728 x 90

ลุมพินี ที่นี้เต็มไปด้วยความสุข

img

ลุมพินีเป็นอีกย่านสำคัญในโซนหัวใจธุรกิจของกรุงเทพฯ ด้วยจุดเด่นที่สวนสีเขียวกลางเมืองขนาดใหญ่ อาคารสำนักงานชั้นนำ สถานทูต ที่พักอาศัยสุดหรู แต่ก็ยังมีสถานที่ทั้งแหล่งกินดื่ม พื้นที่ศิลปะ ซึ่งผสมผสานให้ย่านนี้น่าสนใจและชวนมาสัมผัส

a. สนามประลองมาราธอน
เป็นที่รับรู้กันดีว่า สวนลุมพินี คือสวนสาธารณะแห่งแรกของกรุงเทพฯ โดยเมื่อปี 2468 ซึ่งตรงกับปีที่รัชกาลที่ 6 ทรงครองราชสมบัติครบ 15 ปี ได้ทรงพระราชที่ดินส่วนพระองค์บริเวณทุ่งศาลาแดงเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนแก่ชาวพระนคร นับจากนั้นสวนสีเขียวขนาด 360 ไร่แห่งนี้ก็ได้เป็นปอดกลางกรุงขนาดใหญ่ ความร่มรื่นด้วยแมกไม้ใหญ่ยังเหมาะแก่การออกกำลังกายด้วย โดยเฉพาะการวิ่ง ซึ่งขึ้นชื่อในหมู่นักวิ่งมาราธอนว่าเป็นสนามที่เอื้อต่อการซ้อม ด้วยระยะทาง 2.5 กิโลเมตรต่อรอบ ทั้งทำเลที่ตั้งรายล้อมด้วยออฟฟิศ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน และยังเป็นสนามแข่งที่ได้รับความนิยม โดยปีที่ผ่านถูกใช้เป็นสถานที่จัดแข่งวิ่งมาราธอนกว่า XX รายการ

ที่ตั้ง ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน
เปิดทุกวัน 04.30 - 20.00 น.
โทร 02 2527006
เฟซบุ๊ก สวนลุมพินี สำนักงานสวนสาธารณะ
__________
b. สุขสะพรั่ง พลังอาร์ต
กรุงเทพฯ ได้จัดงานระดับโลกอย่าง เทศกาลงานแสดงศิลปะ บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018 ภายใต้แนวคิด Beyond Bliss หรือ สุขสะพรั่ง พลังอาร์ต โดยแสดงทั่วเมืองกว่า 20 จุด หากแต่ BAB Box ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับแยกวิทยุ ถือเป็นศูนย์บัญชาการของงานก็ว่าได้ โดยภายในอาคารชั้น 2 ได้จัดแสดงศิลปะหลากหลายชิ้นจากศิลปินไทยและต่างประเทศ เช่น Standing Structures for Human Use โดย มารินา อบราโมวิช, ฮูปแต้ม ลาว-ไทย จากกลุ่มศิลปินชาวลาวและชาวไทยอีสาน เป็นต้น ยังมี BAB Café ไว้บริการเครื่องดื่มแก่ผู้ชมงาน เข้าสู่โค้งสุดท้ายของงานแล้ว โดยจะจัดถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ หากพลาดแล้วต้องรออีกทีในปี 2563

ที่ตั้ง โครงการ One Bangkok ถ.วิทยุ MRT สถานีลุมพินี ทางออก 3 (มีที่จอดรถ)
เปิด 10.00 น. - 21.00 น. (ยกเว้นวันอังคาร ) 
เฟซบุ๊ก One Bangkok
เว็บไซต์ www.bkkartbiennale.com
__________
c. แกลเลอรีสุดฮิปกลางกรุง
BANGKOK CITYCITY GALLERY คือหนึ่งในแกลเลอรีศิลปะร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งของกรุงเทพฯ อาคารสีขาวชั้นเดียวขนาดกระทัดรัดที่ตั้งอยู่ในซอยสาทร 1 เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนรักงานศิลป์ เนื่องจากมีศิลปินชื่อดังของไทย หมุนเวียนมาจัดแสดงงานนิทรรศการ เปิดวงเสวนา รวมถึงกิจกรรมต่างๆ กันอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นใน 2558 โดยคู่รักที่ชื่นชอบและสนใจในงานศิลปะมายาวนานกว่า 10 ปี เพื่อเป็นพื้นที่ให้มาเปิดประสบการณ์และดื่มด่ำกับศิลปะร่วมสมัยโดยไม่จำกัดแขนง

ที่ตั้ง ซอยสาทร 1 ถ.สาทรใต้ MRT สถานีลุมพินี ทางออก 2 (มีที่จอดรถ)
เปิด วันอังคาร - อาทิตย์ 13.00 - 19.00 น.
โทร 083 087 2725
เฟซบุ๊ก BANGKOK CITYCITY GALLERY
__________
d. กาแฟไนโตรไทยประดิษฐ์
ตึกเก่าห้องเล็กๆ ในซอยศาลาแดง 1 ให้อารมณ์วินเทจเป็นที่ตั้งของ Eureka Coffee Tap ร้านกาแฟไนโตรแทปบาร์แห่งแรกในไทย ซึ่งเกิดจากกลุ่มเพื่อนสายการตลาดที่เริ่มสนใจกาแฟ และได้ซื้อเครื่อง Nitro Cold Brew จากต่างประเทศมาทำเมนูกาแฟแนวใหม่ จนต่อมาได้คิดค้นเครื่องชงกันเอง โดยเป็นอีกวิธีของการสกัดกาแฟแบบเย็น ในอุณหภูมิ 3 องศาเซลเซียส แล้วอัดด้วยไนโตรเจน จึงได้ฟองที่เนียนนุ่ม สำหรับคำว่า Eureka (ยูเรก้า) หมายถึงการค้นพบจุดที่ดีที่สุดของกาแฟแต่ละสายพันธุ์ 

ที่ตั้ง ซอยศาลาแดง 1
เปิดทุกวัน 8.00 - 20.00 น.
โทร 092 449 9895
เฟซบุ๊ก Eureka Nitro Coffee
__________
e. ของอร่อยจากแดนอาทิตย์อุทัย
ฮอกไกโด บุตะดง โทคาจิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ภายในห้องแถวเก่าขนาด 1 คูหาในซอยสาทร 2 ซึ่งมีดีที่เมนูข้าวหน้าหมูฮอกไกโด อันมาจากความพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกใช้เนื้อหมูสันคอเกรดพรีเมียมจากฮอกไกโด นำมาผ่านการย่างที่อุณหภูมิ 800 องศาเซลเซียส พร้อมทาซอสโทคาจิขณะย่าง เพื่อจะให้ซึมเข้าเนื้อ รสชาติเข้มข้น ทั้งยังหอมกลิ่นเตาถ่าน เสิร์ฟกับข้าวเม็ดอ้วนจากจังหวัดนิกาตะ ซึ่งเข้ากันดีกับไชเท้าซอยที่โรยหน้ามา  ควรค่าแก่การมีลิ้มลองให้ได้ด้วยตัวเองจริงๆ

ที่ตั้ง ซอยศาลาแดง 1
เปิด เปิดทุกวัน 11.00 - 15.00 น., 17.00 - 22.00 น. (หยุดวันนักขัตฤกษ์)
โทร 084 663 2289 
__________
f. รูฟท็อปบาร์สไตล์โรงเตี๊ยม
Wind & Cloud เป็นรูฟท็อปบาร์ที่โดดเด่นในเรื่องราวของโรงเตี๊ยมสมัยใหม่ ด้วยความที่ตั้งอยู่ชั้นบนสุดของ Cloud on Saladaeng โฮสเทลหน้าตาศาลเจ้าจีนที่รีโนเวดจากอาคารสมาคมประจำตระกูล ภายในเป็นโถงโล่ง มีลมพัดเอื้อยๆ เย็นสบาย ตกแต่งสไตล์จีนฮ่องกง ประดับด้วยโคมไฟห้อยระโยงระยางค์ อาบด้วยแสงไฟสีแดงให้อารมณ์หว่องๆ โดยเสิร์ฟอาหารสไตล์เอเชียนฟิวชันในไอเดียจานใหญ่ให้แชร์กัน ยังมีคราฟต์เบียร์สดที่เน้นผู้ผลิตในเอเชีย ซึ่งจะสลับหมุนเวียนกันมาเติมให้ใจเต็มด้วยความสุข

ที่ตั้ง ชั้น 4 Cloud on Saladaeng Hostle ซ. ศาลาแดง 1/1
เปิด 17.00 น. - 00.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
โทร. 096 886 4104
เฟซบุ๊ก Wind & Cloud
__________
g. ร้านอาหารระดับท็อปเอเชียของไทย
หากเอ่ยถึงร้านอาหารแถวหน้าของกรุงเทพฯ Eat Me ต้องอยู่ในลิสต์ดังกล่าวอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยดีกรีร้านอาหารที่ดีที่สุดของเอเชียใน Asia’s 50 Best Restaurants, ร้านมิชลิน ไกด์ กรุงเทพฯ 2019 ความเลิศรสของอาหารทุกเมนูอยู่ภายใต้ฝีมือเชฟทิม บัทเลอร์ ผู้ชำนาญเมนูสไตล์นานาชาติแต่ได้สอดแทรกความเป็นเอเชียเข้าไปด้วย โดยเฉพาะญี่ปุ่น ส่วนเครื่องดื่มครีเอทโดยคุณป๊อป บุญธเนศ Bartender of the Year 2018 จาก Bar Awards Bangkok ซึ่งรับรองว่าจะมอบความสุขในการดื่มกินอย่างแน่นอน 

ที่ตั้ง ชั้น 3 อาคารทาวน์เฮ้าส์ ซ. คอนแวนต์
เปิดทุกวัน 15.00 - 01.00 น.
โทร. 02 238 0931
เฟซบุ๊ก Eat Me Restaurant

Latest Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Cancel reply

0 Comments