Monday, June 17, 2024
More

  5 ภาพยนตร์ – ซีรีส์ คอลเลคชัน “สุขสันต์วันแม่” ฉลองเทศกาลสุดอบอุ่น เล่าเรื่องหลากอารมณ์ในมุมของแม่

  เน็ตฟลิกซ์ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสุดอบอุ่น ส่งภาพยนตร์ – ซีรีส์คอลเลคชัน “สุขสันต์วันแม่” (Happy Mother’s Day) โดยรวบรวมภาพยนตร์และซีรีส์ 100 เรื่องที่เล่าเรื่องราวของความเป็นแม่แบบครบรสจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อให้คนไทยได้ใช้เวลาในวันหยุดสุดอบอุ่นนี้ไปกับคนในครอบครัว

  โดย BLT Bangkok จะขอหยิบยกตัวอย่าง ภาพยนตร์ และซีรีส์ 5 เรื่อง จากคอลเลคชัน “สุขสันต์วันแม่” เพื่อเป็นตัวช่วยให้แฟนๆ Netflix บอกรักแม่ในวันแม่ปีนี้ได้ง่ายขึ้นแบบไม่เคอะเขิน


  5 ภาพยนตร์ – ซีรีส์ คอลเลคชัน “สุขสันต์วันแม่”

  1. Hi Bye, Mama! บ๊ายบายแม่จ๋า

  เป็นเรื่องราวของ “ชายูริ” (รับบทโดย คิมแทฮี) ซึ่งเสียชีวิตลงเมื่อ 5 ปีก่อน และกลายเป็นผีที่ดูแลลูกสาว “โชซออู” (รับบทโดย ซออูจิน) มาโดยตลอด แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เธอได้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งโดยมีข้อแม้ว่าต้องทำภารกิจให้สำเร็จภายใน 49 วัน แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะสามีของเธอ “โชคังฮวา” (รับบทโดย อีคยูฮยอง) แต่งงานใหม่ไปเสียแล้ว และยังต้องมางงงวยกับการกลับมาของเธออีก

  2. Bird Box มอง อย่าให้เห็น

  คุณแม่ขาลุยที่จะพาลูกๆ ทั้งสองฝ่าอันตรายไปในหลังวันสิ้นโลก “มาโลรี่” (รับบทโดย ซานดร้า บูลล็อค) ต้องพาเด็กสองคนที่เธอเรียกว่า “เด็กชาย” และ “เด็กหญิง” ฝ่าอันตรายหลังจากโลกถูกรุกรานจากสิ่งประหลาดที่แค่มองก็สามารถตายได้

  3. Dear Ex รักเก่า ใครมาก่อน

  แม่ผู้เจ็บปวดจากภาพยนตร์ไต้หวัน Dear Ex ที่มี “หลิวซานเหลียน” (รับบทโดย เซี่ยอิ๋งเซวียน) ผู้ที่หลังจากสามีเสียชีวิตได้พบว่ามรดกทั้งหมดตกไปเป็นของ “เกาอวี้เจี๋ย” ชายชู้ของสามี บวกกับความสัมพันธ์ที่ระแคะระคายกับลูกชายอย่าง “ซ่งเฉินซี” ทำให้เธอต้องทำทุกอย่างเพื่อรับผิดชอบทั้งในฐานะภรรยาและในฐานะแม่

  4. กรงกรรม

  ละครสุดฮิตจากช่อง 3 ที่ส่งคาแรคเตอร์ “แม่ย้อย” ให้เป็นคาแรคเตอร์แม่ที่ใครๆ ก็เกลียด รับบทโดย ใหม่ เจริญปุระ แม่ที่พยายามดูแลทุกคนในบ้าน และกิจการของครอบครัวด้วยวิธีในแบบของเธอ

  5. Never Have I Ever ภารกิจสาวซน ก็คนมันไม่เคย

  ซีรี่ส์วัยรุ่นแนว ‘coming of age’ 10 ตอน กับเรื่องราวของการค้นหาตัวเองที่มาพร้อมกับความรักสุดวุ่นวายของสาวน้อยเรียนเก่งวัย 15 ปี “เดวี วิศวกุมาร” ที่รับบทโดย ไมเตรอี รามากฤษนัน กับการใช้ชีวิตบนเส้นทางสองวัฒนธรรม อินเดีย-อเมริกัน ที่ต้องเผชิญกับความขัดแย้งกับแนวคิดและการเลี้ยงดูของคุณแม่หัวโบราณ “นาลินี วิศวกุมาร” แสดงโดย ปูร์นา จากันนาทาน

  โดยคอลเลคชันพิเศษนี้สามารถเลือกชมกันได้ผ่านหน้าหลักของแอปพลิเคชัน เน็ตฟลิกซ์ ไม่ว่าจะบนสมาร์ททีวี คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน และยังพร้อมให้ทุกคนได้ย้อนมาสัมผัสบรรยากาศความอบอุ่นของวันแม่กันเมื่อไรก็ได้ เพียงแค่ค้นหาคำว่า “สุขสันต์วันแม่” ในแอปพลิเคชัน หรือเลือกชมผ่านเว็บไซต์ที่ netflix.com/สุขสันต์วันแม่