Thursday, April 25, 2024
More

  รถไฟฟ้า BTS MRT และ ARL ยกขบวนให้บริการฟรี ในวันเด็กแห่งชาติ 2563

  รถไฟฟ้าบีทีเอส – บีอาร์ที ส่งมอบความสุข สร้างความสนุก ฟรีทุกสถานี

  นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 บริษัทฯ เปิดให้เด็กที่มีอายุไม่เกิน 14 ปี โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรีตลอดทุกเส้นทาง ทั้งในส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท และสายสีลม รวมถึงรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 24.00 น.


  เพื่อให้ความสำคัญกับเด็กๆ และเยาวชน ซึ่งเป็นอนาคตของชาติ ได้เดินทางไปร่วมงานทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวได้อย่างสะดวกสบายตามสถานที่ต่างๆ ตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งบริษัทฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวกให้กับเด็ก และผู้ปกครองให้เดินทางได้อย่างปลอดภัย โดยสามารถติดต่อขอรับบัตรโดยสารเดินทางฟรีได้ทุกสถานี

  ขณะเดียวกัน บริษัทฯ จะจัดกิจกรรมส่งความสุขให้กับเด็กๆ อาทิ ซุ้มเกมส์หรรษา ซุ้มเกมส์ตอบปัญหา พร้อมรับของรางวัล และของแจกมากมายเป็นที่ระลึก ณ บริเวณสถานีหมอชิต ในช่วงเวลา 07.30 น. – 10.30 น.

  นอกจากนั้น ยังสามารถเดินทางต่อไปตามสถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทางรถไฟฟ้า อาทิ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา หรือท้องฟ้าจำลอง ลงที่สถานีเอกมัย ออกประตูที่ 2 หรือจะพาเด็กๆ ไปชมการแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ รถถัง ปืนใหญ่ ณ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (สนามเป้า) ลงสถานีสนามเป้า ออกประตูที่ 2 หรือจะไปชมปลาที่สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำกรุงเทพฯ ลงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ถ้านั่งรถต่อจากสถานี ม.เกษตรฯ ก็สามารถไปชมพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ ต่อรถ ขสมก. สาย 39 หรือจะไปเที่ยวชมธรรมชาติรับประทานอาหารทะเล ที่สถานตากอากาศบางปู ลงสถานีเคหะฯ ออกประตูที่ 3 แล้วต่อรถสองแถว สาย 36 หรือผู้ปกครองจะพาเด็กๆ ไปร่วมกิจกรรมที่ห้างสรรพสินค้าตามเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งส่วนใหญ่จะมีทางเดินเชื่อม (Sky Walk) กับสถานีรถไฟฟ้า เพื่อความสะดวกสบาย ได้อีกด้วย

  โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทรศัพท์ 0 2617 6000 www.bts.co.th ไลน์ @btsskytrain หรือ Application ‘BTS SkyTrain’

  รฟม. มอบความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563

  การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมกับ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ใจดีส่งมอบความสุข และเสริมสร้างประสบการณ์ในการใช้ระบบขนส่งสาธารณะให้เด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ด้วยการโดยสารรถไฟฟ้า MRT ฟรี ทั้ง 2 สาย สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงินและสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย) และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) สำหรับเด็กที่มีอายุไม่เกิน 14 ปี และมีความสูงไม่เกิน 140 ซม. เพียงแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารเพื่อรับคูปองโดยสารรถไฟฟ้าฟรี ตลอดระยะเวลาการให้บริการ

  นอกจากนี้ในวันดังกล่าว รฟม. ยังจะจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับประชาชน และเยาวชนตามแนวสายทางโครงการรถไฟฟ้าที่อยู่ในความรับผิดชอบของ รฟม. โดยขอเชิญชวนน้องๆ เด็กและเยาวชน มาร่วมกิจกรรม วันเด็ก ตอน “รฟม. รถไฟฟ้ามหาสนุก” ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ สัมมากร เพลส รามคำแหง 110 โดยภายในงาน จะได้พบกับการแสดงสุนัข K9 รฟม. การแสดงบนเวทีที่ให้ทั้งสาระและความบันเทิง และกิจกรรมซุ้มเกมส์ต่างๆ ที่รอให้น้องๆ มาร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย

  ทั้งยังชวนน้องๆ ร่วมกิจกรรม “MRT ส่งความสุขรับวันเด็ก” ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น. ณ มิวเซียมสยาม ซึ่งสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีสนามไชย ทางออก 1

  ทั้งนี้ สอบถามข้อมูลและติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.mrta.co.th และแฟนเพจ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) หรือ โทร 0 2716 4044 หรือ โทร. 0-2624-5200 เฟซบุ๊ก: MRT Bangkok Metro / ทวิตเตอร์: MRT Bangkok Metro / อินสตาแกรม: mrt_bangkok และโมบายแอปพลิเคชัน: Bangkok MRT “เดินทางปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้า MRT”

  รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ให้เด็กความสูงไม่เกิน 140 ซม.ขึ้นฟรี พร้อมแจกไอศกรีม และของขวัญตลอดวันทุกสถานีเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

  รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ส่งมอบความสุข และรอยยิ้มแก่เด็กๆเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 โดยให้เด็กความสูงไม่เกิน 140 ซม.ขึ้นรถไฟฟ้า ฟรี! พร้อมแจกไอศกรีมให้เด็กๆฟรีทุกสถานี และจัดคาราวานมาสคอตตัวการ์ตูนออกแจกขนม และของขวัญ ให้แก่เด็กๆในขบวนรถไฟฟ้า

  นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการส่งมอบความสุข และรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ จึงเปิดให้เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร ใช้บริการฟรีในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ตลอดเวลาให้บริการ ตั้งแต่เวลา 05.30 น.– 24.00 น. พร้อมทั้งจัดกิจกรรมแจกไอศครีมให้แก่เด็กๆที่รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ทุกสถานี ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป รวมทั้งส่งคาราวานมาสคอตตัวการ์ตูนออกแจกขนม และของขวัญบนขบวนรถไฟฟ้า

  นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษให้เด็กๆ หรือผู้ปกครองได้ร่วมสนุกกันง่ายๆ เพียงถ่ายภาพกิจกรรมวันเด็กที่จัดขึ้นภายในระบบรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แล้วส่งรูปผ่านโพสต์กิจกรรมวันเด็กทางเฟสบุค Airport Rail Link 10 ท่านแรก รับถุงผ้า 9 ปีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ลิมิเต็ด เอดิชั่น รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ เฟสบุค Airport Rail Link

  หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข Call Center 1690 หรือ www.srtet.co.th , www.facebook.com/AirportRailLink และ Twitter : Airport Rail Link