Sunday, July 14, 2024
More

  จูงมือครอบครัวเดินชิลล์ส่งท้ายปีในงาน “Winter Market Fest” พร้อมกิจกรรมมสุดสร้างสรรค์

  เติมความสุขส่งท้ายปีกันที่งาน “Winter Market Fest” ในบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ภายใต้แนวคิด “Live and Let’s Grow” โดยแสนสิริ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดเฟสติวัลสุดยิ่งใหญ่ที่หลอมรวมความสุขการใช้ชีวิตแบบใกล้ชิดธรรมชาติอย่างยั่งยืน ผ่านงานศิลปะ ธรรมชาติ จิตใจ และความสนุกสนานสร้างแรงบันดาลใจ ผ่านกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ และเวิร์คช็อปอีกมากมาย ได้ตั้งแต่วันที่ 19 – 20 ธันวาคม เวลา 15.00 – 22.00 น.


  รับแรงบันดาลใจผ่าน 3 เรื่องราว 3 แนวคิด

  ภายในงานจะพบกับประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจ สะท้อนการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนผ่าน 3 เรื่องราว 3 แนวคิด ได้แก่ “Grow Community” การรวมตัวของคนที่ชื่นชอบและไลฟ์สไตล์เหมือนกัน สร้างบรรยากาศของการแบ่งปัน “Grow Happiness” เติมเต็มความสุขสนุกสนาน และกำลังใจให้คนไทย และ “Grow Green Space” แรงบรรดาลใจกับการใช้ชีวิตอยู่ร่วมธรรมชาติ

  คอมมูนิตี้สีเขียวใจกลางกรุงเทพฯ กว่า 20 ไร่

  Sansiri Backyard คอมมูนิตี้สีเขียวใจกลางกรุงเทพฯ โดยเหล่าพันธมิตรรักษ์โลก ไร่กำนันจุล, ร้านโรงเสบียง, ปฐม และ ปองโย กว่า 20 ไร่ ผ่านกินกรรมในโซน “Harvest Recipe” นอกจากพื้นที่ฟาร์มออร์แกนิกแล้ว ยังมีกิจกรรมมากมาย อาทิ มาร์เกตตลาดต้นไม้ประดับ รวมถึง Jogging Track พร้อมกับการเปิดตัวครั้งแรกในงานนี้กับ “โรงเสบียง” ร้านอาหารสุดฮิปในคอนเซ็ปท์ “Farm to table” รังสรรค์ด้วยวัตถุดิบภายในฟาร์ม “backyard” จากสวนหลังบ้าน

  พร้อมชิมอาหารจากร้านค้ามากมายกว่า 80 ร้านดัง ในโซน Heart & Soul Made อาทิ Refillstation, Sarn Sard, Vick’s, Casa Dry Clean, Oyster & Thing, Home Quarter, Kanz by Thaitor, HUH.WDUS, The Bricket, TE Tea House, Kad Kokoa, Sacred body rituals, Termtem Studio, Vistro, Paco, Project Bus Cafe Art, และอีกมากมาย อีกทั้งในกิจกรรมครั้งนี้ ยังปลูกจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยจะให้ผู้ที่เข้าร่วมงานทุกท่านพกภาชนะใส่อาหารและเครื่อง รวมถึงถุงผ้ามาเอง เพื่อไม่สร้างขยะภายในงาน อีกทั้งภาชนะที่ใช้ภายในงานยังสามารถย่อยสลายได้เองในธรรมชาติ 100%

  กิจกรรมและเวิร์คชอปเอาใจคนรักงานคราฟท์

  อีกหนึ่งโซนที่มีความน่าสนใจอย่าง Lay Down on Ground พร้อมกิจกรรมและเวิร์คชอปเอาใจคนรักงานคราฟท์ ได้แรงบันดาลใจจากความงามและเฉดสีต่างๆของธรรมชาติ รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ที่อาจไม่เคยสัมผัส เช่น Macrame Weaving Workshop ฝึกถักและสานเชือกแบบมาครามี่ โดย “Knots Knots” ลองปั้นจานชามเซรามิคด้วยมือของเราเอง โดย “A Clay Cafe” ร่วมค้นพบความงามจากสีของธรรมชาติ โดย Illustrator สาว “Sand Suwanya” พาทุกคนไปทดลองค้นหาเฉดสีต่างๆ จากวัตถุดิบในธรรมชาติ ส่วนใครที่หลงใหลในกลิ่นหอมๆ ไม่ควรพลาดกับ Cacao Ceremony พิธีกรรมการฝึกสมาธิ โดยการเผาและทดสอบกลิ่นอโรมาติกแท้ๆ จากเมล็ดโกโก้ โดย “Ceremony Chocolate” สายมูห้ามพลาด กับ Workshop รังสรรค์แท่งเผากำยานในแบบฉบับของคุณเอง Create your own Sacred Space ที่เมื่อทำเสร็จสามารถใช้ปัดเป่าเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต โดย “Sacred Body Rituals” พร้อมชวนเด็กๆมาเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ในศิลปะแบบ Body Part Painting ฝึกทำ Body Stamp จากสีธรรมชาติโดย “Craft Creator Studio” และอีกมากมาย

  เพลิดเพลินกับเสียงเพลงจากศิลปินชื่อดังของเมืองไทย

  ดื่มด่ำกับเสียงเพลงกับ Mini Concert ในบรรยากาศบ้านต้นไม้ อาทิ The Parkinson (19 ธ.ค.) และ Morvasu (20 ธ.ค.) พร้อมออกสเต็ปกับ DJ Mafsai และพบกับ Street Performance จากวง YAAN , NOXNOI, Boat&Most Handpan อีกทั้งภายในงานยังได้พบกับการทดลอง Music Lab รูปแบบใหม่ เช่น Fruit Sound เสียงเพลงจากเครื่องดนตรีที่ทำด้วยผลไม้, Music Tubing เครื่องดนตรีจากสายยาง Percussion สุดไพเราะ, Music Wall ใครๆ ก็เป็นนักดนตรีได้ภายใต้ของใช้ในบ้าน, Fruit Juggling กายกรรมจากผักผลไม้ และ ห้ามพลาด Parade เปิดงาน ที่คราวนี้ไม่มีซานต้า ไม่มีกวางเรนเดียร์ แต่มาในคอนเซ็ปต์ “Walking Back Home Parade”

  เสริมทัพจากพันธมิตรชั้นนำ สร้างความพิเศษในงานนี้

  อีกความพิเศษในงานนี้เสริมทัพจากเหล่าพันธมิตรชั้นนำอย่าง X’Mas Landmark ขนาดใหญ่แบบฉบับ “Winter Market Fest” สูงกว่า 4 เมตร และ Kids & Family Playground สนามเด็กเล่น ในฟาร์มสีเขียว, Rest Area สุดแปลกตา ที่สามารถทั้งนั่งพักและถ่ายรูปสวยๆ พร้อมกับการเปิดตัวครั้งแรกของ Panda Mart มาพร้อมเกมส์และของรางวัล และร่วมค้นพบเรื่องราว และสารพันความรู้ จาก “Farm to Table Exhibition” มันดีอย่างไรที่เราปลูกผักทานเอง ค้นหารสชาติต่างๆ ในธรรมชาติ รวมไปถึงเกร็ดความรู้เรื่อง Healthy Eating และ การปลูกพืชผักตามฤดูกาล และค้นหา Art Installation ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในงาน อาทิ “4 Elements Art” เมื่อธาตุทั้ง 4 อย่าง ดิน น้ำ ลม ไฟ กลายเป็นงานอาร์ตสุดสร้างสรรค์ โดย Sansiri HAUS Condominium และการทดลองผสมเสียงต่างๆ จากธรรมชาติเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างบรรยากาศจำลองในป่าเขา ลำธาร และชายทะเล โดย Peri Hotel และ La Habana Condominium ที่โซน Into The Woods

  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี (ไม่ร่วมค่าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ) สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านเพจเฟซบุ๊ก Sansiri PLC