Sunday, July 14, 2024
More

  เช็กลิสต์ 9 หนังสือคู่มือคนทำงานยาม Work From Home

  ประโยชน์อย่างหนึ่งของการได้ Work From Home ในบ้านเราที่น่าจะถูกใจทุกคนคงหนีไม่พ้นการไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปทำงานในแต่ละวัน ซึ่งทำให้มีเวลาทำสิ่งต่างๆ อย่างการอ่านหนังสือ เพิ่มมากขึ้น ว่าแต่หนังสือแบบไหนที่จะเหมาะกับการหามาอ่านเพื่อให้เราจัดการกับงานได้ดีขึ้นนั้น เชื่อว่าหนังสือที่เอามาแนะนำกันนี้ น่าจะช่วยให้ทุกคนมีคำตอบแน่นอน


  คุณมีความสุขกับงานที่ทำอยู่หรือเปล่า : The Max Strategy

  เรียกว่าถ้าเป็นหนังสือแนวจิตวิทยานั้น ไว้ใจสำนักพิมพ์ We Learn ได้เสมอ โดยเนื้อหาภายในเล่ม จะเป็นเรื่องราวของนักธุรกิจหนุ่มผู้เหนื่อยล้าจากหน้าที่การงานซึ่งบั่นทอนพลังชีวิตของเขาลงไปทุกวัน ได้มาพบกับชายชราที่จะมาเปลี่ยนโลกแห่งการทำงานของเขา และผู้อ่านทุกคนด้วยคำถามเพียงข้อเดียวว่าคุณมีความสุขกับงานที่ทำอยู่หรือเปล่า

  ผู้เขียน Dale Dauten, ผู้แปล พันเอกวีรจิต กลัมพะสุต, ราคาปก 140 บาท, สนพ. We Learn

  ความลับของคนที่ไม่เคยเอางานกลับไปทำที่บ้าน

  ใครที่ชอบฟุ้งซ่าน, หลุดโฟกัส, รู้สึกเหนื่อยกับการทำงานทุกวัน ,มีอาการแพนิกเวลาเจอเรื่องยากเกี่ยวกับตัวงาน จะพลาดหนังสือแนวฮาวทูเล่มนี้ไม่ได้ เพราะมีการนำสารพัดวิธีเกี่ยวกับวิธีรับมือในการทำงาน มาให้ผู้อ่านได้เอาไปปรับใช้ในกิจวัตรต่างๆ ในชีวิตประจำวันแบบทำตามได้ง่ายๆ จนไม่แน่พออ่านแล้ว อาจจะทำให้เราจัดการกับงานของตัวเองกันดีขึ้นก็ได้นะ

  ผู้เขียน Mentalist Daigo, ผู้แปล กมลวรรณ เพ็ญอร่าม, ราคาปก 225, สนพ. Shortcut

  ศิลปะการอยู่ร่วมกับคนเฮงซวย

  โดนใจกันตั้งแต่ชื่อหนังสือเลยทีเดียว  เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยมีประสบการณ์การทำงานที่ต้องเจอกับคนที่ยากจะรับมือแน่นอน ซึ่งเป้าหมายของผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ ไม่ได้ต้องการเสนอให้เราไปทำการสร้างความบาดหมางกับใคร แต่เป็นการช่วยเราหาวิธีรับมือกับคนเฮงซวยที่ต้องเจอในชีวิตการทำงาน ได้อย่างประนีประนอม และมีความสุขที่สุด พร้อมสอดแทรกความสนุกสนานที่ทำให้อ่านเพลินตลอดทั้งเล่ม

  ผู้เขียน Robert Sutton, ผู้แปล ไอริสา ชั้นศิริ, ราคาปก 245 บาท, สนพ. Amarin HOW-TO

  คนเก่ง พักเป็น

  หนังสือที่จะมาเปลี่ยนแปลงความเชื่อของคนส่วนใหญ่ว่าความเก่งกาจนั้น จะเกิดขึ้นได้ต้องผ่านการทำงานหนักอย่างเดียว เพราะคนเขียนจะพาผู้อ่านไปตระเวนคุยกับอัจฉริยะจากหลากหลายวงการทั่วโลก ที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่า การเป็นคนเก่งนั้น ไม่เพียงอยู่ที่การฝึกฝน แต่ยังรวมไปถึงการพักให้เป็นอีกด้วย

  ผู้เขียน Brad StulbergกับSteve Magness, ผู้แปล สุกัญญา ไทเตชะวัฒน์ ราคาปก 225 สนพ. บิงโก (Bingo)

  Super Productive

  รวิศ หาญอุตสาหะ คือผู้จัดพอดแคสต์ที่หลายคนรู้จักกันดีอย่าง Mission to the Moon และ Super Productive โดยคราวนี้เขาได้ออกหนังสือที่จะช่วยให้ผู้อ่านสามารถดึงศักยภาพการทำงานของตัวเองออกมาได้อย่างถึงขีดสุดผ่านประสบการณ์การทำงานอย่างโชกโชนของตัวเองและด้วยวิธีการต่างๆที่คัดสรรมาแล้วว่าเวิร์กจริงๆ

  ผู้เขียน รวิศ หาญอุตสาหะ, ราคาปก 219, สนพ. KOOB

  กล้าที่จะถูกเกลียด

  อีกเล่มที่พลาดไม่ได้จากสำนักพิมพ์ We Learn ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคำสอนที่มีอายุกว่า 100 ปี ของอัลเฟรด แอดเลอร์ บิดาแห่งการพัฒนาตนเอง ที่จะมาชี้ให้เห็นว่าความจริงแล้ว การมีชีวิตอย่างที่เราต้องการ ไม่จำเป็นต้องอยู่บนเงื่อนไขของการสร้างสัมพันธ์อันดีกับผู้อื่น แต่เป็นการกล้าที่จะถูกเกลียดต่างหาก

  ผู้เขียน คิชิมิ อิชิโรกับโคะเกะ ฟุมิทะเกะ, ผู้แปล โยซุเกะกับนิพดา เขียวอุไร, ราคาปก 240 บาท, สนพ. We Learn

  ทำงานยังไงไม่ให้เหนื่อยคนเดียว

  หนังสือเล่มนี้จะมีการนำเสนอวิธีซึ่งทำให้คนทำงานทุกคนในองค์กร ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป กับหลักการทำงานแชร์และร่วมมือที่นำเทคนิคการบริหารงานจากองค์กรระดับโลกอย่างกูเกิ้ล, เฟสบุ๊ค, และยูนิโคล่ มาผสานเป็นวิธีคิด และหลักการที่จะช่วยให้ทุกองค์กร กลายเป็นทีมเก่งมากกว่าคนเก่ง

  ผู้เขียน คิมซองโฮ, ผู้แปล ภัททิรา จิตต์เกษม, ราคาปก 245 บาท, สนพ. Amarin HOW-TO

  คู่มือเอาชีวิตรอดในที่ทำงาน

  หนังสือที่ผู้อ่านจะได้พบกับศาสตร์แห่งความสัมพันธ์ในที่ทำงาน ที่ไม่จำเป็นต้องยอมก้มหัวให้ใคร เพียงแต่ใช้การลงมือทำให้น้อยได้ผลมาก รู้จักอยู่ให้เป็น เพื่อที่จะทำให้คุณเอาชีวิตรอดในที่ทำงานได้อย่างมีความสุข ผ่านเคล็ดลับน่าสนใจที่จะทำให้ผู้อ่าน กลายเป็นผู้อยู่รอดบนสมรภูมิรบแห่งการทำงานในทุกวัน

  ผู้เขียน Norika Oda, ผู้แปล กัญญารัตน์ จิราสวัสดิ์, ราคาปก 235 บาท, สนพ. วารา พับลิชชิ่ง

  คิดจะเป็นผู้นำต้องกล้าทำในสิ่งที่กลัว

  ใครเป็นหัวหน้าคน ต้องเก็บลิสต์หนังสือเล่มนี้ไว้โดยเร็ว เพราะในเล่มจะมาถ่ายทอดวิธีการเผชิญหน้ากับความกลัว และความอึดอัดในบทบาทหน้าที่ต่างๆ ที่หัวหน้าหลายคนอาจจะต้องเคยเจอทั้งการคอมเมนต์งานลูกน้อง, การเริ่มบทสนทนาที่ชวนให้ลำบากใจ ฯลฯ ให้สามารถรับมือกับบริบทต่างๆ เหล่านี้ได้ดียิ่งขึ้น

  ผู้เขียน Peter Bregman, ผู้แปล นวบุศย์ กิจกอบชัย, ราคาปก 319 บาท, สนพ. Heart Work