Thursday, June 20, 2024
More

  5 เรื่องราวความรักเข้มข้น แบบฉบับหนังสือเสียงโดยแอปฯ Storytel

  ‘Storytel’ คืออีกหนึ่งแพลตฟอร์มน่าสนใจสำหรับนักอ่านในยุคนี้ เพราะเป็นแอปฯ ซึ่งให้บริการหนังสือเสียงและอีบุ๊ค ที่รวบรวมเรื่องราวมาจากหนังสือชั้นนำทั่วโลกกว่า 500,000 เล่ม และเพื่อฉลองเดือนแห่งความรัก BLT จึงอยากแนะนำ 5 เรื่องรักสุดปังมาให้ผู้ที่ยังไม่เคยอ่านได้ชิมลาง ส่วนเสียงบรรยายจะเข้าถึงทุกอรรถรสของตัวละคร จนทำให้คุณหลุดไปในภวังค์ของโลกนิยายรักหรือไม่… ต้องลอง (ใครยังไม่ได้โหลดแอปฯ รีบด่วน) แล้วคุณจะรู้ว่าฟีลการฟังหนังสือเสียง มีเสน่ห์ไม่แพ้กับการพลิกหนังสืออ่านเลยล่ะ

  เจ้าหญิงเม็ดทราย
  ผู้เขียน : อัญชรีย์
  ผู้บรรยาย: ธนัญชกร แซ่ตั้ง

  เราจะรักเด็กคนหนึ่งเหมือนลูกแท้ๆ ได้ไหม หากไม่ได้เกี่ยวพันกันทางสายเลือด “เจ้าหญิงเม็ดทราย” เป็นเรื่องราวสายใยรักของครอบครัวที่เดินเรื่องไปพร้อมๆ กับความรักแบบหนุ่มสาว ผ่าน “กชนิภา” สาวกำพร้าหน้าตาไม่สวย ซึ่งมีปัญหาเรื่องเงิน โดยเธอถูกเพื่อนชายคนสนิทจ้างให้มาเป็นแม่ของลูก เพื่อเขาจะได้ไปแต่งงานกับสาวคู่หมั้นเก่าของพี่ชาย แต่งานนี้ดูท่าไม่ง่าย เมื่อพี่ชายของเพื่อนสนิทเข้าใจผิดว่าเธอเป็นแม่แท้ ๆ ของ “โมจิ” จึงจ่ายค่าจ้างให้แต่งงานกับตนเพื่อรักษาชื่อเสียงของน้องชาย (มะรุมมะตุ้มเว่อร์…) ซึ่งเรื่องนี้จะพาผู้ฟังไปทำความรู้จักกับความรักในหลายแง่มุม และเข้าถึงอารมณ์ความสับสนของตัวละครในวังวนของความรู้สึกที่เรียกว่า “รัก”


  บทกวีของปีแสง
  ผู้เขียน : JittiRain
  ผู้บรรยาย: เฉลิมพล แพทย์คดี

  นิยายรักแนวฟีลกู้ดที่ผสมแฟนตาซีจาก JittiRain นักเขียนนิยายวาย (Boy Love) ชื่อดัง เจ้าของผลงานยอดฮิตอย่าง “เพราะเราคู่กัน” และ “ทฤษฎีจีบเธอ” โดยเรื่องรักฉบับนี้จะฉายให้เห็นนาย “บทกวี” ได้ทำการย้อนเวลากลับไปในช่วงวัยเรียน เพื่อไปพูดคุยและแก้ไขกับรักแรก (ซึ่งในปัจจุบันเขาได้แต่งงานกับ “ปีแสง” หนุ่มสุดฮอตที่ใครๆ ต่างปรารถนา) แต่ไม่ว่าจะย้อนกลับไปกี่ครั้งก็ต้องมีอุปสรรคมาขัดขวางทำให้ไม่ได้ลงเอยกับรักแรกอยู่ร่ำไป อีกทั้งระหว่างย้อนเวลากลับไปในแต่ละครั้ง ความสัมพันธ์ของ “บทกวี” และ “ปีแสง” ได้เริ่มก่อตัวขึ้นกลายเป็นความผูกพันที่ไม่อาจตัดขาด อย่างไรก็ตาม การย้อนเวลามีจำนวนจำกัด สุดท้ายแล้ว “บทกวี” จะเลือกปัจจุบันแบบใด ต้องลองติดตามกัน

  กรงกรรม
  ผู้เขียน : จุฬามณี
  ผู้บรรยาย: ชนิดาภา มัฐผา

  “กรงกรรม” นิยายสุดเข้มข้น ที่จะพาคุณย้อนกลับไปในปีพ.ศ. 2510 เล่าเรื่องราวในวังวนความรัก ความแค้นของตระกูล “บ้านแบ้” ในกรงแห่งกรรม ที่เริ่มเดินเรื่องโดย “เรณู” อดีตหญิงทำงานบาร์ที่ใช้เสน่ห์ยาแฝดหลอกให้ “ปฐม” ลูกชายคนโตแห่งบ้านแบ้แต่งงานด้วย และนี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นแห่ง “กรรม” และความเจ็บปวดที่คอยหลอกหลอนคนในตระกูลอย่างไม่จบสิ้น นิยายเรื่องนี้ จะทำให้ผู้อ่านได้พบกับเรื่องราวหลากหลายรูปแบบในครอบครัวบ้านแบ้ ทั้งความรักบริสุทธิ์ที่ไม่สมหวัง ความรักมายาจากยาเสน่ห์ ความรักจำเป็นจากการคลุมถุงชน รวมถึงความรักอันเหนียวแน่นในครอบครัวที่ยากจะตัดสัมพันธ์ เรียกได้ว่าครบทุกรส และเก็บทุกมิติของความรักไว้ในนิยายเล่มเดียว

  Love never fails ไม่มีรักครั้งไหนที่สูญเปล่า
  ผู้เขียน : สีตลา ชาญวิเศษ
  ผู้บรรยาย : สุธัชชา เรืองเวส

  หนังสือเรื่องนี้จะพาคุณไปค้นพบความหมายของความรักในหลากรูปแบบ โดยเล่าจากประสบการณ์ของผู้เขียน รวมเข้ากับผลงานวิจัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจความรู้สึกที่เรียกว่า “รัก” มากขึ้นในทุกความสัมพันธ์ สีตลา ชาญวิเศษ ผู้แต่งได้เล่าสารพัดเบื้องหลังของความรักในภาษาที่เข้าใจง่ายเหมือนกำลังคุยกับเพื่อนให้ผู้อ่านมองความรักอย่างรอบด้าน โดยรวบรวมเนื้อหาความสัมพันธ์ตั้งแต่ปิ๊งรักแรกพบไปจนถึงชีวิตหลังแต่งงาน หนังสือเล่มนี้จึงเป็น กูรูความรักเล่มสำคัญที่จะทำให้คุณได้เข้าใจว่า ก่อนที่เราจะมีความรักที่ดีได้นั้น ต้องเริ่มจากเราเข้าใจความรักเสียก่อน เพื่อถนอมรักนั้นให้ยืนยาว

  Still Alice
  ผู้เขียน : Lisa Genova
  ผู้บรรยาย: Lisa Genova

  นิยายขายดีที่สุดจากการจัดอันดับโดย New York Times Best Seller 40 สัปดาห์ ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของ “อลิซ ฮาวแลนด์” ศาสตราจารย์สาขาวิชาภาษาศาสตร์ ที่กำลังสูญเสียความทรงจำอย่างช้าๆ จากโรคอัลไซเมอร์ โดยแต่ละบทของหนังสือ คุณจะได้เห็นการต่อสู้กับโรคร้ายไปพร้อมกับสายใยรักของครอบครัวฮาวแลนด์ ซึ่งมีสามีและลูกคอยอยู่เคียงข้าง สะท้อนให้เห็นว่าแม้แต่การเสียความทรงจำก็ไม่อาจทำให้ความรักสลายลงได้ และด้วยความที่ลิซ่า เจโนวา ผู้แต่ง ได้ลงมือบรรยายหนังสือเสียงเล่มนี้เอง จึงทำให้อารมณ์ความรู้สึกได้ถูกถ่ายทอดออกมาลึกซึ้งกินใจ และถ้าคุณได้ฟังเรื่องนี้จนจบ จะค้นพบว่าโรคอัลไซเมอร์นั้นน่ากลัวกว่าโรคมะเร็งซะอีก