728 x 90 • img

  Roland Folger ผู้สร้างปรากฏการณ์ยอดขายรถสปอร์ต Mercedes-AMG พุ่ง 300%

  ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยต้อนรับรถยนต์ฝั่งยุโรปมาหลายรุ่นหลายแบรนด์ แต่เมื่อพูดถึงแบรนด์ที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน Mercedes-Benz ยังคงแซงมาเป็นอันดับต้นๆ ด้วยดีไซน์ที่หรูหราผนวกกับเรื่องเทคโนโลยีที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ล่าสุด สร้างปรากฏการณ์ด้วยการนำรถยนต์พันธุ์แรง Mercedes- AMG ขึ้นแท่นแบรนด์รถสปอร์ตที่มียอดขายก้าวกระโดด 300% โดยผู้นำทัพคนใหม่ โรลันด์ โฟล์เกอร์ CEO เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศ ไทย

  READ MORE
 • img

  คุยเรื่องสังคมและสิ่งแวดล้อม กับ ทอม โพธิสิทธิ์ ช่างภาพ LGBTQI ผู้เปลี่ยนแปลงโลกด้วยแฟชั่น

  ทอม-ธีระฉัตร โพธิสิทธิ์ เป็นช่างภาพแฟชั่นชาวไทยที่ส่งเสริมการสนทนาในประเด็นทางสังคมและสิ่งแวดล้อมผ่านการถ่ายภาพแฟชั่นและศิลปะ

  READ MORE
 • img

  บทบาทนักการเมืองหญิงในสนามการเลือกตั้งปี 62

  ข้อมูลจากองค์การรัฐสภาระหว่างประเทศ (Inter-Parliamentary Union) อัพเดทล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2561 ระบุว่า สัดส่วน ส.ส.หญิงในประเทศไทย มีเพียงร้อยละ 5.3 เท่านั้น โดยสำรวจจากการเลือกตั้งครั้งล่าสุดเมื่อปี 2557 นับจำนวนที่นั่งในสภาทั้งหมด 246 ที่นั่ง มี ผู้หญิงเพียง 13 ที่นั่ง หมายความว่า จำนวน ส.ส.ชายในสภา ซึ่งปัจจุบันเป็นสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมากถึง ร้อยละ 94.7 ทำให้สัดส่วนผู้แทนหญิงไทยในสภาผู้แทนราษฎรอยู่อันดับ 181 จากทั้งหมด 193 ประเทศทั่วโลก และรั้งท้ายในอาเซียน

  READ MORE
 • img

  ชนก จันทาทอง ทายาทนักการเมืองแดนอีสานมุ่งแก้ปัญหาเพื่อเกษตกรชาวไทย

  ชนก จันทาทอง ทายาทนักการเมืองแดนอีสาน เธอคลุกคลีกับประชาชนชาวจังหวัดหนองคายมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ลงพื้นที่เพื่อช่วยงานทางด้านการเมืองเป็นเวลากว่า 30 ปี ทำให้เธอได้สัมผัสกับวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ และเข้าถึงความต้องการของประชาชนในท้องถิ่นของตนเอง

  READ MORE
 • img

  ศิริภา อินทวิเชียร ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่จะขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างสร้างสรรค์

  ศิริภา อินทวิเชียร คือคนรุ่นใหม่ที่เติบโตมากับครอบครัวนักธุรกิจ แต่ชอบทำงานด้านพัฒนาสังคม เธออยากเห็นการเปลี่ยนแปลงของสังคมในทิศทางที่ดี จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เธอหันมาสนใจด้านการเมือง เพื่อแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้นในสังคม โดยเฉพาะการศึกษา

  READ MORE
 • img

  พรรณิการ์ วานิช ก้าวสู่บทบาทใหม่ภายใต้อุดมการณ์เดิมผลักดันสังคมสู่ประชาธิปไตย

  พรรณิการ์ วานิช อดีตบรรณาธิการฝ่ายต่างประเทศ สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี และเคยเป็นผู้ดำเนินรายการวิเคราะห์ข่าว จากผู้ที่อยู่ในวงการสื่อมามากกว่า 6 ปี ผันตัวเองเข้าสู่สนามการเมือง ในตำแหน่งโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) บทบาทที่ท้าทายภายใต้อุดมการณ์เดิมที่ต้องการผลักดันสังคมให้เป็นไปตามที่ควรจะเป็นภายใต้ระบอบประชาธิปไตย

  READ MORE
 • img

  ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ คนรุ่นใหม่ที่มีสายเลือดนักการเมืองผู้มีบทบาทสำคัญในประเทศไทย

  ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ เป็นหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญที่ช่วยปลุกปั้นให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก้าวขึ้นรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยได้อย่างสง่างามเมื่อปี 2554

  READ MORE
 • img

  วทันยา วงษ์โอภาสี นางฟ้าลูกหนังกับก้าวแรกในสนามการเมืองไทย

  วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ “มาดามเดียร์” อดีตผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทยชุดเล็ก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ผู้ได้รับฉายาว่า “นางฟ้าลูกหนังไทย” ถือเป็นก้าวแรกในการเข้าสู่สนามการเมืองเมื่อเธอตัดสินใจลงสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

  READ MORE
 • img

  เตรียมภาชนะให้พร้อม แล้วไปชอปแบบลดโลกร้อนที่ Zero Moment Refillery

  ประเทศไทยมีปริมาณขยะสูงขึ้นต่อเนื่องทุกปี จากรายงานสถานการณ์ขยะมูลฝอยล่าสุด พบว่า มีปริมาณขยะรวมกันทั้งประเทศ 27.06 ล้านตัน/ปี คิดเป็น 74,130 ตัน/วัน เฉลี่ย 1.14 กิโลกรัม/คน/วัน จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้ คุณเมี่ยว-ฤดีชนก จงเสถียร ก่อตั้ง Zero Moment Refillery ร้านจำหน่ายสินค้าที่ช่วยลดการสร้างขยะจากบรรจุภัณฑ์และของเหลือใช้

  READ MORE
 • img

  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ การเมืองไทยต้องกลับเข้าสู่ประชาธิปไตยเต็มใบ

  ท่ามกลางบรรยากาศการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น บุคคลที่อยู่ในกระแสความสนใจที่สุดคงหนีไม่พ้น ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ การกระโดดลงจากตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิทของชายหนุ่มวัย 40 สู่การเมืองคงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเขาคลุกคลีกับงานมวลชน ตั้งแต่วัยเรียนมหาวิทยาลัยร่วมถึงทำงานในสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทยซึ่งผลักดันให้สังคมไทยมีประชาธิปไตยที่เป็นอิสระจากรัฐและทุน รวมถึงทำงานเป็นเอ็นจีโอ

  READ MORE

FEATURED POSTS

EDITOR'S PICK