Wednesday, April 24, 2024
More

  Under Beautiful Blue Sky by Ploy Chariyaves x JYSK คอลเลกชันของจุสก์กับพลอย จริยะเวช

  “จุสก์ (JYSK)” แบรนด์ของแต่งบ้านจากสแกนดิเนเวีย ร่วมกับ บริษัท บุญถาวร ไลฟ์สไตล์ เฟอร์นิเจอร์ จำกัด เปิดตัวคอลเลกชัน “Under Beautiful Blue Sky by Ploy Chariyaves x JYSK” ไอเทมตกแต่งบ้าน ที่เกิดจากความร่วมมือกันครั้งแรกของจุสก์ (JYSK) กับ พลอย จริยะเวช

  ความพิเศษของคอลเลกชัน “Under Beautiful Blue Sky by Ploy Chariyaves x JYSK”

  กษมา พิสิษฐ์กุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญถาวร ไลฟ์สไตล์ เฟอร์นิเจอร์ จำกัด : ความพิเศษของคอลเลกชั่น “Under Beautiful Blue Sky by Ploy Chariyaves x JYSK” คือการที่ทางจุสก์ มีความยินดีเป็นอย่างมาก ที่ได้ร่วมงานกับพลอย จริยะเวช ผ่านการเนรมิตคอลเลกชันให้เต็มไปด้วยสีสันความสนุก จากลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ มีการใส่สไตล์งานเซรามิกยุคใหม่ ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนร่วมสมัย ที่ชอบเสาะหาของเก๋ ๆ มาตกแต่งบ้าน และโต๊ะอาหาร


  ทำให้การร่วมงานระหว่างจุสก์ และพลอย จริยะเวช ครั้งนี้ จึงเป็นการเข้ามาเติมเต็มสีสันการใช้ชีวิต ให้กับผู้ที่รักและชื่นชอบตกแต่งบ้าน กับชิ้นงานที่มีสไตล์เข้ากับบ้านหรือคอนโดฯ ได้ไม่ยาก ผ่านผลงานการออกแบบของ พลอย จริยะเวช ที่มีสไตล์เฉพาะตัว แต่ยังคงความอบอุ่นในแบบสแกนดิเนเวียนของจุสก์ ไว้ได้เป็นอย่างดี

  แรงบันดาลใจในการออกแบบคอลเลกชัน “Under Beautiful Blue Sky by Ploy Chariyaves x JYSK” ของพลอย จริยะเวช

  พลอย จริยะเวช ผู้สร้างสรรค์คอลเลกชัน “Under Beautiful Blue Sky by Ploy Chariyaves x JYSK” : เราได้ไอเดียมาจากการออกเดินทางช่วงสุดสัปดาห์ ตอนช่วงฤดูฝนที่ได้เก็บเกี่ยวความสดชื่น และรับพลังธรรมชาติจากหลาย ๆ จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ในจังหวะเวลาที่ฝนหยุดตก โดยคอลเลกชันนี้ จะเติมเต็มความรื่นเริงของรายละเอียดชีวิตความเป็นอยู่ในบ้าน ให้สดชื่นขึ้นได้

  โดยใช้โทนสีหลักอย่าง “สีน้ำเงิน” อันสื่อถึงธรรมชาติแห่งผืนฟ้ากว้างใหญ่ อบอุ่น มั่นคง โปร่งใจ ซึ่งจะปรากฏอยู่บนสินค้าทั้ง 9 ไอเทม ในปริมาณมากน้อยต่างกัน และแต่งแต้มด้วยสีรองโทนเย็น อย่างสีเขียว ม่วง ฟ้าอมเทา ขาว แลพ และสีรองโทนร้อน ได้แก่สีชมพู ส้ม และเหลือง

  เพราะตามหลักจิตวิทยาสีสันโทนร้อน หากใช้กับเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารจะทำหน้าที่กระตุ้น Appetite ช่วยขับเสริมรสชาติการกินอาหาร ทำให้ดีไซน์แผ่นรองจานอาหาร จึงใช้สีสันสดแจ่มหลากหลาย ชวนสนุกรื่นเริง และจานทั้งสองขนาดจะใช้สีสดจัด ตัดกับแบ็คกราวนด์ขาวน้ำเงิน เพื่อช่วยเชื่อมโยงกับชิ้นอื่น ๆ ในคอลเลกชัน ซึ่งมีกระถางต้นไม้ทำเป็นลายคราม (น้ำเงิน-ขาว) แบบสมัยใหม่

  และใช้ลวดลายผีเสื้อกับหอยทาก ขลิบขอบกระถาง และจานรองกระถางด้วยสีแดงอมส้ม เพื่อสร้างทวิสต์บนลายครามแบบเดิม ๆ มีสีส้มแสดในคอลเลกชันนี้ ที่ได้แรงบันดาลใจจาก “ทุ่งดอกดาวกระจาย” บนทางขึ้นเขาจีนแล จ.ลพบุรี ทั้ง “ผีเสื้อ แมลง หอยทาก” จาก “สวนชมพู่” นครชัยศรี ที่อยู่ไม่ไกลจากอีกสวนโปรดที่เราแวะไปเป็นประจำอย่าง “ลิตเติ้ลทรี การ์เดน”

  ส่วนสีชมพูของดอกกุหลาบ มาจากไร่กลางพนาที่เขาใหญ่ และนาข้าวเขียวสด ที่อ่างทอง และสุพรรณบุรี ด้านดอกไม้ ผีเสื้อ หอยทาก ทุ่งเขียวใต้ผืนฟ้าสีน้ำเงินสวยงาม มาจากความทรงจำ และประสบการณ์ที่ได้สัมผัสบรรยากาศสดชื่น ในฤดูฝนของวันที่บังเอิญเจอแดดจัด ซึ่งถูกนำมาแปรเปลี่ยนเป็นลายเส้นแบบอิสระ ผ่านการใช้พู่กันและหมึก

  ก่อนจะเติมสีสดแจ่ม มาจัดวางลวดลายลงบนไอเทมทั้ง 9 ของคอลเลกชัน “Under Beautiful Blue Sky by Ploy Chariyaves x JYSK”

  เปิดลายแทงคอลเลกชัน “Under Beautiful Blue Sky by Ploy Chariyaves x JYSK” ทั้ง 9 ชิ้น

  1. Go Slow: Loungewear เสื้อคลุมอยู่บ้านสีน้ำเงินกรมท่า ปักลายหอยทาก (890 บาท) สวมสบายในแบบ Casual Style มีเนื้อผ้ายืดเนื้อนิ่มสีน้ำเงินเฉดเข้มสุดในคอลเลกชัน อันสื่อถึงความผ่อนคลายแบบลุ่มลึก การพักผ่อนอันเนิบช้า นำมาซึ่งความสงบสบาย

  2. Blue Sky & Blooming: Tote Bag (รับฟรีเมื่อซื้อสินค้าครบ 2,000 บาท) กระเป๋าผ้าใบใหญ่สีน้ำเงิน โดดเด่นด้วยลายดอกไม้ดำ-ขาว

  3. Blossom: Pillow ปลอกหมอนอิงสีเขียว (340 บาท) ปล่อยให้ผีเสื้อและดอกไม้เติมความสนุกสนาน สร้างสีสันให้กับมุมสบายในพื้นที่พักผ่อน

  4. Blue Sky Blooming: สตูล Bean Bag (1,350 บาท) ทรงสี่เหลี่ยมสีน้ำเงินกรมท่า สร้างความต่อเนื่องเชื่อมโยงจากสีน้ำเงินที่เริ่มสดขึ้น จับคู่กับ Pattern ลายดอกไม้ดำ-ขาว สื่อถึงเวลาก่อนดอกไม้จะเบ่งบาน ทั้งมีแสงแดดที่ส่องจากฟ้าสีน้ำเงินสด บ่งบอกถึงลวดลายซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญ ที่สร้างความสมดุล และสวยงามให้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ

  5. Bright Day in the Garden: Place Mat แผ่นรองจานอาหารลวดลายดอกไม้(169 บาท) เก็บบรรยากาศสดใสในสวนดอกไม้วันแดดจัด ช่วยสร้างสีสันบนแผ่นรองจานอาหาร ให้การจัดสำรับดำเนินไปได้อย่างสวยรื่นเริง

  6. Colorful Petals: จานอาหารขนาดใหญ่ (190 บาท) มีสีสันสดชื่นรื่นเริงด้วยกลีบของดอกไม้ที่มีสีของท้องฟ้า และเมฆเป็นฉากหลัง ทั้งลายเส้นวงกลมน้ำเงินโดยรอบขอบจาน ซึ่งสามารถใช้ผสมผสานกับจานชามสีสด และจานชามสีขาวครีมได้อย่างสนุก และสร้างความน่าสนใจให้ทุกมื้ออาหาร

  7. Happy Butterfly: จานอาหารขนาดกลาง (140 บาท) สดใสด้วยสีสันบนปีกของผีเสื้อบนพื้นกระเบื้องสีขาวขอบน้ำเงิน ที่สามารถวางซ้อนบนจาน Colorful Petals ได้อย่างเหมาะเจาะ ใช้เป็นจานสลัด จานขนมหวาน หรือจานอาหารเช้าและ Mix & Match กับจานชามชิ้นอื่น ๆ ได้ง่ายดายตามความต้องการ

  8. Slow n Glow Moment: ถ้วยชา/กาแฟ พร้อมจานรอง (230 บาท) มาในโทนสีขาวน้ำเงินขอบสีเหลือง ใส่ลวดลายหอยทากที่เคลื่อนตัวอย่างเนิบช้า เชื้อชวนให้เราจิบเครื่องดื่มโปรดอย่างละเมียดละไม พร้อมความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ที่เกิดขึ้นเมื่อวางถ้วยกาแฟลงบนจานรอง

  9. Blue & White with A Twist: Plant Pot (410 บาท) เติมความซาบซ่าให้กับกระถางต้นไม้ลายครามสมัยใหม่ โดยการเพิ่มขลิบขอบสีส้มอมแดง อันเป็นตัวแทนของแสงอาทิตย์ ที่ส่องมายังดอกไม้สีสด ในวันฟ้าสีจัด

  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.jyskthailand.com