Monday, June 24, 2024
More

  มัดรวม 5 แอปพลิเคชันสุดหรรษา โหลดมาเล่นแก้เซ็งแทนการออกไปซ่า… ส่งท้ายปี

  เข้าใจว่าหลายคนเวลานี้ต่างแอบเซ็งไปกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ เพราะสิ้นปีทั้งที กะจะไปปล่อยซ่า… ตามงานอีเวนต์ต่างๆ แต่ดันแป้กซะนี่ และเพื่อเป็นการหากิจกรรมทำยามว่างที่ปลอดภัยที่สุดอยู่กับบ้าน BLT จึงขอนำเสนอ 5 แอปพลิเคชันหรรษา (แต่มีประโยชน์) ซึ่งรวมกิจกรรมต่างๆ มาให้คุณเลือกทำ เป็นการฆ่าเวลาช่วงส่งท้ายปี เสิร์ฟความสุขเล็กๆ น้อยๆ ให้กับตัวเอง

  Night Sky


  ถ้าคุณเป็นชอบโฉบไปนอนดูดาวที่ท้องฟ้าจำลอง ชั่วโมงนี้ลองเปลี่ยนวิธี โหลด Night Sky มาแทน เพราะแอปฯเปรียบเสมือนย่อท้องฟ้ามาไว้ในมือคุณ โดยที่เราสามารถดูรูปทรงของดวงดาวต่างๆ ได้ในรูปแบบ 3 มิติ ไล่ลามไปถึงยานอวกาศ และศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของดวงดาว พร้อมเรียนรู้ชื่อดาวในรูปแบบของนักษัตร เชื่อเถอะไถเพลิน สนุกตระการตาถูกใจนักสำรวจดาวนอกโลกอย่างแน่นอน

  AMIKASA

  แอปฯ นี้ดี… ต่อใจผู้รักการแต่งบ้าน เพราะสามารถช่วยคุณในเรื่องของการออกแบบตกภายใน ผ่านเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ซึ่งดูได้ว่าหากนำเฟอร์นิเจอร์ที่เราหมายตาเอาไว้ มาวางตั้งในห้องมุมโน่น หรือมุมนี้แล้วแมชท์รึไม่ จะได้ตัดสินใจซื้อเครื่องเรือนหรือของตกแต่งบ้านที่ถูกใจ ทำให้ห้องในฝันของคุณนั้นเกิดขึ้นจริง รวมถึงสามารถแชร์ห้องให้กับเพื่อนๆ เพื่อขอคำปรึกษา วิจารณ์ หรือแสดงความคิดเห็น (หลายหัวดีกว่าหัวเดียว)

  Cookpad – Recipe Sharing

  ใครที่อยากลุกขึ้นมาปฏิวัติทำอาหาร ปีใหม่นี้ตั้งปณิธานต้องการผูกใจรูมเมท (สามี) ให้อยู่หมัด แต่ไม่มีไอเดีย เราขอแนะนำให้คุณเข้าไปโหลดแอปฯ นี้โดยไว เพราะเป็นคอมมิวนิตี้ของคนรักการทำอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้คนเข้ามาแชร์ไอเดียในการฝึกทำอาหาร แชร์ประสบการณ์ต่างๆ รวมถึงมีสูตรอาหารเก๋ๆ ให้เลือกหยิบนำมาฝึกปรือเพียบ!

  SistaCafe

  แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดจะทำให้คุณจิตตก แต่สาวๆ ทั้งหลายท่องไว้เกิดมาเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย มีเวลาว่างวันหยุดยาวโหลดแอปฯ นี้ มาเสริมความแซ่บซะ เพราะมีเรื่องราวสัพเพเหระที่เกี่ยวกับความงามและผู้หญิง ขมวดรวมมาให้ศึกษากันตั้งแต่เทรนด์ของแฟชั่น ทรงผม เล็บ และวิธีสอนแต่งหน้าอีกพะเรอเกวียน ฯลฯ เรียกว่าโหลดแอปฯ ติดตัวไว้ได้เคล็ดวิชาไปใช้คุ้ม…

  Google Classroom

  เนื่องจากการเกิดโรคระบาด-19 ที่ผ่านมา ทำให้มีการเรียนการสอนผ่านออนไลน์เกิดขึ้น แอปฯ นี้จึงกลายเป็นที่นิยมและมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 50 ล้านครั้ง ซึ่งถ้าใครว่าง ถนัดถนี่ด้านไหนลองโหลดแอป Google Classroom
  มาศึกษาเล่นๆ เพื่อวันหน้าอยากผันตัวไปเป็นครูสอนพิเศษเฉพาะทาง แนะนำหาเหยื่ออารมณ์! สักกลุ่มหนึ่งมาเป็นลูกศิษย์ชั่วคราวก่อนเลย ลุย… (ลูกๆ หรือคนที่บ้านก็ได้ลองดูๆ )