภาษาไทยชัดมาก สอนระบายสีลงเซรามิกขนาดต่างๆ ครูบอกว่่าที่นี่จะเน้นลายเบญจรงค์เป็นหลัก เพราะครูชอบความเป็นไทย แต่สำหรับมือใหม่อยากลองระบายเป็นรูปอื่นๆ ครูก็สอนให้ แถมยังมีเครื่องดื่มไว้บริการไม่ขาดตอน นั่งชิลล์ จิบกาแฟ ฟังเพลง ลงมือระบายสี ลงเซรามิคนี่แหละชีวิตเนิบช้าที่หลายคนต้องการ

ร้านเปิดวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น 

8. The Owl Society Whiskey Saloon - แฮงค์เอ้าท์สไตล์ย้อนยุค
The Owl Society Whiskey Saloon

ปิดจ๊อบของวัน ถ้าไม่ได้แฮงค์เอ้าท์ในย่านขึ้นชื่ออย่างเอกมัยถือว่าพลาดสุดๆ แต่จะดื่มเต็มที่ทั้งที ร้านที่มาต้องไม่ธรรมดา The Owl Society Whiskey Saloon แหล่งแฮงค์เอ้าท์สไตล์เก๋ ใจกลางเมือง ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 เมื่อเดินเข้ามา เหมือนพาตัวเองไปสู่ซาลูน หรือบาร์สมัยก่อน ที่ตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียลวินเทจและมีไลฟ์มิวสิคให้ฟังเพลิน พร้อมจิบวิสกี้หายากจากทั่วโลกกว่า 100 ขวด

ร้านเปิด 5 โมงเย็น ถึงตีสอง ทุกวัน
โทร 064 119 0242

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments