Friday, June 14, 2024
More

  ททท. จัดประกวดนวัตกรรมท่องเที่ยว ชิงเงินล้าน! โครงการ TAT Travel Tech Startup Season 2

  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในช่วงที่ผ่านมา สิ่งหนึ่งที่ได้รับผลกระทบอย่างชัดเจนก็คือภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทยที่เกิดการชะลอตัวการเติบโต อันเนื่องมาจากการขาดความมั่นใจของนักท่องเที่ยวในการเดินทาง และจากวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. จึงมีความคาดหวังว่า กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีมาช่วยสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะเป็นอีกหนึ่งพลังสำคัญที่ช่วยพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้ภาคท่องเที่ยวไทยกลับมาแข็งแกร่งและยั่งยืนอีกครั้ง


  ด้วยเหตุนี้ ททท. จึงผนึกกำลังกับหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมการประกวด TAT Travel Tech Startup Season 2 เพื่อค้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีไอเดียน่าสนใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางการท่องเที่ยว โดยมีโจทย์หลักคือการนําทรัพยากรทางการท่องเที่ยวมาเป็นต้นทุนในการต่อยอด เพิ่มมูลค่า สร้างรายได้ และสร้างสรรค์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่มีคุณภาพ ใช้เทคโนโลยีมาช่วยในการพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ภายหลังวิกฤตการณ์ผ่านพ้นไป

  TAT Travel Tech Startup Season 2 ร่วมพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ด้วยไอเดียสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่

  สำหรับการจัดประกวดครั้งนี้ในรอบ Online Pitch ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะได้นำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการผ่านโปรแกรมประชุมทางไกล Zoom ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และจะมีการถ่ายทอดสดการนำเสนอผลงานผ่านทาง Facebook ให้ผู้ที่สนใจได้รับชม

  ส่วนไฮไลท์ในการประกวดในรอบ Bootcamp จะมีการเชิญเมนเทอร์ผู้เชี่ยวชาญในวงการ Startup มาแชร์ประสบการณ์และความรู้ เพื่อช่วยให้ผู้เข้าแข่งขันสามารถแก้โจทย์และพัฒนาผลงานให้สามารถเข้าสู่ตลาดได้จริง ซึ่งคณะกรรมการจะเป็นผู้มอบโจทย์พิเศษในการแข่งขันเกี่ยวกับ Startup เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันได้ระดมสมองแก้ไขโจทย์ พร้อมนำเสนอแก่คณะกรรมการ โดยแข่งขันในรูปแบบ Reality Show ออกอากาศผ่านทาง Facebook และ YouTube และในอีกหลายช่องทางให้ผู้ที่สนใจได้รับชมอีกด้วย

  การประกวด TAT Travel Tech Startup Season 2 เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา และเยาวชนที่มีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ รวมถึงประชาชนและผู้ประกอบการ Startup ที่สนใจ ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันที่ 1-30 กรกฎาคม 2563 ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท พร้อมโอกาสได้รับการพัฒนาผลงานและสิทธิประโยชน์อีกมากมาย สมัครเข้าร่วมโครงการและติดตามข่าวสารการประกวดได้ที่ www.tatstartup.tech หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Inbox: TAT Startup Thailand, E-mail: support@tatstartup.tech และ Facebook: TAT Startup Thailand