Monday, August 2, 2021
More

  ตระเวนเก็บความทรงจำย่านหัวลำโพง ก่อนการปลดระวางจะมาถึง

  BLT ชวนทุกคนตีตั๋วเดินทาง ไปเก็บความทรงจำที่ย่านหัวลำโพง ผ่านแหล่งกินดื่มเที่ยวต่าง ๆ รอบย่านนี้ ก่อนการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จะมาถึงกัน

  4 แพลตฟอร์มเพิ่มความบันเทิงให้ชีวิตในช่วงเวิร์กฟรอมโฮมรอบใหม่

  ชวนยกคาเฟ่มาไว้ที่บ้าน ท่องไปตามมุมเมืองต่าง ๆ ของโลก ฟังเสียงป่าเขาให้สงบใจ หรือออกไปดูดาวนอกโลก กับ 4 แพลตฟอร์มใช้งานง่าย ได้ความบันเทิงแบบเติมพลังใจดี ๆ ในช่วงเวิร์กฟรอมโฮมกันอีกครั้ง

  10 พื้นที่สีเขียวเมืองเมอร์ไลออน ที่ธรรมชาติกับชาวโลกอยู่ร่วมกันได้อย่างสร้างสรรค์

  สัมผัส 10 พื้นที่สีเขียวของสิงคโปร์ ทั้งสวนสาธารณะ อาคารที่พักอาศัย สถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ ที่ออกแบบอย่างครีเอทีฟ เกิดเป็นรอยยิ้มทั้งกับผู้มาเยือน และสิ่งแวดล้อม

  เที่ยว (ทิพย์) ผ่าน 5 ซีรีส์-ภาพยนตร์เนื้อเรื่องดี โลเคชั่นสวย จากการแนะนำของ agoda

  เติมไฟให้การเดินทางในชีวิตแบบปลอดภัย ช่วงเก็บตัวอยู่บ้าน กับเที่ยว (ทิพย์) 5 ซีรีส์-ภาพยนตร์เนื้อเรื่องดี โลเคชั่นสวย จากการแนะนำของ agoda

  “มนุษย์เงินเดือน” ก็รวยได้…ด้วยการลงทุน

  เป็นพนักงานกินเงินเดือนธรรมดาแบบนี้เมื่อไรจะรวย? ฝันอยากมีเงินก้อน เกษียณเร็ว เกษียณรวย ต้องทำยังไง? เชื่อว่า มนุษย์เงินเดือนหลายคนคงตั้งคำถามเหล่านี้อยู่ในใจ ซึ่งฉบับมีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก ด้วยวิธีการลงทุนสำหรับมนุษย์เงินเดือนเพื่อวางแผนเกษียณและสร้างความมั่งคั่ง ด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ

  ลองดื่มกับ 5 ขวด Cold Brew Coffee จากร้านกาแฟที่พร้อมเดลิเวอรี่ถึงบ้าน

  คอกาแฟหลายคนน่าจะเคยลิ้มลอง หรือได้ยินชื่อกาแฟโคลด์บริวกันมาสักพักแล้ว หลังเริ่มเป็นกระแสในการดื่มกาแฟรูปแบบใหม่ ซึ่งมีวิธีการทำด้วยการสกัดเย็น ทำให้ได้รสชาติกาแฟที่แตกต่างจากกาแฟทั่วไปที่ชงด้วยน้ำร้อน โดยเราได้ถือโอกาสหาลิสต์ 5...

  INDIGO ท่วงทำนองความเศร้าในเฉดสีคราม และการเรียนรู้จากศิลปิน 100 ล้านวิว

  ไม่มากก็น้อยที่บทเพลงของ Indigo วงดนตรี Electronic Rock ที่มีสมาชิกคือ บลู-บัญชา...

  ชวนดู 5 สารคดีกีฬาคลายเหงาแก้เหี่ยวเฉา ยามทีมโปรดไม่มีแมตซ์การแข่งขัน

  BLT ชวนเปิดลิสต์ 5 สารคดีกีฬาคุณภาพ ให้คอกีฬาได้ชมคลายเหงาช่วงนี้กัน ! The Last...

  10 พื้นที่สีเขียวเมืองเมอร์ไลออน ที่ธรรมชาติกับชาวโลกอยู่ร่วมกันได้อย่างสร้างสรรค์

  สัมผัส 10 พื้นที่สีเขียวของสิงคโปร์ ทั้งสวนสาธารณะ อาคารที่พักอาศัย สถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ ที่ออกแบบอย่างครีเอทีฟ เกิดเป็นรอยยิ้มทั้งกับผู้มาเยือน และสิ่งแวดล้อม

  เที่ยวทิพย์ย่านต่าง ๆ ในสิงคโปร์ ชมงานศิลป์บนกำแพงที่บอกเล่าวิถีชีวิตของชาวเมือง

  มองวิถีชีวิตชาวสิงคโปร์ ผ่านเรื่องเล่าบนกำแพง ตามย่านต่าง ๆ ของเมือง ให้หัวใจอบอุ่น พร้อมรำลึกถึงวันวาน กับงานศิลปะบนกำแพง ฝีมือยิป ยิว ชง

  ชมปรากฏการณ์เติมเต็มองค์เจดีย์หลวงวรวิหาร ให้กลับมาสมบูรณ์ ด้วยเทคนิค Projection

  เติมเต็มองค์เจดีย์หลวงวรวิหาร ให้สมบูรณ์อีกครั้ง ด้วยเทคนิค Projection จากกรรมาธิการสถาปนิกล้านนาฯ และศูนย์นวัตกรรมล้านนาสร้างสรรค์ (CLIC)

  เที่ยวทิพย์สวนมอส-กล้วยไม้ในโตเกียว กับงานศิลปะจัดวางของ teamLab Planets Tokyo

  เที่ยวสวนมอส-กล้วยไม้ที่ผสานไปด้วยเทคโนโลยีสุดสร้างสรรค์ ผ่านงานศิลปะจัดวางสไตล์ Immersive Living Garden ในโตเกียวของ teamLab Planets Tokyo

  Glass in Bloom งานประติมากรรมเป่าแก้วสุดตระการตา ณ Gardens by the Bay

  Glass in Bloom งานแสดงประติมากรรมเป่าแก้วขนาดยักษ์ ครั้งแรกของเอเชียจากศิลปิน Dale Chihul ณ Gardens by the Bay, Singapore

  Something in the Air นิทรรศการกลุ่มจากศิลปิน 14 คน ใน 7 สตูดิโอของ River City Bangkok

  River City Bangkok เปิด AIR (Artists in Residence) โซนงานศิลปะใหม่ พร้อมออกนิทรรศการกลุ่ม Something in the Air จากศิลปิน 14 คน ใน 7 สตูดิโอ

  Chim Chim x Kad Kokoa ออกเมนูคราฟต์เบเกอรี พร้อมเดลิเวอรีเอาใจคนชอบช็อกโกแลต

  เดลิเวอรีคราฟต์เบเกอรี สำหรับคนรักช็อกโกแลต ช่วงเวิร์กฟรอมโฮมกับเซตเมนูขนมหวานหลากรูปแบบจาก Chim Chim x Kad Kokoa

  ลองดื่มกับ 5 ขวด Cold Brew Coffee จากร้านกาแฟที่พร้อมเดลิเวอรี่ถึงบ้าน

  คอกาแฟหลายคนน่าจะเคยลิ้มลอง หรือได้ยินชื่อกาแฟโคลด์บริวกันมาสักพักแล้ว หลังเริ่มเป็นกระแสในการดื่มกาแฟรูปแบบใหม่ ซึ่งมีวิธีการทำด้วยการสกัดเย็น ทำให้ได้รสชาติกาแฟที่แตกต่างจากกาแฟทั่วไปที่ชงด้วยน้ำร้อน โดยเราได้ถือโอกาสหาลิสต์ 5 ร้านกาแฟโคลด์บริว ให้ลองสั่งมาดื่มกันเป็นขวด ๆ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการดื่มกาแฟกันไปเลย Roast Runner กาแฟโคลด์บริวจากเมล็ดกาแฟหลากสัญชาติ อีกร้านที่เอาจริงสุด ๆ ในด้านการชงกาแฟแห่งนี้ ก็ได้ออกชุดกาแฟโคลด์บริว มาให้สายกาแฟทั้งขาประจำ และขาจรของร้านได้สั่งไปดื่มกันอย่าง Improvise Clod Brew ที่ทางร้านเลือกใช้เบลนด์เมล็ดกาแฟทั้งจากไทย แอฟริกา และอเมริกาใต้...

  ครบรสความอร่อยกับ 4 ร้านสตรีทฟู้ด ฝั่งธนบุรี รางวัลบิบ กูร์มองด์ 2021 จากมิชลิน ไกด์

  เสาะหาความอร่อยกับ 4 ร้านสตรีทฟู้ด หลากสไตล์รสชาติ รอบฝั่งธนบุรี ที่คว้ารางวัลบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) ประจำปี 2021 จากมิชลิน ไกด์

  Teyaki พระราม 3 คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น แรงบันดาลใจจากคามาคุระ เนรมิตทุกเมนูเป็น Rare Item

  ภาพควันสีขาวนวลลอยอ้อยอิ่งม้วนตัวขึ้นจากเครื่องทำขนม ตัดสลับมาที่เชฟนำเซมเบ้หน้าปลาหมึกร้อนๆ (รูปทรงกลมๆ) มาผึ่งลมให้เซ็ตตัวก่อนเสิร์ฟ ช่าง... มองแล้วเพลินตาสุดๆ และถ้าคุณได้มาเยือน Teyaki อันดับแรกที่ควรคว้าโอกาสไว้ คือ ปรี่ไปที่หน้าบาร์ เพื่อชมการทำเซมเบ้สด (ก่อนดูอย่าลืมสั่งด้วยล่ะ) ผ่านกระจกใสของครัวแบบเปิด เพราะคุณจะได้เห็นกรรมวิธีทุกขั้นตอนแบบจะจะ ขนมในเมืองคามาคุระ สู่แรงบันดาลใจในการเปิดร้าน Teyaki เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่เล็กๆ ในย่านพระราม 3 ที่เพิ่งเปิดตัว ก่อตั้งโดย คุณกิ๊ฟ-สริตา ศิลาวรรณ และคุณเบิ้ล-ปรัชญา...

  10 Co-Working Space ย่านสยาม-สามย่าน เดินทางง่าย Social Distancing รัดกุม

  รวม 10 Co-Working Space สยาม-สามย่าน ที่พร้อมเปิดให้เราได้มาทำงานกันอย่างสร้างสรรค์ จัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

  สวนชุมชนโชฎึก การแปลงโฉมพื้นที่รกร้าง สู่ Pocket Park ที่สร้างการมีส่วนร่วมของชุมชน

  สวนชุมชนโชฎึก Pocket Park ของชุมชนคลองผดุงกรุงเกษม และสวนสาธารณะในโปรเจกต์ Creating New Possibilities for the Cultural District จาก BKKDW 2021

  จ.พระนครศรีอยุธยา ขึ้นแท่นเมืองใหม่ มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย เริ่มปี 2565

  MICHELIN Guide เปิดตัว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สู่เมืองมิชลิน ไกด์ แห่งใหม่ของไทย ต่อจากกรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต และพังงา เริ่มปี 2565

  ท่องเยาวราชผ่าน 4 เรื่องราวใน 4 แผนที่วัฒนธรรมย่านเยาวราช จากทีมวิจัยม.ศิลปากร

  4 แผนที่วัฒนธรรมย่านเยาวราชสะท้อน 4 เรื่องราว ทั้งคุณค่าเชิงประวัติศาสตร์, ศาสนสถาน, เชิงอาชีพและผลิตภัณฑ์ และเชิงวัตถุดิบอาหารและเทศกาล

  กรุงเทพฯ อันดับ 3 เมืองที่คนทำงานหนักสุดในโลก เฮลซิงกิแชมป์ Work-Life Balance

  Kisi บริษัทเทคโนโลยีให้คำปรึกษาด้านการทำงาน เผยผลสำรวจ “Cities with the Best Work-Life Balance 2021” หรือเมืองที่มีการทำงานสมดุลที่สุดในโลก ปี 2021

  คนไทยที่ชอบออกกำลังกาย 75% ร่วมคลาสออนไลน์ รับเทรนด์ไฮบริด ฟิตเนส

  “ไฮบริด ฟิตเนส” หรือเทรนด์การออกกำลังกายแบบผสมผสาน ระหว่างการออกกำลังกายที่ฟิตเนส ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายจากบ้าน ผ่านช่องทางออนไลน์ กำลังจะกลายมาเป็นวิถีปกติ ในยุคนิวนอร์มัล

  หาคำตอบการสร้างเทรนด์การทำงานจากที่ไหนก็ได้แบบโปรดักส์ทีฟจาก 3 องค์กรในไทย

  ส่องเทรนด์การทำงานจากที่ไหนก็ได้ (Work from Anywhere) ใน 3 องค์กรไทย โดย JobThai หลังพบว่าเทรนด์นี้ กำลังจะกลายเป็นเรื่องปกติของการทำงานยุคนิวนอร์มัล และเป็นสิ่งดึงดูดคนรุ่นใหม่ ให้เข้ามาทำงานกับองค์กรมากขึ้น

  โควิดกระทบหนัก ปี 63 พบอัตราการว่างงานถึง 1.95% สูงที่สุดในรอบ 11 ปี

  แนวโน้มคนว่างงานเพิ่มสูงขึ้น เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อตลาดแรงงานอย่างหนัก ช่วงไตรมาส 2 ของปี 63 ตัวเลขคนตกงานถึง 7.5 แสนคน หรือคิดเป็นอัตราการว่างงาน 1.95% ซึ่งเป็นอัตราสูงที่สุดในรอบ 11 ปี

  พยากรณ์ดวงชะตา 6 ราศี กรกฎ สิงห์ กันย์ ตุลย์ พิจิก ธนู เดือนก.ค. 64 อ.คฑา ชินบัญชร

  เปิดดวงชะตา 6 ราศี กรกฎ สิงห์ กันย์ ตุลย์ พิจิก และธนู ประจำเดือนกรกฎาคม 2564 โดยอาจารย์คฑา ชินบัญชร ครบถ้วนทั้งเรื่องงาน, เงิน และความรัก

  พยากรณ์ดวงชะตา 6 ราศี มังกร กุมภ์ มีน เมษ พฤษภ และเมถุน ก.ค.64 อ.คฑา ชินบัญชร

  เปิดดวงชะตา 6 ราศี มังกร กุมภ์ มีน เมษ พฤษภ และเมถุน ประจำเดือนกรกฎาคม 2564 โดยอาจารย์คฑา ชินบัญชร ครบถ้วนทั้งเรื่องงาน, เงิน และความรัก

  พยากรณ์ดวงชะตา 6 ราศี กรกฎ สิงห์ กันย์ ตุลย์ พิจิก ธนู ก.ค.64 อ.แทมมี่ เมจิก ทาโร่ต์

  เปิดไพ่ทาโรต์พยากรณ์ดวง 6 ราศี กรกฎ สิงห์ กันย์ ตุลย์ พิจิก และธนู เดือนก.ค. 64 โดยอ.แทมมี่ เมจิก ทาโร่ต์ ทั้งเรื่องงาน เงิน ความรัก และสุขภาพ

  พยากรณ์ดวงชะตา 6 ราศี มังกร กุมภ์ มีน เมษ พฤษภ และเมถุน เดือนก.ค.64 อ.แทมมี่ เมจิก ทาโร่ต์

  เปิดไพ่ทาโรต์ พยากรณ์ดวงชะตา 6 ราศี มังกร กุมภ์ มีน เมษ พฤษภ และเมถุน ประจำเดือนกรกฎาคม 2564 โดยอาจารย์แทมมี่ เมจิก ทาโร่ต์ ครบถ้วนทั้งเรื่องงาน เงิน ความรัก และสุขภาพ

  4 แพลตฟอร์มเพิ่มความบันเทิงให้ชีวิตในช่วงเวิร์กฟรอมโฮมรอบใหม่

  ชวนยกคาเฟ่มาไว้ที่บ้าน ท่องไปตามมุมเมืองต่าง ๆ ของโลก ฟังเสียงป่าเขาให้สงบใจ หรือออกไปดูดาวนอกโลก กับ 4 แพลตฟอร์มใช้งานง่าย ได้ความบันเทิงแบบเติมพลังใจดี ๆ ในช่วงเวิร์กฟรอมโฮมกันอีกครั้ง

  เที่ยว (ทิพย์) ผ่าน 5 ซีรีส์-ภาพยนตร์เนื้อเรื่องดี โลเคชั่นสวย จากการแนะนำของ agoda

  เติมไฟให้การเดินทางในชีวิตแบบปลอดภัย ช่วงเก็บตัวอยู่บ้าน กับเที่ยว (ทิพย์) 5 ซีรีส์-ภาพยนตร์เนื้อเรื่องดี โลเคชั่นสวย จากการแนะนำของ agoda

  10 หนังสือเสียง เยียวยาจิตใจในช่วงวันหยุด ด้วยเรื่องเล่าหลากหลายสไตล์

  เปิดลิสต์ 10 หนังสือเสียงหลากสไตล์เนื้อหาความสนุก ที่พร้อมขับกล่อมให้เราเพลิดเพลินแบบลืมเวลา ด้วยเสียงบรรยายฟังง่าย จากแพลตฟอร์ม Storytel

  ย้อนรอยความทรงจำกับ 7 ภาพยนตร์แอนิเมชันที่หลายคนหลงรักจากสตูดิโอจิบลิ

  สตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli) ถือเป็นบริษัทผลิตการ์ตูนญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยตลอด 30 ปีที่ทำการก่อตั้งมา สตูดิโอแห่งนี้ก็ได้ออกผลงานซึ่งเป็นที่หลงรักของคนทั่วโลกมาหลายเรื่อง และในโอกาสที่ทางเน็ตฟลิกซ์ได้ลิขสิทธิ์ผลงานกว่า 21 เรื่องจากสตูดิโอ มาลงให้ผู้ใช้งานได้หาชมกันได้ง่ายขึ้น แม้จะน่าเสียดายที่ไม่มีเรื่องสุสานหิ่งห้อย (Grave of the Fireflies) อยู่ด้วยก็ตามนั้น เราเลยถือโอกาสเลือกลิสต์มาให้หลายๆ คนที่กำลังจะเริ่มดูกัน 7 เรื่องที่ต้องบอกว่าเป็นงานระดับมาสเตอร์พีซ ของสตูดิโอจิบลิทั้งนั้นเลยทีเดียว Spirited Away...