Thursday, June 23, 2022
More

  สัมผัสวันวานยุค 90s กับ 3 ร้านแผ่นเสียง-เครื่องเกมเก่า-กล้องฟิล์มสุดคลาสสิค

  โลกที่หมุนเร็วขึ้นทุกวันนี้ ความสุขอย่างหนึ่งของเด็กยุค 90s คงหนีไม่พ้นการได้ขลุกอยู่กับข้าวของต่าง ๆ ที่ฮอตฮิตในสมัยตัวเองอย่างแผ่นเสียงเครื่องเกมเก่ากล้องฟิล์ม BLT จึงถือโอกาสที่ทุกคนได้ออกจากบ้านกันเรียบร้อย หลังกักตัวมานาน ไปตามเก็บไอเทมต่าง ๆ เหล่านี้ กับ 3 ร้านสุดคลาสสิก หรือจะแค่ไปเดินโฉบเฉี่ยวเฝ้ามองอย่างเดียว เด็กยุค 90s หลายคนก็น่าจะอิ่มอกอิ่มใจกันน่าดูแล้ว

  ร้านน้อง ท่าพระจันทร์คอมมูนิตี้สำหรับคนรักแผ่นเสียง


  ร้านที่คนรักแผ่นเสียงในบ้านเราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะน้อง ท่าพระจันทร์ คือพื้นที่ที่รวบรวมแผ่นเสียง ซีดี ฯลฯ ที่อยู่สร้างคอมมูนิตี้แห่งการแบ่งปันทางเสียงเพลงย่านท่าพระจันทร์มานานกว่า 30 ปี และไม่เพียงมีแต่เพลงเก่า ๆ เท่านั้น แต่ทางร้านเขายังมีงานเพลงร่วมสมัยทั้งสากล และไทย ให้แฟน ๆ ได้ไปตามเก็บในเวอร์ชันที่เป็นแผ่นเสียง หรือซีดีด้วย และยังมีงานกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้สถานที่แห่งนี้ เป็นเหมือนสะพานทางวัฒนธรรมดนตรีที่ยังคงยืนระยะอยู่ได้จนทุกวันนี้ จากความรักในงานดนตรีของทุกคนที่สร้างลมหายใจให้กับร้านเรื่อยมา ชนิดเก่าแต่ยังเก๋าของจริง

  ร้านน้อง ท่าพระจันทร์ ตั้งอยู่ที่ ท่าเรือท่าพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม. 10200 / ช่วงนี้ทางร้านเปิดเวลาประมาณ 11:00 – 18:30 . / เบอร์โทรศัพท์ 086-317-9889 / FB : Nong taprachan

  Retro World – สวรรค์แห่งคลังเกมยุค 90s

  พูดถึงยุค 90s ก็ต้องเอ่ยถึงเครื่องเกม Famicom, Game Boy ฯลฯ ที่น่าจะเป็นเครื่องเอนเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งดูดเวลาชีวิตสมัยเด็กของชาว 90s กันได้มากที่สุด โดยการจะหาร้านที่มีคลังเครื่องเกมเก่า ๆ เหล่านี้แบบครบ ๆ ให้เราเข้าไปดื่มด่ำบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความคลาสสิก และอุดหนุนกันให้สมใจอยากนั้น ร้าน Retro World น่าจะเป็นหนึ่งในร้านที่ตอบโจทย์อีกแห่ง เพราะรวบรวมคลังเกมยุค 90s ไว้แบบครบ ๆ ทั้งยังมีตลับเกมฮิต ๆ อย่าง Mario, Contra, Dragon Ball Z ฯลฯ โดยสินค้าในร้านล้วนเป็นของนำเข้าแท้จากผู้ผลิตในญี่ปุ่นโดยตรง ทำให้มั่นใจได้ถึงเรื่องลิขสิทธิ์ และคุณภาพ ชนิดที่ชาว 90s ได้หลงเข้ามา เป็นได้หมดตัวกลับบ้านกันแน่นอน

  Retro World ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านชลลดา ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง นนทบุรี 11110 / เปิดวันอังคารอาทิตย์ เวลา 10:30 – 21:00 . (ปิดทุกวันจันทร์) / เบอร์โทรศัพท์ 085-553-8488 / FB : Retroworld

  หนวดกล้องฟิล์มชอปปิงกล้องฟิล์ย่านยานนาวา

  ร้างกล้องฟิล์มที่เปิดทั้งหน้าร้าน และออนไลน์กับหนวดกล้องฟิล์มซึ่งเหมาะสำหรับทั้งผู้ที่รักในกล้องฟิล์มอยู่ในตัว หรืออยากเริ่มลองเล่น หรือชาวยุค 90s ที่อยากหากล้องฟิล์มในความทรงจำของตัวเอง ร้านนี้นับเป็นอีกตัวเลือกที่ดี เพราะจะมีสต๊อกกล้องฟิล์มหลายชนิดทั้งใหม่และเก่า และยังขายอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ทั้งสายคล้องกล้อง ม้วนฟิล์ม ฯลฯ ชนิดที่สายกล้องฟิล์มได้มาเยือน ไม่มีทางเสียเที่ยวแน่ ๆ เพราะต้องได้ไอเทมดี ๆ ประดับกล้องสุดรักของเราติดมือออกไป แบบพร้อมตระเวนหาสถานที่สวย ๆ ถ่ายลองของกันต่อเลย

  หนวดกล้องฟิล์ม ตั้งอยู่ที่ 11/10 .สาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. 10120 / หน้าร้านเปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 11:00 – 20:00 . / เบอร์โทรศัพท์ 089-128-7796 / FB : หนวดกล้องฟิล์ม