Monday, April 22, 2024
More

  มนตร์เสน่ห์ที่ไม่เคยจางหาย ก่อนการเดินทางครั้งใหม่ของ M.T.Rollin Club

  ทิวแถวที่ทอดตัวยาวของอาคารหลังเก่าสีเหลืองอ่อนอายุนับร้อยปีที่ยืนเด่นตระหง่าน ภายใต้รูปแบบงานสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าในสไตล์โคโลเนียล คือสิ่งที่เป็นเสมือนรอยต่อแห่งกาลเวลาที่เชื่อมโยงยุคสมัยทั้งในอดีตและปัจจุบันเข้าไว้ด้วยกันอย่างแนบสนิท โดยเฉพาะคูหาอาคารในตำแหน่งหัวมุมที่บรรจบกับถนนอัษฎางค์ซึ่งเป็นที่ตั้งของคลับเล็กๆ แต่มากด้วยสไตล์ เป็นที่รู้กันดีว่า…ที่นี่คือคลับสำหรับผู้ที่มีรสนิยมและชื่นชมวิถีแห่งไลฟ์สไตล์ที่เต็มไปด้วยความละเมียดละไม ภายใต้ชื่อ “เอ็ม.ที.โรลลิ่ง คลับ (M.T.Rollin Club)”

  เชน ธีรเวทย์คุณเชน-ธีรเวทย์ อัศวเอกะวานิช ผู้ก่อตั้ง M.T.Rollin Club


  เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้วที่โลกแห่งจินตนาการของชายหนุ่มที่ชื่อ เชน-ธีรเวทย์ อัศวะเอกะวานิช ได้ถูกปลุกขึ้นอย่างมีชีวิตชีวาภายใต้ชายคาของอาคารแห่งนี้ โดยมีพลังขับเคลื่อนมาจากแรงบันดาลใจในโลกแห่งศิลปะที่ถูกคละเคล้าอย่างกลมกล่อมกับความชอบและประสบการณ์ส่วนตัวที่เขามี จนเกิดเป็นผลลัพธ์ของคลับสุดเก๋ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและได้รับการบอกต่อกันแบบปากต่อปากไปในที่สุด

  จวบจนกระทั่งวันนี้ วันที่การเปลี่ยนแปลงได้เดินทางมาถึงอีกครั้งและกำลังจะทำให้ M.T.Rollin Club บนถนนอัษฎางค์กลายเป็นเพียงบันทึกหน้าหนึ่งในความทรงจำ ก่อนที่คลับแห่งนี้จะย้ายไปยังสถานที่แห่งใหม่ในอนาคต และนี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราอยากเชิญชวนผู้อ่านมาร่วมดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งความคลาสสิกกันอีกสักครั้งอย่างเต็มตา

  เมื่อผลักประตูก้าวเข้าสู่คลับ พื้นที่ส่วนแรกที่เราจะมองเห็นก็คือห้องรับแขกสีโอลด์โรสที่ถูกตกแต่งแบบคลาสสิกสไตล์หลุยส์ ด้วยเครื่องเรือนและเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงามซึ่งล้วนเป็นของเก่าและของสะสมส่วนตัวของคุณเชนทุกชิ้น  ถัดจากห้องรับแขกเข้ามาจะพบกับห้องสีเหลืองอ่อนซึ่งเป็นห้องรับประทานน้ำชาของสุภาพสตรี ซึ่งคุณเชนตั้งใจออกแบบให้กับคุณแม่อารีย์ อัศวเอกะวานิช ผู้ซึ่งรักและหลงใหลดอกไม้เป็นชีวิตจิตใจ ห้องนี้จึงให้อารมณ์ของความอ่อนหวานที่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นอย่างลงตัว รวมถึงรายละเอียดงดงามของการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเสมือนหลุดเข้าไปสู่โลกในยุควิกตอเรีย
  สำหรับห้องที่อยู่ด้านในสุดคือพื้นที่ของคลับสุภาพบุรุษ ซึ่งเป็นห้องสำหรับบริการตัดสูท (ด้วยฝีมือของคุณเชนและต้องทำนัดล่วงหน้า) และห้องสนทนาตามประสาผู้ชาย ไม่ว่าจะในยามผ่อนคลายตอนสูบซิการ์หรือการใช้เวลาฟังแผ่นเสียงเพลงโปรดที่หาได้ยาก โดยการตกแต่งสไตล์ห้องนี้จะเป็นแบบ Art Deco อิตาเลียนที่ให้ความรู้สึกถึงความเข้มขรึมและสะท้อนความพิถีพิถัน ซึ่งก็ไม่ต่างจากคุณภาพงานเทเลอร์ระดับมืออาชีพของบริการตัดสูทสำหรับที่นี่

  และส่วนสุดท้ายที่เราอยากให้ทุกคนได้มากล่าวคำอำลาและซึมซับความอิ่มเอมใจในสถานที่แห่งนี้ด้วยตัวคุณเองนั่นก็คือ ส่วนของร้านอาหารและบาร์ที่ดูโดดเด่นด้วยการเลือกใช้สีเขียวหม่นในการตกแต่ง รวมถึงแรงบันดาลใจจากภาพสระบัวของจิตรกรชื่อดังก้องโลกอย่างโมเนต์


  แอบกระซิบนิดนึงว่าหากใครแวะไปในส่วนของร้านอาหารและบาร์ในช่วงสุดท้ายนี้ ถึงแม้ว่าทางร้านจะงดให้บริการในส่วนของเมนูอาหาร แต่คุณยังสามารถรื่นรมย์ไปกับอรรถรสของเซ็ตน้ำชายามบ่าย (Afternoon Tea Set) ได้เช่นกัน โดยเฉพาะขนมหวานรสเลิศหลากชนิดที่เสิร์ฟมาในเซ็ต แนะนำให้ลองชิมสโคนอบใหม่หอมกรุ่นสูตรเฉพาะของทางร้านที่หากได้ลิ้มรสแล้วคุณจะไม่มีวันลืมได้เลย

  พิเศษสำหรับคนที่แวะไป M.T.Rollin Club ในช่วงนี้ เพราะคุณยังจะได้พบกับการจัดแสดงผลงานศิลปะภาพวาดสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากชายหนุ่มผู้หลงใหลในมนตร์เสน่ห์ของความนุ่มนวลในการใช้ชีวิต โดยศิลปินผู้มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์จากมหานครนิวยอร์กอย่าง คุณป๊อป-ประเทศ ทรงเที่ยง หรือ @monsieurpoppi

  ป๊อป ประเทศ @monsieurpoppiคุณป๊อป-ประเทศ ทรงเที่ยง กับผลงานภาพวาดส่วนหนึ่งที่นำมาจัดแสดงที่ M.T.Rollin Club

  M.T.Rollin Club บนถนนอัษฎางค์ จะเปิดให้บริการจนถึงวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ ก่อนจะย้ายไปในสถานที่แห่งใหม่ซึ่งทางคุณเชนยังขออุบเป็นความลับไว้ก่อน แต่รับรองว่ามีเซอร์ไพรส์แน่นอนและความเก๋ก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าที่นี่เลย ส่วนคนที่อยากกล่าวคำอำลาและเก็บเกี่ยวภาพความทรงจำครั้งสุดท้ายในโลเคชั่นนี้ก็สามารถแวะไปกันได้ที่ M.T.Rollin Club บริเวณข้างวัดราชบพิธฯ ถนนอัษฎางค์ เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลา 11.00-19.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมทางเพจ M.T.Rollin Club