Saturday, July 20, 2024
More

  คุยกับวรรณแวว-แวววรรณ 2 ผู้กำกับฝาแฝด ที่นำเรื่องราวฝาแฝด-ยุค Y2K เล่าผ่านหนังรัก ‘เธอกับฉันกับฉัน’

  คุยกับ ‘วรรณแวว-แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์’ สองผู้กำกับฝาแฝด ที่นำเรื่องราวฝาแฝด มาเล่าผ่านมุมมองความรักครั้งแรก ผสานกับยุค Y2K และภาพบรรยากาศจังหวัดนครพนม ในภาพยนตร์ ‘เธอกับฉันกับฉัน’ ที่ชวนเรามาย้อนถึงความทรงจำรักครั้งแรก 


  วรรณแวว-แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์

  วรรณแวว-แวววรรณ เล่าว่า “จุดเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้คือเราอยากเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ การเติบโตของฝาแฝด ผ่านประสบการณ์ชีวิตของพวกเราในยุคปี 1999 ย่างเข้าปี 2000 มันเป็นปีที่เราป๊อบอัพขึ้นมาว่า ตอนนั้นเกิดอะไรขึ้น ทำไมคนถึงกลัวโลกแตกกัน” 

  “ก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นปีของความไม่รู้ แบบเด็ก ๆ ที่ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร โลกจะแตกจริงไหม หรือ Y2K คืออะไรยังไม่รู้เลย แต่ทำไมแม่เราตุนข้าวของ อาหารมากมาย เลยรู้สึกว่ามันซัพพอร์ตกับภาวะของตัวละคร ‘ยู-มี’ ในเรื่อง”

  “เลยเอามาแมตช์กัน รวมกับตอนเด็ก ๆ ที่เราต้องไปบ้านยายที่ต่างจังหวัดเวลาปิดเทอม และวรรณกับแววรู้สึกว่า จังหวัดนครพนม มีเสน่ห์บางอย่างที่เหมาะกับหนังเรื่องนี้ วันที่ทุกอย่างลงตัว ทั้งบท สถานที่ และนักแสดงที่เราได้ ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์ กับ โทนี่-อันโทนี่ บุยเซอเรท์ มาเล่น” 

  ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์

  “พูดเลยว่า ถ้าไม่ใช่ ใบปอ ก็ยังไม่รู้เลยว่าใครจะเหมาะกับบทนี้ น้องต้องมาเล่นเป็น 2 ตัวละคร ซึ่งยากมาก และกดดันมากสำหรับเด็กวัยนี้ ซึ่งเป็นหนังเรื่องแรกของเขา” 

  “รวมถึง โทนี่ เด็กหน้าฝรั่งที่ไม่ใช่พระเอกในหัวที่เราวางไว้เลย แต่ด้วยเสน่ห์บางอย่างที่เขามาเปลี่ยนความคิดเรา และทำให้เราเลือก โทนี่ รับบทหมาก เด็กอีสานหน้าฝรั่ง ซึ่ง โทนี่ ต้องปรับตัวเองเยอะมาก” 

  โทนี่-อันโทนี่ บุยเซอเรท์

  “ฝึกพูดภาษาอีสาน พายเรือ เล่นพิณ ต้องทำในสิ่งที่เจ้าตัวไม่เคยทำเลย เพื่อหนังเรื่องนี้ และวันที่หนังถ่ายทำเสร็จเรียบร้อย วันที่เราปล่อยหนังตัวอย่าง ฟีดแบ็กทุกอย่างที่เข้ามาดีมาก คนพูดถึงหนัง เดากันเข้ามาเยอะมาก ว่าบทสรุปหนังจะเป็นอย่างไร”

  “เลยอยากจะบอกว่าในหนังของเรา มีมากกว่าหนังตัวอย่างที่ได้เห็น เราสองคนต้องขอขอบคุณ จีดีเอช (GDH), พี่โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล โปรดิวเซอร์, ทีมงาน และนักแสดงทุกคน ที่ร่วมกันทำหนังเรื่องนี้ หนังแห่งการเติบโตที่มีความรักมาเป็นบททดสอบ ที่อยากให้ผู้ชมได้เข้าไปสัมผัสกันในโรงภาพยนตร์ 9 กุมภาพันธ์นี้ ไปให้กำลังใจหนังไทยเรื่องนี้กันนะคะ”

  ชม ภาพโปรโมต, เรื่องย่อ, และตัวอย่างหนัง : ‘เธอกับฉันกับฉัน’