Thursday, June 20, 2024
More

  หลงไปในตัวอักษรกับ 4 ร้านหนังสืออิสระที่กลับมาเปิดให้เราได้ไปเยือนอีกครั้ง

  4 ร้านหนังสืออิสระชวนไปหาหนังสืออ่าน แกล้มเครื่องดื่มแก้วโปรด

  ร้านหนังสือก็องดิด – Candide Books


  ร้านหนังสืออิสระที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศร่มรื่น ที่ตั้งอยู่ในโครงการ The Jam Factory ซึ่งเชื่อว่าภาพจำอย่างหนึ่งของแฟนหนังสือร้านนี้น่าจะเป็นบรรยากาศหน้าร้านที่มีต้นไม่ใหญ่คอยให้ร่มเงา กับโต๊ะหน้าด้านหน้าที่เหมาะต่อการมาใช้เวลาอ่านหนังสือเล่มโปรด พลางสั่งเครื่องดื่มจากคาเฟ่ที่อยู่ในโซนเดียวกันของร้านอย่างไล-บรา-รี่-ก็องดิด มานั่งละเลียดดื่มแบบที่เราทำเป็นประจำหากมีวันว่าง แถมนอกจากหนังสือแล้ว ทางร้านยังมีของที่ระลึกจากวรรณกรรมต่าง ๆ อย่างเสื้อผ้า หรือโปสการ์ด ให้เลือกซื้อกันเพิ่มเติม ทั้งยังมีงานเสวนาดี ๆ หมุนเวียนมาจัดให้ผู้ที่สนใจได้เข้ามามีส่วนร่วมกันตลอด

  ที่ตั้งร้าน : 41/1 ถ.เจริญนคร แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600
  เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:00 – 20:00 น.
  เบอร์โทรศัพท์ : 02-861-0967
  FB : Candide Books (ร้านหนังสือก็องดิด)

  ร้านหนังสือเดินทาง – Passport Bookshop

  ร้านที่เป็นเหมือนโอเอซิสอีกแห่งของร้านหนังสืออิสระในบ้านเรา ซึ่งตั้งอยู่ในย่านถนนพระสุเมรุแห่งนี้ ถือเป็นร้านที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของความรักในตัวหนังสือ และสไตล์การออกแบบร้านที่โดดเด่น ตั้งแต่จักรยานทรงคลาสสิกที่วางอยู่หน้าร้าน หรือจะเป็นโปสการ์ดที่ส่งมาจากผู้คนมากมาย ผนังที่อัดแน่นไปด้วยชั้นหนังสือหลากหลายแนวจนแน่นเอียด โดยนอกจากขายหนังสือแล้ว บริเวณชั้นสองของทางร้านยังเป็นเหมือนคอมมูนิตี้อีกแห่งสำหรับการพูดคุยแลกเปลี่ยนของกลุ่มคนที่รักหนังสือ และมีเมนูโฮมเมดทั้งเครื่องดื่ม และอาหารคอยเสิร์ฟให้กับผู้ที่ท้องหิวระหว่างเดินเลือกซื้อหนังสืออีกด้วย

  ที่ตั้งร้าน : 523 ถ.พระสุเมรุ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
  เวลาเปิดทำการ : วันศุกร์และวันเสาร์เปิดเวลา 10:30 – 20:00 น. / ส่วนวันอื่น ๆ เปิดเวลา 10:30 – 19:00 น. / ปิดทุกวันจันทร์
  เบอร์โทรศัพท์ : 02-629-0694
  FB : ร้านหนังสือเดินทาง – Passport Bookshop

  ร้านหนังสือซอมบี้ – Z-Books

  ร้านหนังสืออิสระสุดฮิปที่ให้อารมณ์เหมือนเด็กเนิร์ดแห่งย่าน RCA ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ ให้บรรยากาศผ่อนคลายด้วยไฟสีเหลืองอ่อน โดยนอกจากทั้ง 3 ชั้นของร้านจะเต็มไปด้วยหนังสือที่คัดสรรมาอย่างดีของทีมงานในร้านที่รักหนังสืออย่างแท้จริงแล้ว Z-Books ยังมีส่วนจัดแสดงงานศิลป์ ดนตรีสด คาเฟ่ พื้นที่นั่งทำงาน และอีเวนต์น่าสนใจอื่น ๆ ให้ทุกคนได้มาใช้เวลาอยู่ในร้านได้อย่างมีความสุขที่สุด

  ที่ตั้งร้าน : RCA Block D พระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
  เวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11:00 – 18:00 น.
  เบอร์โทรศัพท์ : 092-404-7111
  FB : Z-Books

  Happening Shop

  ร้านหนังสืออิสระที่สะท้อนความเป็นแบรนด์ Happening ได้ในทุกอณูของตัวร้าน แถมยังตั้งอยู่ในคอมมูนิตี้ที่เป็นเหมือนรากฐานทางศิลปะ และวัฒนธรรมของบ้านเราอีกแห่งอย่างหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยนอกจากหนังสือแล้ว ภายในร้านยังมีสินค้าน่าสนใจทั้งของทำมือสวย ๆ ซีดีเพลง โปสการ์ดสารพัดลาย ชนิดที่คนซึ่งรักในงานศิลป์ดี ๆ จะต้องมีได้ของที่ประทับใจกลับไปทุกครั้งที่ย่างกรายเข้ามาในร้านนี้แน่นอน

  ที่ตั้ง : ชั้น 3 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเพทฯ 10330
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:00 – 19:00 น.
  เบอร์โทรศัพท์ : 02-214-3040
  FB : happening shop