728 x 90

สยามสแควร์ ที่สุดแห่งทุกยุคสมัย

img

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ สยามสแควร์ ก็ยังเป็นย่านสุดฮอตที่ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาเสพความสุข เป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นสุดคูล ร้านคาเฟ่เก๋ๆ รวมไปถึงกิจกรรมฟรีสไตล์ที่เปิดต้อนรับทุกเพศทุกวัย 
แผนที่สยาม
a. ยกคาเฟ่สุดจี๊ดจากเชียงใหม่มาสยาม - Cheevit Cheeva
ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ ชางบางกอกเกี้ยนก็ได้ลิ้มรสขนมหวานดับร้อนที่รสชาติดีจนต้องยกนิ้วให้ จาก Cheevit Cheeva (ชีวิต ชีวา) คาเฟ่ขนมหวานสุดครีเอทที่ส่งตรงมาจากเมืองเชียงใหม่ โดยที่สยามแสควร์นับเป็นสาขาที่ 6 ต่อจากเชียงใหม่ ลำพูน และไต้หวัน แม้สาขานี้จะเป็นร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่เท่าสาขาอื่นๆ แต่ปริมาณลูกค้าที่ต่อคิวเข้าไปลิ้มรสขนมหวานนั้น บอกเลยแน่นมาก! แต่คุ้มค่ากับการรอคอย เพราะเมนูเด็ดจริง อย่างบัวลอยบิงซู ที่นอกจากหน้าตาจะน่าทานแล้ว รสชาติก็ดีเลิศ ผสมผสานความเป็นไทยกับเกาหลีได้อย่างลงตัว
ยกคาเฟ่สุดจี๊ดจากเชียงใหม่มาสยาม - Cheevit Cheeva

ยกคาเฟ่สุดจี๊ดจากเชียงใหม่มาสยาม - Cheevit Cheeva
พิกัด สยามสแควร์ ซ. 5
เปิด ทุกวัน 11.00-23.00 น.
โทร. 08 5362 9461
Facebook: Cheevit Cheeva  fine desserts

b. คาเฟ่สีเหลืองใจกลางเมือง - Fat Kids
สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น สำหรับ Fat Kids คาเฟ่สุดคูลที่มาในคอนเซ็ปต์เอาใจลูกค้าทั้งหญิงและชายให้เข้ามาเลือกชอปเสื้อผ้าไปพร้อมๆ กับดื่มด่ำเมนูช็อกโกแลตสุดพิเศษที่ทางร้านได้คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีในสไตล์ที่เป็นกันเอง ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองเป็นหลัก โดยในเชิงจิตวิทยาแล้ว สีเหลืองจะแสดงถึงความอบอุ่น มิตรภาพ ไม่อึดอัด ซึ่งตรงกับคอนเซปต์ของร้านที่มีเสื้อผ้าหลากหลาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย จะชวนคุณพ่อคุณแม่มาชอป หรือควงแฟนมาช่วยถือของก็ไม่ต้องคอยลำบากใจ เพราะทุกพื้นที่เหมาะสำหรับทุกคน
คาเฟ่สีเหลืองใจกลางเมือง - Fat Kids

คาเฟ่สีเหลืองใจกลางเมือง - Fat Kids
พิกัด สยามสแควร์ ซ. 5
เปิด ทุกวัน 12.00-21.00 น.
เบอร์ 08 9134 4466
Facebook: Fat Kids Store

c. ร้านอาหารเกาหลีส่งตรงจากปูซาน - Yoogane (ยูกาเน) 
ร้านอาหารสัญชาติเกาหลี ถือกำเนิดขึ้นที่เมืองปูซานและเป็นที่รู้จักดีในหมู่ชาวเกาหลี เพราะเปิดให้บริการมานานกว่า 34 ปี ซึ่งได้มาเปิดในประเทศไทยใจกลางสยามสแควร์แล้ว เพื่อเอาใจผู้ที่ชื่นชอบอาหารสไตล์เกาหลีและสาวๆ ที่อยากตามรอยซีรีส์ได้แวะเวียนมาชิมอาหารสูตรต้นตำหรับที่ทางร้านอิมพอร์ตมาทั้งรสชาติอันแสนอร่อยและวัตถุดิบสุดพรีเมียม รวมทั้งบรรยากาศก็เป็นแบบโมเดิร์นโคเรียนให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในประเทศเกาหลีเลยทีเดียว
ร้านอาหารเกาหลีส่งตรงจากปูซาน - Yoogane (ยูกาเน)

ร้านอาหารเกาหลีส่งตรงจากปูซาน - Yoogane (ยูกาเน)
พิกัด สยามสแควร์ ซ. 7
เปิด ทุกวัน 10.00-22.00 น.
โทร. 02 658 4688
Facebook: Yoogane Thailand

d. สเปซแห่งการพักผ่อน - Getaway
ปัจจุบันเป็นยุคที่ผู้คนต่างมองหาพื้นที่ส่วนตัวเพื่อใช้ในการอ่านหนังสือ ประชุม และนั่งทำงาน จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้ อาจารย์บิ๊ก-ดร.ธนพงษ์ กรีธาดำรงเดช แห่งสถาบันกวดวิชา Getaway by A.BIG ริเริ่มสร้าง Getaway (เก็ทอะเวย์) พื้นที่สำหรับนักศึกษาและกลุ่มคนทำงานที่กำลังมองหา Co-working Space อบอุ่นเป็นกันเองและเดินทางสะดวก ภายในตกแต่งสไตล์ Modern Loft บวกกับแสงไฟโทนอุ่นตัดกับสีไม้ของเฟอร์นิเจอร์ เหมาะแก่การมานั่งอ่านหนังสือหรือนั่งทำงานได้อย่างไม่มีเบื่อ แถมมี Wi-Fi ให้บริการ ค่าบริการรายบุคคลเริ่มต้นที่ 40 บาท/ชั่วโมง
สเปซแห่งการพักผ่อน - Getaway
พิกัด สยามสแควร์ ซ. 8
เปิด ทุกวัน 8.00 - 20.00 น.
โทร. 02 038 0900
Facebook: Getaway by A.BIG

e. ร้านชาสุดคูลในรูปแบบสุดล้ำ - ATM Tea Bar
ได้ยินชื่อเสียงเลื่องลือมานานสำหรับ ATM Tea Bar ร้านเครื่องดื่มชานมสุขภาพที่นำเทคโนโลยีสุดไฮเทคอย่างตู้กดรับออเดอร์อัตโนมัติมาเป็นจุดเด่นของร้าน ภายใต้คอนเซ็ปต์ กดสั่งปุ๊ป จ่ายตังค์ปั๊บ รับเครื่องดื่มได้เลย แม้ภายในร้านจะจำกัดพื้นที่นั่ง แต่ก็มีมุมให้นักแชร์ได้ถ่ายรูปชิคๆ คูลๆ ไว้โพสต์รูปอวดลงโซเชียล วัตถุดิบส่วนใหญ่ล้วนส่งตรงมาจากต่างประเทศในคุณภาพพรีเมียม ทั้งญี่ปุ่นและไต้หวัน รวมถึงผลผลิตจากเกษตรกรไทยด้วย ที่สำคัญทางร้านออกมายืนยันว่า วัตถุดิบทุกอย่างไร้ไขมันทรานส์ ปลอดภัยแน่นอน!
ร้านชาสุดคูลในรูปแบบสุดล้ำ - ATM Tea Bar

ร้านชาสุดคูลในรูปแบบสุดล้ำ - ATM Tea Bar
พิกัด สยามสแควร์ ซ.9
เปิดทุกวัน 10.30-21.00 น.
โทร. 08 9287 7775
Facebook: ATM Tea Bar

f. ศูนย์รวมผู้สาวขาชอป - Matchbox
แฟชั่นนิสต้าต้องไม่พลาดกับมัลติแบรนด์สโตร์สุดฮอตที่รวบรวมแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังจากร้านในอินสตาแกรมมาไว้ที่นี่ที่เดียว Matchbox สาขา Pinkplanter ที่มาในสไตล์หวานแหววสีชมพูทั้งร้าน มีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน โดย 3 ชั้นแรกจะเป็นศูนย์รวมเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า และกระเป๋า ส่วนชั้น 4 จะเป็นโซนคาเฟ่น่ารักๆ สไตล์เกาหลี ไม่ต้องบินไปไกลก็สามารถแชะภาพสวยๆ ได้ ณ ใจกลางสยามสแควร์แห่งนี้ 
ศูนย์รวมผู้สาวขาชอป - Matchbox

ศูนย์รวมผู้สาวขาชอป - Matchbox
พิกัด สยามสแควร์ ซ.7
เปิดทุกวัน 12.00-21.00 น.
โทร. 02 6580 8457
Facebook: Matchbox Multi-Brand Store

g. เอ็กโซติกคาเฟ่สุดว้าวสำหรับคนรักสัตว์ - Little Zoo Café
หากใครกำลังหลงใหลหรืออยากเลี้ยงสัตว์แปลกๆ อาทิ แรคคูน เมียร์แคท หนูเจอร์บัว และอาร์กติกฟ็อกซ์ ขอแนะนำให้มาที่ Little Zoo Café เพราะนอกจากจะให้บริการของหวานและเครื่องดื่มแล้ว ลูกค้าสามารถเล่นกับสัตว์เลี้ยงภายในร้านได้ด้วย เปรียบเสมือนแหล่งแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับนิสัยใจคอและลักษณะของสัตว์แต่ละชนิดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมาเลี้ยง ซึ่งก่อนจะเข้าไปเล่นกับบรรดาน้องๆ นั้นต้องล้างมือและใส่รองเท้าที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้ โดยจะมีสตาร์ฟคอยดูแลอย่างใกล้ชิด 
เอ็กโซติกคาเฟ่สุดว้าวสำหรับคนรักสัตว์ - Little Zoo Café

เอ็กโซติกคาเฟ่สุดว้าวสำหรับคนรักสัตว์ - Little Zoo Café
พิกัด สยามสแควร์ ซ. 11 
เปิด ทุกวัน 11.00-20.00 น. (ปิดช่วงสงกรานต์)
เบอร์ 06 3964 4976
Facebook: Little ZOO cafe

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments