Wednesday, December 7, 2022
More

  ส่องโรงแรมหรูระดับห้าดาวในดูไบ Jumeirah Al Naseem ที่ได้รับมาตรฐานด้านสุขอนามัยแห่งแรกของโลก

  Jumeirah Al Naseem ขึ้นแท่นโรงแรมแห่งแรกของโลกที่ได้รับสัญลักษณ์ Bureau Veritas Safeguard Label แสดงถึงมาตรฐานด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และสุขอนามัยโลก

  Jumeirah Al Naseem ขึ้นแท่นโรงแรมแห่งแรกผ่านมาตรฐานสุขอนามัยโลก

  Bureau Veritas ผู้นำระดับโลกด้านบริการการทดสอบ การตรวจสอบ และการรับรอง ได้พัฒนารายการตรวจสอบอย่างละเอียดร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และสุขอนามัยระดับโลก เพื่อสร้างความมั่นใจว่าผู้ประกอบการที่กลับมาเปิดดำเนินธุรกิจนั้นปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับของท้องถิ่นและระหว่างประเทศ เช่นเดียวกับแนวทางปฎิบัติที่ได้รับการยอมรับ


  การตรวจสอบดังกล่าวเป็นการดำเนินการทั้งในรูปแบบทางไกลและภาคสนาม เพื่อสร้างความมั่นใจว่าผู้ประกอบการใช้มาตรการป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพ และจะได้รับตราสัญลักษณ์หากปฏิบัติตามข้อกำหนดได้ครบทั้งหมด Bureau Veritas สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า ด้วยการสร้างเว็บไซต์ระดับโลกขึ้นโดยเฉพาะเพื่อแสดงรายชื่อบริษัททั้งหมดที่ได้รับการรับรองจากผู้ตรวจสอบ https://restartwith.bureauveritas.com/

  สำหรับ Jumeirah Group ได้ออกมาตรการป้องกันต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อใช้กับโรงแรมในเครือทั่วโลก มาตรการเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างความปลอดภัยแก่แขกผู้เข้าพักและพนักงาน ประกอบด้วย การใช้หน้ากากป้องกัน การตรวจวัดอุณหภูมิทุกวัน และการฝึกอบรมด้านสุขอนามัยอย่างครอบคลุมสำหรับพนักงานทุกคน การรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัดในทุกพื้นที่ของโรงแรม รวมถึง ชายหาด สระว่ายน้ำ ยิม (เมื่อเปิดทำการ) การสูดอากาศบริสุทธิ์ในพื้นที่สาธารณะ การฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อสูงสุด 3 ครั้งต่อวันขึ้นอยู่กับจำนวนผู้มาใช้บริการ และมารยาทการใช้ลิฟต์ที่เข้มงวดเพื่อให้แขกมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้ลิฟต์เดินทางได้คนเดียว

  ภายในห้องพัก จะมีการทำความสะอาดอย่างละเอียด และระบายอากาศทุกวัน รวมถึงมีการจัดเตรียมชุดของใช้ด้านสุขอนามัยและการฆ่าเชื้อ เช่น หน้ากากอนามัย เจล และผ้าเช็ดทำความสะอาด สำหรับปลอกหมอนและผ้านวมจะผ่านกระบวนฆ่าเชื้อด้วยความร้อน ขณะที่จะมีการเปลี่ยนหมอนและที่นอนหลังการเช็คเอาท์แต่ละครั้ง

  นอกจากนี้ ห้องพักจะถูกปล่อยว่างเป็นเวลา 3 วันหลังจากการเข้าพักแต่ละครั้ง โดยถือเป็นมาตรการความปลอดภัยเพิ่มเติม อีกทั้งจะมีการพ่นฆ่าเชื้อห้องพักอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งขั้นตอนนี้จะทำไม่ได้หากมีผู้เข้าพักเป็นจำนวนมาก

  สำหรับการรับประทานก็มีมาตรการป้องกันเพิ่มเติมเป็นพิเศษเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าเชื้อภายในห้องอาหารอย่างเต็มรูปแบบก่อนการเปิดให้บริการแต่ละครั้ง บุฟเฟต์จะถูกเปลี่ยนเป็นอาหารตามสั่ง มีการเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะ พร้อมจัดวางชุดของใช้ด้านสุขอนามัยไว้บนโต๊ะอาหารเพื่อให้แขกใช้ตามสะดวก

  José Silva ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Jumeirah Group กล่าวว่า “ความปลอดภัยของแขกผู้เข้าพักและเพื่อนพนักงานเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด เรามีความสัมพันธ์มาอย่างยาวนานกับ Bureau Veritas โดยทำงานร่วมกันมาตั้งแต่ปี 2561 เพื่อตรวจสอบการรับรอง HACCP สำหรับความปลอดภัยด้านอาหารของเรา รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบการปฎิบัติตามข้อกำหนดด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อมทั่วโลก สถานการณ์ปัจจุบันทำให้เรายิ่งต้องดำเนินการเพิ่มเติมอีกเพื่อให้มั่นใจว่าเรามีมาตรการป้องกันพร้อม และการได้รับสัญลักษณ์ Bureau Veritas Safeguard Label เป็นขั้นตอนที่สำคัญในการฟื้นฟูความเชื่อมั่น และแสดงความมุ่งมั่นของเราในการให้บริการโรงแรมตามมาตรฐานสูงสุดระดับโลก Jumeirah Al Naseem เป็นโรงแรมแห่งแรกในโลกที่ได้รับสัญลักษณ์ Bureau Veritas Safeguard Label และเราจะร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับ Bureau Veritas ตลอดหลายสัปดาห์ข้างหน้าเพื่อรับรองโรงแรมอื่น ๆ ในเครือของเรา”

  ด้าน Marcel Hochar รองประธานอาวุโสของ Bureau Veritas ประจำภูมิภาคตะวันออกกลางและเอเชียกลาง กล่าวว่า “เป็นเวลาเกือบ 200 ปีแล้วที่ Bureau Veritas สานต่อภารกิจในการสร้างโลกแห่งความไว้วางใจ และเพื่อปรับตัวให้เข้ากับวิกฤตการณ์ในปัจจุบัน เราจึงได้พัฒนาตราสัญลักษณ์ Bureau Veritas Safeguard Label ขึ้น เพื่อรับรองว่ามาตรฐานความปลอดภัยที่เหมาะสม รวมถึงระเบียบการทำความสะอาดและการฝึกอบรม สามารถทำให้ธุรกิจทั่วไป และโดยเฉพาะภาคธุรกิจโรงแรม สามารถกลับมาเปิดดำเนินการอีกครั้งด้วยความมั่นใจ ตราสัญลักษณ์นี้ยังทำให้เรามีความสามารถในการตอบสนองต่อความคาดหวังใหม่ ๆ ของสังคมในแง่ของสุขภาพและความปลอดภัย”

  “เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมกับ Jumeriah Group สำหรับความพยายามเชิงรุกในการสร้างความแตกต่างให้แก่แขกที่มาเยือน และแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการต้อนรับพวกเขาในสภาพแวดล้อมที่ดีและปลอดภัย”

  รองประธานอาวุโสของ Bureau Veritas กล่าวทิ้งท้าย