Sunday, July 14, 2024
More

  “เดอะ ล้ง 1919” โฉมใหม่สู่ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน แบงค็อก เดอะ ริเวอร์ไซด์

  ถือว่าเป็นอีกข่าวที่เขย่าวงการโรงแรม ท่องเที่ยวและแฟนสายลักชัวรี่อย่างแบรนด์ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน อีกทั้งสำหรับท่านที่ชื่นชอบสัมผัสประสบการณ์ชีวิตริมแม่น้ำอย่างเหนือระดับ 

  ได้ทำการเปิดเผยแล้วว่าจะมีแผนปรับโฉม “เดอะ ล้ง 1919” สู่การสร้างโรงแรมระดับ 5 ดาวภายใต้ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน แบงค็อก เดอะ ริเวอร์ไซด์ รวมถึงการต่อยอดการสร้างห้องพักบูทีคบนย่านที่เต็มไปด้วยมนต์ขลัง เรื่องราว และความงดงามอย่างทรงวาดในชื่อ The Shophouse ทรงวาด และ The Mansion ทรงวาด


  โดยผู้ที่จะเข้ามาพัฒนาโปรเจ็กต์อลังการนี้ คือ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ซึ่งได้ลงนามในสัญญาเช่าที่ดินและสิ่งปลูกสร้างจาก บริษัท หวั่งหลี จำกัด เป็นระยะเวลาประมาณ 64 ปี 

  หลายคนเพ่งเล็งและพูดถึงถึงโดยเฉพาะสายอนุรักษ์ก็ติดตามมาตลอดว่าแผนการปรับ โฉมพื้นที่เดอะ ล้ง 1919 จะออกมาอย่างไร ทิศทางไหน เพราะอย่างที่หลายคนทราบว่าพื้นที่ส่วนนี้มีทั้งอาคารอนุรักษ์สถาปัตยกรรมจีนและยัง เป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่หม่าโจ้ว 3 ปาง

  ศูนย์กลางความศรัทธาของพี่น้องชาวจีนในย่านคลองสาน-ท่าดินแดน ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2565 ทาง AWC ก็ประกาศชัดแล้วว่าได้ผนึกกำลังกับยักษ์ใหญ่อย่าง แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ภายใต้ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน แบงค็อก เดอะ ริเวอร์ไซด์ หรือ The Ritz-Carlton Bangkok, The Riverside

  ที่จะปลูกสร้างบนพื้นที่ประวัติศาสตร์สองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาครอบคลุมพื้นที่ทั้ง เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น ซึ่งถือเป็นการต่อยอดแนวคิด “The River Journey” ด้วยการพัฒนาพื้นที่ฝั่งทรงวาดและเปิดเป็นบูทีคอีก 2 แห่ง

  เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน แบงค็อก เดอะ ริเวอร์ไซด์ ประกอบด้วยห้องพักรวม 166 ห้อง แบ่งเป็นห้องพัก 86 ห้อง ตั้งอยู่ที่ เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น และห้องพักอีก 24 ห้อง ที่ The Shophouse ทรงวาด และห้องพัก 56 ห้อง ที่ The Mansion ทรงวาด ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งตรงข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

  โดยแขกผู้เข้าพักสามารถเดินทางระหว่าง 3 พื้นที่ของโครงการโดยเรือรับส่งพิเศษ  ทั้งนี้ทางโรงแรมวางแผนจะเปิดให้บริการในส่วนของ The Shophouse ทรงวาด และ The Mansion ทรงวาด ในไตรมาสแรกของปี 2569 และเปิด เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น ในไตรมาสแรกของปี 2570

  ในส่วนของอาคารอนุรักษ์สถาปัตยกรรมชั้นครูอย่าง ซาน เหอ ย่วน ทีมพัฒนายืนยันว่าจะยังคงเก็บรักษาไว้ ในขณะเดียวกัน เดอะ ล้ง 1919 ก็ยังเปิดพื้นที่ให้ผู้มีจิตศรัทธาเข้าไปสักการะเจ้าแม่หม่าโจ้ว 3 ปาง และหากเป็นไปตามแผนเดิมที่วางไว้ยังจะสามารถเข้าไปสักการะได้ถึงสิ้นปี 2565 นี้

  ภาพ : Shutterstock (บันทึกภาพก่อนเกิดโควิด-19)