Sunday, June 11, 2023
More
  spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

  “ภาพ พิมพ์ ภาพ” นิทรรศการสร้างภาพ ด้วยศิลปินมากฝีมือ

  ภาพ พิมพ์ ภาพนิทรรศการสร้างภาพ ด้วยศิลปินมากฝีมือ

  การสร้างจำนวนพิมพ์ที่ทำได้มากกว่างานจิตรกรรม ถือว่าเป็นเสน่ห์ประการหนึ่งของงานภาพพิมพ์ ซึ่งมีการกำหนดจำนวนที่พิมพ์ทั้งหมดอย่างชัดเจน (Limited Edition) โดยศิลปินและนักสะสม ย่อมทราบถึงจำนวนพิมพ์ที่แน่นอนจากหมายเลขที่กำกับอยู่ใต้ภาพ ซึ่งนี่ถือเป็นอัตลักษณ์เฉพาะตัวของผลงานภาพพิมพ์


  ดังนั้นหากใครชอบและรักในงานภาพพิมพ์ ต้องไม่ควรพลาดชมนิทรรศการ “The Edition of Printmaking: ภาพ พิมพ์ ภาพ” ซึ่งจะนำผลงานภาพพิมพ์เมซโซตินท์ (Mezzotint) และภาพพิมพ์แกะไม้ (Woodcut) มาอวดโชว์ โดยสะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าของงานภาพพิมพ์ที่มีความสวยงามสมบูรณ์

  ที่สำคัญผลงานที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ ล้วนแต่เป็นฝีมือที่มาจากศิลปินรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ระดับแถวหน้าของเมืองไทยทั้ง 8 ท่าน ไม่ว่าจะเป็น อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, ปัญญา วิจินธนสาร, ถาวร โกอุดมวิทย์, ธงชัย ศรีสุขประเสริฐ, อนุพงษ์ จันทร, ลำพู กันเสนาะ, บุญมี แสงขำ และจักรี คงแก้ว หากแต่ไฮไลต์ของงานขึ้นอยู่กับเทคนิคเฉพาะทางในการสร้างงานของศิลปินแต่ละคน แถมภายในงานยังมีการนำแม่พิมพ์มาจัดวางให้คุณได้พิศชมอีกด้วย

  นิทรรศการ “The Edition of Printmaking: ภาพ พิมพ์ ภาพ” เริ่มจัดแสดงในวันที่ 17 ก.ค. 63 – 5 ส.ค.63 ณ หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล (อังคาร-เสาร์ 10.30 – 19.00 น. และอาทิตย์ 10.30 – 17.30 น. *หยุดวันจันทร์) และเพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 หอศิลป์จึงขอความร่วมมือจากผู้ชมนิทรรศการให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาในการเข้าชม


  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2422 2092 หรือคลิก Facebook: ARDEL Gallery of Modern Art

  ภาพจาก ARDEL Gallery of Modern Art