Saturday, April 13, 2024
More

  สินเชื่อรถยนต์มือสอง เพิ่มสภาพคล่อง อีกหนึ่งทางออกของคนต้องการเงินด่วน

  สินเชื่อรถยนต์มือสองนั้นเป็นอีกหนึ่งทางออกของคนที่ต้องการเพิ่มสภาพคล่องแต่ไม่สามารถขอสินเชื่อส่วนบุคคลจากสถาบันทางการเงินได้ หรืออาจจะต้องการเงินที่อนุมัติเร็ว ได้เงินไว และปลอดภัย ก็สามารถเลือกสินเชื่อรถยนต์มือสองได้ทั้งสิ้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับสินเชื่อรถยนต์มือสองว่าคืออะไร มีเงื่อนไขประมาณไหนบ้าง และเหมาะกับใครบ้าง

  สินเชื่อรถยนต์มือสองคืออะไร?

  สินเชื่อประเภทนี้นั้นคือสินเชื่อที่คุณสามารถใช้รถยนต์มือสองในการเป็นหลักค้ำประกันเมื่อต้องการกู้เงินหรือขอสินเชื่อได้นั่นเองซึ่งแน่นอนว่าได้เงินเร็วได้เงินง่ายอีกทั้งยังได้วงเงินที่ค่อนข้างสูงเพราะวงเงินที่ได้นั้นจะประเมินตามสภาพรถยนต์รุ่นและปีของรถยนต์รวมถึงสภาพคล่องในการซื้อขายรถยนต์รุ่นนั้นๆอีกด้วยดังนั้นหากคุณมีรถยนต์มือสองที่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากสภาพดีเหมือนใหม่ก็มั่นใจได้เลยว่าได้วงเงินสูงแน่นอนเช่นเดียวกันกับสินเชื่อรถยนต์ทั่วๆไปที่ได้วงเงินค่อนข้างมากเทียบกับรุ่นและสภาพของรถยนต์แถมบางสถาบันการเงินยังมีการอนุมัติที่รวดเร็วภายในไม่กี่ชั่วโมงอีกด้วย


  สินเชื่อรถยนต์มือสองเหมาะกับใครบ้าง?

  สินเชื่อรถยนต์ประเภทนี้นั้นเหมาะกับคนที่มียานพาหนะเป็นของตนเองไม่ติดไฟแนนซ์ปลอดหนี้และต้องการใช้รถยนต์เป็นตัวค้ำประกันในการกู้เงินหรือขอสินเชื่อนั่นเองสินเชื่อแบบนี้เรียกว่า “สินเชื่อรถยนต์” ก็เพราะว่าใช้รถยนต์เป็นตัวค้ำประกันดังนั้นจึงไม่ต้องการคนค้ำประกันแถมยังอนุมัติไวกว่าสินเชื่อประเภทอื่นๆเพียงแค่ตรวจสภาพรถยนต์ส่งเอกสารและรอฟังผลได้เลยดังนั้นใครที่มีรถยนต์มือสองสภาพดีและกำลังมองหาช่องทางหาเงินด่วนเงินก้อนอยู่บอกเลยว่าสินเชื่อรถยนต์มือสองนั้นถือว่าเป็นคำตอบที่น่าจะลงตัวสุดๆเพราะไม่ต้องมีคนค้ำประกันอนุมัติเร็วได้เงินง่ายและมีความปลอดภัยกว่าการไปกู้เงินนอกระบบอย่างแน่นอนอีกทั้งยังอนุมัติเร็วกว่าสินเชื่อส่วนบุคคลทั่วๆไปอีกด้วย

  เอกสารที่ต้องเตรียมไปเมื่อจะขอสินเชื่อรถยนต์

  การขอสินเชื่อรถยนต์นั้นใช้เอกสารไม่มากไม่ยุ่งยากมากอย่างที่คิดอีกทั้งยังมีข้อดีตรงที่หลายๆสถาบันทางการเงินนั้นไม่ขอเอกสารที่ใช้แสดงแหล่งที่มาของรายได้อย่างเช่นสลิปเงินเดือนดังนั้นไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไรก็ขอสินเชื่อประเภทนี้ได้ทั้งนั้นขอแค่มีการอัปเดตและมีเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารอยู่เป็นประจำเอกสารที่คุณต้องเตรียมไปนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละสถาบันทางการเงินที่เปิดให้ขอสินเชื่อรถยนต์มือสองแต่หลักๆแล้วจะมีดังต่อไปนี้

  • เอกสารยืนยันตัวตน: สำเนาบัตรประชาชน
  • เอกสารยืนยันที่อยู่: สำเนาทะเบียนบ้าน
  • สำเนาบัญชีที่ต้องการใช้ในการรับเงินเมื่ออนุมัติผ่าน
  • เอกสารยืนยันรายได้ หรือเอกสารแสดงประวัติทางการเงิน เช่นเสตทเม้นต์ย้อนหลัง (ต้องตรวจสอบกับสถาบันการเงินอีกครั้งว่าต้องการเอกสารใดบ้าง)