Monday, April 22, 2024
More

  เทคนิคห้ามพลาดกับการเลือกซื้อ SET50 DW ในตลาดนักลงทุน

  เมื่อพูดถึงเรื่องของการลงทุน แน่นอนว่าหลายๆ คนอาจจะมองถึงตลาดหุ้นหรือการลงทุนในสินทรัพย์อื่นๆ ก็ตาม แต่รู้หรือไม่ว่าการลงทุนใน DW หรือ Derivative Warrant ก็เป็นอีกหลักทรัพย์หนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราว่าตัวของ DW นั้น ก็ถือเป็นสิทธิในการซื้อหรือขายสินทรัพย์ที่อ้างถึง โดยสามารถเป็นได้ทั้งดัชนีหุ้น หรือหุ้นรายตัวก็ได้เช่นกัน ซึ่งทุกวันนี้SET50 DW ในตลาดก็ถือเป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจในการลงทุนอีกด้วย


  แล้วต้องบอกก่อนว่า SET50 DW ในตลาดถือเป็นเครื่องมือทางการเงินที่สะดวกและยืดหยุ่นมากๆ เพราะว่าใช้เงินลงทุนน้อยกว่าหุ้น และยังสามารถวางแผนการลงทุนได้ตั้งแต่ระยะสั้นไปจนถึงระยะกลางอีกด้วย เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทน ซึ่ง DW นั้น นักลงทุนมักนิยมใช้ในการตามการเคลื่อนไหวของราคาเพื่อบริหารความเสี่ยงในการลงทุนต่างๆ นั่นเอง

  คำถามก็คือ เราจะมีวิธีเลือกซื้อ SET50 DW ในตลาดยังไงให้ปัง ไม่ขาดทุน และสามารถวางใจได้ว่าการลงทุนนั้นจะสร้างกำไรให้กับคุณได้ วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน

  วิธีเลือกซื้อ SET50 DW ในตลาด

  • เลือกผู้ออก DW ที่มีความน่าเชื่อถือ

  ความน่าเชื่อถือคือสิ่งสำคัญในการลงทุน เพราะนอกจากเราจะต้องเอาเงินลงทุนไปวางไว้แล้ว ก็ต้องมั่นใจได้ว่าเขามีความน่าเชื่อถือมากพอในการที่จะเป็นผู้ดูแลเงินลงทุนให้กับเรา ทางที่ดีก่อนที่เราจะเลือกผู้ออก DW ก็ควรที่จะต้องพิจารณาถึงประสบการณ์ความเชี่ยวชาญ มีตัวอย่างหรือประวัติการลงทุนในอดีต ไปจนถึงตารางราคาและสภาพคล่องต่างๆ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และช่วยในการตัดสินใจก่อนการลงทุน ที่สำคัญเลยก็คือ ช่วยลดความเสี่ยงทางการเงินที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากการลงทุนได้อีกด้วย

  • เลือกผู้ออก DW ที่มีความรวดเร็ว คล่องตัว

  เรื่องของความรวดเร็วคือสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะในการลงทุนSET50 DW ในตลาด เพราะว่าเรื่องของการลงทุนต้องเน้นความเร็วและความแม่นยำอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เราสามารถวางใจได้ว่า จะสามารถติดตามตลาดหุ้น ตลาดทุนได้อย่างทันท่วงที และสามารถทำงานได้อย่างปกติ แม้ว่าจะอยู่ในสภาวะที่ไม่อำนวยก็ตาม จะได้สามารถวางขายซื้อคืนได้อย่างรวดเร็ว

  • ต้องรู้จักความเสี่ยงของการลงทุน DW 

  การลงทุนใน SET50 DW ในตลาดถือว่ามีความเสี่ยงในด้านราคาที่ผันผวน โดยเฉพาะ DW ที่มีอัตราทดสูง แม้จะได้ผลตอบแทนสูง แต่ก็เสี่ยงที่จะขาดทุนได้มากด้วยเช่นกัน นอกจากนี้แล้ว DW ยังมีเรื่องของอายุจำกัดอีกด้วย ทำให้ต้องศึกษาถึงผลกระทบเรื่องมูลค่าและอายุของ DW ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ และควรที่จะต้องศึกษาความเสี่ยงด้านความน่าเชื่อถือของผู้ออก DW อีกด้วย