Friday, March 1, 2024
More

  6 ดอกไม้ฟอร์มโรแมนติก ความหมายดี ควรค่าแก่การสื่อรักในวันวาเลนไทน์นี้

  ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม แต่ถ้าคุณอยากให้สิ่งสวยงามนั้นยั่งยืน จงอย่าละเลยเรื่องดีเทลเล็กๆ น้อยๆ หากใครกำลังหาดอกไม้มอบให้กับคนพิเศษ ก่อนเริ่มปฏิบัติการสั่งดอกไม้เพื่อมัดใจคู่รัก BLT มีทริคเล็กๆ มานำเสนอ โดยเรารวบรวมความหมายเกี่ยวกับดอกไม้มาให้คุณได้อ่าน เผื่อไว้ใช้เป็นเกณฑ์การเลือกประเภทดอกไม้ที่อยากสื่อสารถึงคนรักได้รับรู้ (แล้วอย่าลืม! ป้อนคำหวานพร้อมความหมายของดอกไม้ลงโปสการ์ดแนบไปด้วยล่ะ)

  ดอกกุหลาบ ดอกไม้สื่อรักยอดฮิตในวันวาเลนไทน์ ซึ่งแต่ละสีมีความหมายดังนี้


   -สีแดง สะท้อนถึงความโรแมนติก แปลความตรงไปตรงมาว่า “ฉันรักคุณ”

  -สีชมพู สื่อถึงการขอบคุณ ความซาบซึ้งในความรัก (คบกันได้สักพัก ป้อนความหมายด้วยสีนี้เลย)

  -สีดำ เป็นสีที่หายากแสดงถึงรักนิรันดร์ ที่มีความเข้มแข็ง และกล้าหาญ (สีนี้ฉีก…ไม่ค่อยมีใครให้ แต่ถ้ามั่นใจควรจัด!)

  -สีขาว หมายถึงความรักที่ใสสะอาด การให้เกียรติอีกฝ่ายอย่างจริงใจ (เทิดทูนในรักต้องสีนี้)

  -สีฟ้า แสดงถึงความโดดเด่นใหม่เหมือนใคร (สื่อให้เขารู้ว่ารักกับเรา ไม่จำเจแน่นอน)

  -หลากสี แสดงถึงความสนุกสนานมีชีวิตชีวา (คู่รักวาไรตี้ต้องลอง)

  ดอกยิปโซ

  สื่อถึงรักอันบริสุทธิ์ รักที่ยืนยง หรือรักนิรันดร์ ซึ่งเป็นการกระชับพื้นที่ความรักขั้นแอดวานซ์แบบจริงจัง เป็นดอกไม้ที่มักนิยมมอบให้แก่คนรักในวันวาเลนไทน์ไม่แพ้ดอกกุหลาบ และมักนำมาประดับผมของเด็ก หรือเจ้าสาวในงานแต่งงาน

  ดอกทิวลิป

  สัญลักษณ์แทนความรักอันสมบูรณ์แบบ ตรงกลางดอก เปรียบเสมือนหัวใจของคนรัก หากอยากสื่อรักแบบโรแมนติกจงเลือกสีแดง สื่อรักแบบอ่อนหวานเลือกเป็นสีชมพู สื่อรักอันอบอุ่นมอบสีเหลือง สื่อรักที่บริสุทธิ์เลือกสีขาว หรืออยากสะท้อนความรักแทนความซื่อสัตย์จัดสีม่วงให้ไปเลย…

  ดอกเยอบีร่า

  สื่อแทนความรักที่มั่นคง ซื่อตรง และภักดี  ที่สำคัญดอกไม้ชนิดนี้มีความคงทนอยู่ได้นาน แถมสามารถดูดสารพิษภายในอาคารได้อีกด้วย (แหม… ช่างมีประโยชน์ซะเหลือเกิน)

  ดอกฟอร์เก็ตมีน็อต

  ดอกไม้มีกลิ่นหอมอ่อน รื่น…จมูก ที่แทนความหมายถึง ‘รักแท้’หรือความทรงจำแห่งความรัก ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความซื่อสัตย์ แถมชื่อ(Forget Me Not)ยังมีความหมายว่า “อย่าลืมฉัน” ซึ่งดูเป็นข้อความที่โรแมนติกขี้เล่น แต่แฝงไปด้วยความจริงจังในคราเดียว

  ดอกคาร์เนชั่น

  อีกหนึ่งดอกไม้ฟอร์มสวยที่สื่อถึงความยินดีปรีดา การสังสรรค์เฉลิมฉลอง ซึ่งเหมาะแก่การส่งมอบให้ในวันวาเลนไทน์ หรือครบรอบปีในการคบหากัน ลองยื่นให้คู่รักก่อนดินเนอร์ในร้านหรูบนรูฟท็อปใจกลางเมืองดูสิ แค่คิดภาพก็ฟิน…แล้ว ลองดูๆ