Friday, June 21, 2024
More

  พยากรณ์ดวงชะตาประจำเดือนพฤษภาคม 2567 โดยอาจารย์ คฑา  ชินบัญชร 

  หมดกำลังใจ เพราะสิ่งที่คาดหวังกลับไม่เป็นไปตามนั้น ขอให้มองคนรอบตัวที่เขาย่ำแย่กว่าจะทำให้คุณมีไฟที่ลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง


  การงาน ผิดพลาด ถูกตำหนิบ่อย โดยเฉพาะเรื่องงานเอกสารและการเจรจา เห็นทีต้องปรับปรุงตัวบ้าง ช่วงปลายจะมีโอกาสได้ลืมตาอ้าปาก มีผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ หากมีโอกาสให้ขอทำในโครงการใหญ่ยักษ์  “ไพ่ ราชาเหรียญ”

  การเงิน ช่วงต้นถึงกลางดูแลย่ำแย่ แต่สุดท้ายก็มีโชคอำนวย ทำให้คุณฟื้นตัวมีช่องทางหาเงินเพิ่มขึ้น ช่วงปลายเหมาะในการเสี่ยงลงทุน

  ความรัก ไม่ได้ดังใจ มีเรื่องหึงหวงอยู่ตลอด คุณที่แอบรักแอบชอบใครอยู่ ต้องหยิบผ้าเช็ดหน้าเตรียมซับน้ำตา ช่วงนี้ไม่ใช่เวลาของคุณ ส่วนคนโสดยังหาคนโดนๆไม่เจอ

  ต้องอ่อนน้อมถ่อมตัวมากขึ้น เพราะจะมีผู้ใหญ่วนเวียนเข้ามาในช่วงนี้บ่อยครั้ง คุณได้รับความรู้คำแนะนำเพิ่มเติมทำให้มีความก้าวหน้า “ไพ่ ราชาคทา”

  การงาน นับว่าโดดเด่น ดึงความสามารถเฉพาะตัวออกมาใช้ได้ดี มีความตั้งใจพยายาม ผลงานเข้าตาผู้บังคับบัญชา มีดวงได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรืออาจได้รับคำชม รางวัลพิเศษ  “ไพ่ 6 เหรียญ”

  การเงิน ยิ้มออก มีคนคอยช่วยเหลือจุนเจือ ส่วนใหญ่จะเป็นคนอายุมากกว่า ช่วงปลายหากคิดทำเรื่องกู้ รับรองผ่านฉลุย

  ความรัก ค่อยเป็นค่อยไป เป็นช่วงของการศึกษาดูใจ ไม่ควรเร่งรัด คนโสดจะมีคนอายุมากกว่าเข้ามาพัวพัน ให้โอกาสทั้งเขาและคุณ อย่างน้อยจะมีมิตรภาพที่ดีเกิดขึ้น ส่วนคนมีแฟนแล้วไม่หวือหวา แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น

  อึดอัดกับการที่ต้องเก็บความลับเอาไว้ คุณต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องวุ่นวาย ที่ไม่อาจบอกใครได้ แต่สุดท้ายก็จบลงแบบ Happy Ending

  การงาน ต้องรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ช่วงแรกดูเหมือนจะเป็นภาระที่หนักหน่วง แต่กลับไม่เลวร้ายอย่างที่คิด สุดท้ายจบลงด้วยการได้รับข่าวดี มีการโยกย้ายปรับเปลี่ยนในทางที่ดีขึ้น คุณที่ว่างงานโต๋เต๋จะมีข่าวดี

  การเงิน ลำบากใจกับการขอหยิบขอยืมของคนสนิท แต่ไม่น่าเป็นห่วงนัก ดวงยังดีไม่ถึงกับถูกเชิดเงินหนี ช่วงปลายมีลาภจากการเดินทาง

  ความรัก กำลังสนอกสนใจกับคนอายุน้อยกว่า ต้องกล้าได้กล้าเสีย คนโสดจึงจะมีข่าวดี ส่วนคนที่แอบรักแอบชอบใจกล้าบอกความในใจจะสุขสมอารมณ์หมาย หากมีคู่แล้วหวานชื่นดีไม่มีตก

  ได้พบเจอสิ่งแปลกใหม่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา มีโชคลาภเข้ามาให้ดีใจอยู่เสมอ

  การงาน เน้นงานเสริมมากกว่างานหลัก มีความท้าทายให้คุณได้ลองหยิบจับทำดู ช่วงนี้คุณได้มีประสบการณ์ใหม่ๆเพิ่มเติม เป็นเวลาแห่งการศึกษาเรียนรู้ เปิดหูเปิดตาและต้องไม่ลืมที่จะเปิดใจรับมันด้วย ดวงงานมีความก้าวหน้า “ไพ่ 3 เหรียญ”

  การเงิน มีรายจ่ายกินเที่ยว ซื้อของ เฮฮาสารพัด แต่ไม่น่าห่วง เพราะมีโชคลาภเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ช่วงต้นมีดวงเสี่ยงลุ้นที่ดี

  ความรัก มีเรื่องตื่นเต้นอยู่เสมอ ได้เจอคนแปลกๆ มีคนมาจีบในรูปแบบไม่ซ้ำเดิม แต่ถ้าจะคิดคบหาจริงจังต้องดูอีกนาน มักเจอคนเจ้าชู้เสมอ ส่วนคนมีแฟนแล้วเริ่มแตกแถม ออกนอกลู่นอกทางเพราะมีสิ่งยั่วยุ หลงแสงสี

  ขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติม เริ่มรู้ในสิ่งที่คุณต้องการ ทำให้มีเป้าหมายและจุดยืน “ไพ่ The Hermit”

  การงาน ก้าวหน้า ช่วงนี้คิดถึงการเปลี่ยนงาน ย้ายตำแหน่ง มีโอกาสสมหวังตามตั้งใจแต่ต้องรอคอยกันสักหน่อย ช่วงปลายต้องอึดอัดจากการไหว้วานของผู้ใหญ่ ยังไงต้องป้องกันตัวเองเอาไว้ก่อน บางเรื่องอย่ารับปากสุ่มสี่สุ่มห้าจะเป็นผลเสียระยะยาว

  การเงิน มีดวงได้เงินก้อนจากการเดินทาง หรือคนต่างที่ต่างถิ่นนำมาให้ สภาพคล่องตัวดี มีวิตกแค่คนมาขอหยิบยืม

  ความรัก รู้สึกเหงาๆ ขาดคนเข้าใจ ยิ่งตามหาก็เหมือนยิ่งห่างออกไปทุกที ค้นตัวเองให้เจอถึงจะพบคนที่ต้องการ ส่วนคนมีแฟนแล้วช่วงต้นหวานชื่น แต่พอช่วงกลางลงมามีปัญหาตลอด มาจากคนและเวลาที่มีน้อย

  ไม่ชอบที่ต้องตัดสินใจ แต่คราวนี้เห็นหนีไม่รอด มีเรื่องต้องคิดต้องตัดสินใจอยู่ตลอด ทำให้คุณเองเครียดไปเลยทีเดียว “ไพ่ 2 ดาบ”

  การงาน มีการปรับเปลี่ยนทำให้ต้องเลือก ปัญหาใหญ่สุดๆคงมาจากการที่คุณไม่เด็ดขาด ให้เชื่อในสัมผัสแรกที่ต้องการ อย่าไปคิดนานจะทำให้คุณไขว้เขว เพราะเป็นปกตินิสัยของคนเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอย่างคุณอยู่แล้ว

  การเงิน หมุนจนตัวเป็นเกลียว มีรายจ่ายมากมายประดังกันเข้ามาจนคุณไม่ไหวจะเคลียร์ พยายามอย่าหาเรื่องทำอะไรอีก ใช้จ่ายอย่างรอบคอบเป็นพอ

  ความรัก สองจิตสองใจอีกแล้ว มีคนเข้ามาให้เลือกจนไม่รู้จะตัดสินใจอย่างไรดี ให้หัวใจเป็นตัวตัดสินไม่ต้องคิดถึงเหตุผล ส่วนคนมีแฟนแล้วดีแตก ไขว้เขวกับมือที่สามที่เข้ามาแทรกแซง

  รอบคอบใจเย็นเหมือนเคย ทำให้ปัญหาที่มีเริ่มผ่อนคลายลงได้ ผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าท้วมขาวจะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ซึ่งจะคอยสนับสนุนให้คุณประสบผลสำเร็จ

  การงาน ฉลาดเฉลียวรอบรู้ ไม่โอ้อวด ทำให้มีคนรักใคร่สนับสนุน ช่วงนี้มีความสมัครสมานสามัคคีในหมู่เพื่อนฝูงดี คอยแก้ตัวแก้ปัญหาให้กันและกัน

  การเงิน คล่องดีไม่มีตก มีลาภปากอยู่เสมอ ช่วยเหลือเกื้อหนุนใครจะได้ผลตอบแทนกลับมาในทางที่ดี ช่วงปลายได้ดอกผลจากสิ่งที่ลงทุนไป มีดวงในการเสี่ยง “ไพ่ ราชินีถ้วย”

  ความรัก อ่อนไหวง่าย เข้าใกล้ใครเป็นต้องตกหลุมรักเขาไปทั่ว แต่โดยรวมความรักก็ทำให้คุณสุขมากกว่าทุกข์ ส่วนคนมีแฟนแล้วอบอุ่น คนรักอ่อนโยน คอยดูแลเอาใจใส่อยู่เสมอ

  เอาแต่ใจ สั่งการอยู่ตลอด ช่วงนี้อารมณ์ไม่นิ่ง เน้นใช้พละกำลัง อำนาจ จึงมีเรื่องขัดแย้งอยู่ตลอดเวลา

  การงาน ไม่น่าภิรมย์ มีแต่คู่แข่งศัตรูคอยชิงดีชิงเด่นกันตลอด ไม่มีใครยอมใคร ช่วงนี้คุณน่าเป็นห่วงเพราะหาเรื่องเขาไปทั่ว ให้คิดว่ามีมิตรดีกว่าศัตรู ลดทิฐิ ลดความโอ้อวดจะทำให้งานของคุณราบรื่นขึ้น

  การเงิน พอมีเงินเก็บออมก็อยู่ไม่นิ่ง ต้องหาเรื่องควักจ่าย ลงทุน หาสิ่งแปลกใหม่เข้าตัวเสมอ ซึ่งเป็นผลให้เงินคุณหลุดลอยหายไป และเกิดภาวะดิ้นลงอีกครั้ง “ไพ่ The Devil”

  ความรัก มีเข้ามาแบบฉาบฉวยไม่จริงจัง หากรักสนุกไม่คิดผูกพัน คุณจะมีความสุขมากมาย ส่วนคนมีแฟนแล้วมีปากเสียงกันบ่อยมาก ต่างคนต่างมีดีไม่ยอมกัน อาจทำให้รักล่มกลางคันได้

  ใจร้อน แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากรอเวลา หากบุ่มบ่ามเร่งรีบสุดท้ายก็มีแต่เสีย “ไพ่ 5 ดาบ”

  การงาน วุ่นวาย มีปัญหาจุกจิกไม่เว้นแต่ละวัน โดยรวมมาจากตัวคนมากกว่าเนื้องาน ช่วงนี้คุณควรหลีกหนีการปะทะชน เพราะสุดท้ายก็ทำให้บาดเจ็บทั้งคู่ ช่วงปลายปัญหาเริ่มคลี่คลาย ต้องปล่อยให้เวลาเป็นตัวบ่งบอก

  การเงิน อึดอัด ใช้จ่ายไม่คล่องตัว เป็นระยะฝืดเคือง อย่าทำอะไรเกินตัว เพราะช่วงนี้คุณหาคนมาช่วยยาก ต้องพึ่งพาตัวเองถึงจะเอาตัวรอดได้

  ความรัก มีเรื่องหึงหวงไม่สบายใจ อย่าพยายามหาเรื่องหรือจับผิดกัน ควรทำความเข้าใจกันมากกว่า ส่วนคนโสดยังไม่มีโอกาสเหมาะ ยังไม่เจอคนที่ใช่ ส่วนใหญ่ผ่านมาผ่านไปไม่ลึกซึ้ง

  ช่วงต้นราบรื่น แต่ดูเหมือนจะวางใจไม่ได้ ทะเลมักจะสงบก่อนที่จะมีพายุเข้ามา เปรียบเหมือนช่วงเวลานี้ของคุณ

  การงาน เอาตัวรอดได้ เพราะมีคนคอยช่วยเหลือ แต่ต้องหวังพึ่งคนอื่นอย่างเดียว สุดท้ายจะเกิดปัญหา ช่วงปลายมีเรื่องขัดแย่ง ผิดใจกับเพื่อนร่วมงาน หรือคนสนิท ถึงกับทำให้คุณเสียศูนย์ทำอะไรไม่ถูกเลย  “ไพ่ 6 เหรียญ”

  การเงิน ได้ผู้ใหญ่ช่วยเหลือจุนเจือทำให้คุณมีสภาพคล่อง ห้ามตกปากรับคำใครเพราะจะทำให้ผิดใจกันภายหลัง

  ความรัก ช้าๆได้พร้าเล่มงาม คนโสดอย่าไปเร่งรีบ หากถึงเวลาอันควรคุณจะได้เจอคนถูกใจเอง ส่วนคนมีแฟนแล้วช่วงต้นราบรื่นดีไม่มีปัญหา แต่ช่วงปลายกลับมีเรื่องผิดใจรุนแรงถึงขั้นแตกหัก ให้ใจเย็นคิดถึงความดีของคนรักให้มาก

  “ไพ่ 10 ดาบ” มีดวงเกิดอุบัติเหตุ ระวังสุขภาพตัวเอง ช่วงนี้อย่าเข้าใกล้ผู้ป่วยอาจติดโรคมาได้โดยไม่รู้ตัว

  การงาน เริ่มสั่นคลอน ช่วงนี้คุณขาดความน่าเชื่อถือ ผู้ใหญ่เริ่มลดความไว้วางใจลง อาจเป็นเพราะผิดพลาดบ่อย และมีผู้ไม่ประสงค์ดี คุณต้องหาทางลัดเพื่อเอาตัวรอด ช่วงปลายหากเข้าหาผู้ใหญ่จะได้รับคำแนะนำที่ดี

  การเงิน เข้ามือซ้ายจ่ายมือขวา เงินไม่นิ่ง รายรับน้อยกว่ารายจ่าย หมดไปกับการรักษา ค่ายา เรื่องสุขภาพ และค่าซ่อมแซมของเสียหาย

  ความรัก คุณที่มีแฟนแล้วน่าเป็นห่วง ช่วงนี้ทำอะไรเป็นไม่ถูกอกถูกใจกันไปเสียทุกเรื่อง ช่วงปลายลองหาสถานที่พักผ่อนที่ไม่เคยไปจะทำให้กระชับความสัมพันธ์ได้ดี คนโสดช่วงปลายไปถูกอกถูกใจคนมีเจ้าของทำให้เกิดเรื่องวุ่นๆ

  ไม่รู้จะไปทางไหนดี เหมือนถูกคลื่นซัดสาด อะไรก็ไม่แน่นอน “ไพ่ 9 คทา” มีดวงเดินทางบ่อย เปลี่ยนที่อยู่ เปลี่ยนที่ทำงาน

  การงาน ต้องกระตือรือร้นขวนขวาย การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกระทบกระเทือนคุณพอสมควร คนที่เคยหยิบยื่นความช่วยเหลือกลับหนีหาย ต้องช่วยเหลือตัวเอง ครอบครัวญาติพี่น้องยังเป็นที่พึ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

  การเงิน ขึ้นๆลงๆ ช่วงกลางดีมาก แต่พอประมาทนิดเดียวก็อาจทำให้เกิดความเสียหายได้ ช่วงปลายมีรายจ่ายมากมาย ไม่ควรประมาท

  ความรัก เพราะความลังเลเลือกมากจึงทำให้คุณไม่ได้สละโสดเสียที ช่วงนี้คนมีคู่หนักใจกับมือที่สามที่เข้ามา ต้องหาเวลาให้กันและกันมากขึ้น