Monday, June 24, 2024
More

  DEEP IN MIND SEA นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ Mackcha

  “การได้ทำความรู้จักกับใคร ก็อาจทำให้เราสะท้อนความเข้าใจในตัวเองได้”

  DEEP IN MIND SEA นิทรรศการศิลปะที่จะพาคุณดำดิ่งสู่ห้วงทะเลของหัวใจเพื่อสำรวจตัวตนเชิงลึกที่สุดของ Mackcha หรือ แม็กกี้-ชรารัตติ์ สาระอาภรณ์ (Instagram: mackcha) ภายใต้ความสดใสของทะเลเคียงหาดทรายไม่ได้มีเพียงความงดงามให้ชื่นชม หากแต่ความขื่นขมของชีวิตก็เจือปนความสุขได้เฉกเช่นเดียวกัน 


  Mackcha หรือ แม็กกี้ ชรารัตติ์ สาระอาภรณ์

  ว่ากันว่ามนุษย์นั้นมีหลายด้านไม่ต่างกับสรรพสิ่งบนโลก สำหรับการแสดงผลงานครั้งนี้ เธอจึงพลิกอีกด้านของตนเองเพื่อเปิดเผยให้ผู้คนได้เข้ามาทำความรู้จักมากยิ่งขึ้น

  ผ่านโลกมหาสมุทรกับ ชาล็อต (Chalotte) คาแรคเตอร์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของแม็กชา นำพาไปพบกับความรู้สึกอันท่วมท้นที่ล้นออกมาเป็นงานศิลปะ ความสุข เศร้า เคล้าอารมณ์ที่ไม่มีชื่อเรียก ปลดปล่อยสิ่งที่อยู่ในใจให้พริ้วไหวราวกับน้ำทะเล 

  ส่วนที่ลึกที่สุดของจิตใจก็เปรียบเหมือนกับท้องทะเลลึกที่แสงก็ลงไปไม่ถึง นี่คือโลกส่วนตัวอันเป็นพื้นที่ปลอดภัย (Safe Zone) ของเธอ 

  ถ่ายทอดโดยการวาดมวลใต้สำนึกเหล่านั้นออกมาให้เห็นส่วนสำคัญที่ยากหยั่งถึง แม้จะเป็นส่วนที่มืดสนิทแต่เธอก็พร้อมจะสาดแสงให้ใครต่อใครได้ดิ่งลงมาสัมผัส หวังว่าคุณจะได้ยินเสียงจากส่วนลึกของความคิดตัวเอง อย่างที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนจากการเข้ามาสำรวจ DEEP IN MIND SEA

  เกี่ยวกับศิลปิน

  Mackcha หรือ แม็กกี้ ชรารัตติ์ สาระอาภรณ์ คือศิลปินหญิงที่เริ่มลงฝีแปรงเพื่อตอบสนองความชอบของตัวเอง ที่จริงแล้วเธอเริ่มวาดรูปเป็นจริงเป็นจังตั้งแต่ตอนมัธยมปลาย โดยที่ไม่ได้ตั้งเป้าหมายอะไรที่เป็นรูปธรรม นอกจากคำว่า “อยากทำ” 

  Mackcha ไม่เคยทอดทิ้งงานศิลปะ ดังนั้นงานศิลปะจึงไม่เคยทอดทิ้งเธอ และตอบแทนความทุ่มเทด้วยความสุขอย่างเต็มเปี่ยม การตัดสินใจมุ่งมั่นในเส้นทางนี้ไม่เคยสร้างความลังเลเลย แม้จะต้องเจออุปสรรคอื่นใด ก็ไม่มีสักวินาทีเดียวที่อยากจะหันเหไปทางอื่น

  นิทรรศการ DEEP IN MIND SEA

  – วันนี้-28 กุมภาพันธ์ 2566

  –  เข้าชมฟรี ทุกวัน 

  – เวลา 11:00-19:00 น. 

  – RCB Galleria 4 ชั้น 2 River City Bangkok (BTS สะพานตากสิน หรือ MRT หัวลำโพง) 

  – FB : River City Bangkok