Friday, June 21, 2024
More

  ส่องความ Hot… ของ 4 แอปฯ + แพลตฟอร์มสั่งอาหาร มาแรงในปีนี้

  การสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ในช่วงนี้ถือว่ากำลังได้รับความนิยมของคนเมืองไม่น้อย หลายคนอาจจะมีแอปฯ ในดวงใจที่โหลดเก็บไว้หรือใช้บริการสั่งอาหารอยู่บ่อยๆ ก็ตาม แต่ถ้าอยากหาอะไรแตกต่างไปจากเดิม BLT มีแอปฯ และแพลตฟอร์มที่กำลังมาแรงและเป็นกระแสมาให้รู้จักกัน เพื่อให้คุณได้ตามไปส่องและสแกน หากถูกใจจะได้เอาไว้เป็นตัวเลือกในยามที่คุณหิวกัน

  Robinhood


  แอปฯ ใหม่ จาก SCB ที่เปิดตัวขึ้นเพื่อคืนกำไรสู่สังคม โดยหันมาจับมือกับ SKOOTAR ทำธุรกิจฟู้ด เดลิเวอรี่ช่วยขนส่งอาหารให้ถึงมือผู้บริโภคได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว พร้อมทำการเปิดให้ลองใช้งานแล้วในเดือนกันยายนที่ผ่านมา แถมมีร้านค้าที่เข้าร่วมประมาณ 16,000 ร้าน จุดเด่นแอปฯ นี้ไม่เก็บค่าธรรมเนียม GP และค่าสมัครกับร้านอาหารเลย (แถมร้านได้รับเงินเร็วภายใน 1 ชม.) ฉะนั้นราคาอาหารก็จะเท่ากับหน้าร้าน ซึ่งส่งผลดีแก่ผู้บริโภคและผู้ประกอบการ รวมถึงลูกค้าสามารถชำระเงินง่าย ผ่าน SCB EASY บัตรเดบิต และบัตรเครดิตทุกธนาคาร

  Gojek

  หลังจาก Get ถูกรีแบรนด์ใหม่ และทำการเปลี่ยนชื่อมาเป็น Gojek ก็ไม่ลดทอนความน่าสนใจลงเลย เพราะมาพร้อมโปรโมชั่นต่างๆ เพียบ ทั้งลดราคาร่วมกับบัตร รวมถึงร่วมกับร้านค้าแบรนด์ดังๆ ลดค่าอาหารลงให้แก่ผู้บริโภค แถมมีบริการส่งฟรีในระยะเริ่มต้น ไม่เกิน 3 กิโลเมตร (ถ้าเกินจากนี้ก็เก็บเงินเพิ่มนับตามระยะทาง) ยิ่งสั่งจากร้านที่เป็นพารท์เนอร์ราคายิ่งถูกลง และค่าจัดส่งก็ถูกมากด้วย แถมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีบริการเรียกรถจักรยานยนต์และบริการส่งของให้ด้วย

  Eatable

  แพลตฟอร์มสั่งอาหารรูปแบบใหม่ จาก KBTG ตอบโจทย์การสั่งอาหารได้กว้างมากขึ้น ทั้งการมาทานที่ร้าน (Dine In) การสั่งแล้วมารับ (Dine Out) รวมถึงการให้บริการจัดส่ง (Delivery) ซึ่งไม่ต้องโหลดแอปฯ ให้เปลืองพื้นที่หน้าจอ เพราะเป็น web based service สามารถสั่งอาหารได้ผ่านการสแกน QR Code ในร้านที่ร่วมรายการ ส่วนลูกค้าเดลิเวอรี่ สามารถคลิกลิงก์ที่ร้านอาหารลงไว้ในทุกๆ ช่องทาง แล้วสั่งอาหารผ่านเมนูออนไลน์ พร้อมเลือกได้ว่าให้คนของร้านไปส่งเอง หรือให้ร้านอาหารเป็นผู้เลือกผู้ให้บริการจัดส่งเจ้าที่คุ้มค่าที่สุด มาพร้อมกับระบบที่ช่วยแนะนำส่วนลดค่าจัดส่งที่เหมาะสม (ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงให้ร้านค้าทดลองใช้)

  7-Delivery

  หิวเมื่อไหร่ ไม่ต้องแวะมา… 7-11 ก็ได้ เพราะร้านสะดวกซื้อยอดนิยมขวัญใจคนไทยได้ทำแอปฯ ขึ้นมาตอบโจทย์ขาประจำที่ไม่อยากโฉบกายเข้ามาซื้อของเอง (โดยเฉพาะสถานการณ์ช่วงนี้) ซึ่งคุณสามารถบรรเลงการสั่งอาหารสด คาว หวาน ขนมนมเนย ได้สารพัดผ่านทางช่องนี้ได้เลย ข้อดีคือสินค้าแต่ละอย่างมีราคาเดียวกันกับหน้าร้านเลย แต่ที่น่าเสียดายไปนิด… คือยังไม่ได้เปิดให้มีบริการทุกสาขา ต้องเช็คดูว่าสาขาใกล้บ้านคุณมีหรือไม่นั่นเอง (อดใจรอนิดเดียวเดี๋ยวก็มี)