Wednesday, June 3, 2020
More

  Newspaper Business provides the latest stock market, financial and business news from around the world.

  Contact us: contact@yoursite.com

  most viewed

  กทม. เตรียมจัด Feeder 10 เส้นทาง เชื่อมรถไฟฟ้า เริ่ม 15 มี.ค. นี้

  กรุงเทพมหานคร (กทม.) วางนโยบายการดำเนินโครงการความร่วมมือทดลองให้บริการเดินรถ Shuttle Bus เพื่อส่งเสริมการเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน เพื่อเป็น Feeder (ระบบขนส่งรอง) นำประชาชนเข้าสู่ระบบขนส่งมวลชนหลักระบบราง เป็นการเพิ่มทางเลือกในการเดินทาง เพื่อลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล ลดปัญหาการจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯ และลดปัญหามลพิษด้านอากาศและเสียง ซึ่งในเบื้องต้นกำหนดเส้นทางเดินรถไว้ 10 เส้นทาง แต่จะดำเนินการนำร่องก่อน 3 เส้นทาง ได้แก่ 1.สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (สายใต้ใหม่) - สถานี BTS...

  “คลับสะพานฟาย” ออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่องแรกจาก AIS PLAY ดูสดและย้อนหลังฟรีทุกเครือข่าย

  ถือเป็นข่าวดีที่จะทำให้คนรักซีรีส์ยิ้มกว้างอย่างแน่นอน เมื่อผู้นำด้าน Streaming Service Provider ของเมืองไทยอย่าง AIS PLAY เปิดตัวออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่องแรก “คลับสะพานฟาย” ซึ่งเป็นการผนึกกำลังร่วมกับ Creative Production House ชื่อดังอย่าง “ภาพดีทวีสุข” ที่เคยฝากผลงานในซีรีส์ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ พร้อมให้คนไทยทุกเครือข่าย ชมฟรี! แบบไม่มีโฆษณาคั่น ออกอากาศทุกวันศุกร์ 5 ทุ่มตรง ผ่านทาง...

  รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน หัวลำโพง-บางแค พร้อมให้คนกรุงทดลองใช้ฟรี!

  รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค จะเปิดให้ประชาชนเข้าร่วมทดลองเดินรถเสมือนจริง เป็นระยะเวลา 1 เดือน โดยไม่เก็บค่าโดยสาร และเตรียมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการภายในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งจะทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงระบบรถไฟฟ้าได้มากขึ้น และยกระดับเชื่อมการเดินทาง ล้อ-ราง-เรือ ได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

  trending now

  ชวนอ่านจุดเริ่มต้นเดือน “Pride Month” พร้อมชม 4 ภาพยนตร์ LGBTQ+

  “Pride Month” งานฉลองที่เกิดขึ้นมาจากการต่อสู้อย่างกล้าหาญของชาว LGBTQ+ หากจะให้เห็นภาพการเกิดขึ้นของ “Pride Month” เราต้องเดินทางย้อนไปในช่วงทศวรรษที่ 1960s ในเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้มีการออกกฎหมายห้ามไม่ให้ประชาชนแต่งตัวผิดตามเพศสภาพโดยกำเนิด ทั้งยังมีการห้ามเปิดให้บริการบาร์เกย์ทั่วเมือง ซึ่งนับเป็นช่วงที่ชาว LGBTQ+ (Lesbian - เลสเบี้ยน / Gay - เกย์ / Bisexual -...

  แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ คาดผู้โดยสารเพิ่ม 3 หมื่นคน/วัน หลังผ่อนปรนเฟส 3

  รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จัดขบวนรถเสริม 18 เที่ยว/วัน ในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า-เย็น วันจันทร์ – ศุกร์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร ช่วงมาตรการผ่อนปรนในระยะ 3 พร้อมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยยังคงเข้มงวดมาตรการ Social Distancing แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ คาดหลังมาตรการผ่อนปรนในระยะ 3 จะมีผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 3 หมื่นคน/วัน นายสุเทพ...

  กรุงเทพฯ-เชียงใหม่-ตาก จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยสูงสุดในเดือนม.ค.-เม.ย. 63

  สถานการณ์ท่องเที่ยวในประเทศไทย พบว่า เดือนเมษายน 2563 มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศจำนวน 0.09 ล้านคน-ครั้ง สร้างรายได้ 4.99 ร้อยล้านบาท โดยจังหวัดที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และตาก ชาวไทยเลือกเดินทางไปกรุงเทพฯ-เชียงใหม่-ตาก ผลกระทบของการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศ โดยในเดือนเมษายน 2563 ไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย ผลจากการประกาศพ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉินในช่วง 25 มีนาคม...

  © Copyright - Newspaper by TagDiv